Gợi ý những bài phát biểu của hai họ trong lễ cưới

Đám cưới của cô dâu chú rể luôn là niềm vui hoan hỷ của cả hai bên gia đình. Ngoài việc chuẩn bị chu toàn cho đôi trai gái, chuẩn bị quà tặng, trang sức cưới thì những bài phát biểu cảm xúc, những lời chúc phúc của đại diện gia đình hai bên dành cho cô dâu chú rể cũng rất quan trọng. Đó như là lời minh chứng cho hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ trước toàn thể nhà trai, nhà gái và khách tham dự.

Nếu bạn được mời lên phát biểu hoặc bạn là người chuẩn bị lời phát biểu cho đại diện gia đình mình trong lễ cưới thì hãy nhanh chóng tham khảo gợi ý những bài phát biểu của hai họ trong lễ cưới để buổi lễ diễn ra thật suôn sẻ và không ngượng nghịu.

Gợi ý những bài phát biểu của hai họ trong lễ cưới


BÀI PHÁT BIỂU CỦA NHÀ TRAI:

 TẠI LỄ ĐÓN DÂU NHÀ GÁI

Trong ngày rước dâu, nhà trai sẽ cử người đại diện để phát biểu trong lễ đón dâu. Bài phát biểu như sau:

“Kính thưa các cụ ông, cụ bà cùng anh chị em nội ngoại hai bên gia đình nhà trai nhà gái. Kính thưa các vị đại biểu, các vị quan khách cùng bạn bè thân thiết gần xa của hai cháu A và B.

Trước tiên, tôi xin đại diện cho họ nhà trai kính chúc sức khỏe các cụ ông, cụ bà, anh chị em gia đình họ gái cùng với bạn bè, quan khách gần xa đang có mặt hội trường của họ nhà gái một sức khỏe dồi dào và chúc mừng cho hạnh phúc hai cháu A và B

Tôi xin tự giới thiệu, tôi tên là C là bác/chú/cô/dì của cháu A. Được sự chấp thuật của hai bên gia đình thì hôm nay ngày lành, tháng tốt tôi xin thay mặt gia đình họ nhà trai, có cơi trầu kính dâng lên gia tiên họ nhà gái và xin được phép đón cháu B về làm dâu trong gia đình và làm con cháu trong gia đình chúng tôi. Xin kính mong ông bà và họ hàng nhà gái nhận cơi trầu xin dâu của họ nhà trai chúng tôi.”

Sau khi đại diện họ nhà trai phát biểu xong. Bố mẹ và anh em họ hàng nhà gái sẽ tặng quà và dặn dò cho cô dâu trước khi về nhà trai làm lễ thành hôn. Kết thúc nghi lễ trao quà thì cô dâu sẽ theo gia đình họ nhà trai về nhà. Bố cô dâu sẽ cùng đoàn đại diện họ nhà gái đưa con gái về nhà chồng.

Gợi ý những bài phát biểu của hai họ trong lễ cưới

Những điều không thể thiếu trong nghi lễ gia tiên ngày cưới

 TẠI NHÀ HÀNG TỔ CHỨC LỄ THÀNH HÔN CỦA NHÀ TRAI

Và đây là bài phát biểu trong lễ thành hôn của nhà trai tại nhà hàng.

“Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể quý vị khách quý. Tôi xin thay mặt cho họ nhà trai gửi lời cám ơn chân thành nhất đến các cụ ông, cụ bà, các anh, các chị và các bạn nam nữ đã giành thời gian tới dự lễ thành hôn hai cháu A  và B nhà chúng tôi.

Gia đình nhà trai chúng tôi rất vui mừng khi đón được cháu B về làm dâu con trong gia đình. Chúng tôi xin có lời hứa với họ nhà gái sẽ chỉ bảo, giúp đỡ và làm tròn trách nhiệm để hai cháu có cuộc sống hòa thuận, êm ấm và sớm hòa nhập với gia đình. Và cũng có đôi lời nhờ cậy các ông, các bà, cô, dì, chú, bác bên nhà gái chỉ bảo thêm cho chàng rể mới. Trong cuộc sống sau này có gì không nên hay không phải rất mong ông bà góp ý bảo ban cháu và độ lượng với con trẻ.

Sau đây, chúng tôi xin kính mời các cụ, các ông, các bà, và toàn thể quý vị cùng nâng ly chúc mừng hạnh phúc cho hai con của chúng tôi.” 

Gợi ý những bài phát biểu của hai họ trong lễ cưới

BÍ QUYẾT CHỌN VÁY CƯỚI CHO CÔ DÂU CÓ THÂN HÌNH THẤP BÉ

BÀI PHÁT BIỂU CỦA NHÀ GÁI:

Đây là bài phát biểu của họ nhà gái trong lễ thành hôn.

“Kính thưa các cụ ông, cụ bà, anh chị em quan viên quan họ, cùng toàn thể quý khách và bạn bè của các cháu đã đến đây chúc mừng hạnh phúc cho hai cháu A và B. Tôi xin tự giới thiệu tôi là D là bác ruột của cháu B, thay mặt cho gia đình nhà gái có đôi lời phát biểu như sau:

Hôm nay, ngày vui của hai cháu A và B. Tôi xin chúc phúc cho hai cháu mãi mãi yêu thương và chung thủy bên nhau. Ông cha ta có câu: Trai lớn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, cháu B nhà chúng tôi nay đã đến tuổi kết hôn. Sau một thời gian tìm hiểu giữa cháu A và B thì nay nhờ Ông Tơ, Bà Nguyệt se duyên hai cháu đã được hai bên bố mẹ chấp thuận cho hai cháu về lập gia đình. Tuy cháu đã lớn nhưng kinh nghiệm sống còn rất nhiều non kém, còn phải được bậc sinh thành hướng dẫn, khuyên bảo để cháu được trưởng thành hơn. Gia đình chúng tôi xin gửi gắm cháu B cho gia đình ông bà thông gia, nhờ ông bà dạy bảo, nhắc nhở cháu để cháu trở thành người con dâu hiền, thảo và người vợ đảm đang cho gia đình.

Một lần nữa tôi xin cả hội trường cùng cầm ly để chúc mừng cho hạnh phúc hai cháu. Tôi xin chân thành cảm ơn.”

Gợi ý những bài phát biểu của hai họ trong lễ cưới

ĐẸP THƠ MỘNG VỚI HOA CƯỚI CẦM TAY CÔ DÂU DẠNG SUỐI

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

Gợi ý những bài phát biểu của hai họ trong lễ cưới

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói