Xu hướng tự nhiên hóa các phương pháp thẩm mỹ lông mày của phái đẹp

Các phương pháp thẩm mỹ lông mày đã có những tiến bộ vượt bậc từ sự đơn giản, thủ công của nhiều năm trước như phun xăm, đến công nghệ hiện đại công phu của hiện tại như điêu khắc, cấy lông mày.

Ngày nay, càng nhiều chị em tìm đến phương pháp thẩm mỹ cho hàng lông mày, và cùng với nhu cầu muốn có một hàng lông mày tự nhiên nhưng vẫn đậm nét thì ngày càng có nhiều phương pháp mới ra đời. Trước đây, nhiều chị em tìm đến phương pháp xăm/phun, tuy nhiên phương pháp này khá đau khi thực hiện, không những thế kiểu dáng lông mày tạo còn cứng, dữ dằn... thì hiện nay nhiều chị em đã tìm đến phương pháp nối hay điêu khắc... để có được hàng lông mày siêu tự nhiên.

SỞ HỮU LÔNG MÀY KIỂU THÁI ĐẸP NGẤT NGÂY

1. Phun xăm 

Là phương cách làm đẹp lông mày đã phổ biến từ cách đây gần 20 năm, người ta dùng tay cầm cây kim nhỏ, chấm mực và đâm xuyên sâu qua da từng điểm một để đưa mực vào vùng da chân mày đã được vẽ theo khuôn. Vì thế lông mày của bạn sẽ đều như tô màu, tạo cảm giác thô. Màu xăm cũ thường đậm, không có sự chuyển sắc nên sẽ làm khuôn mặt trở nên rất cứng và dữ dằn. 

Xu hướng "tự nhiên hóa" các phương pháp thẩm mỹ lông mày của phái đẹp

Hiện nay, còn rất ít người dùng phương pháp phun xăm như trước nữa vì cách này vừa rất mất thời gian, lại vừa gây cảm giác đau nhiều và cũng gây chảy máu nhiều do kim xuyên thấu khá sâu, đến tận lớp hạ bì của da.

2. Phun thêu/ phẩy sợi lông mày

Thay vì sử dụng phương pháp phun xăm cũ, người ta dùng máy phun, đầu gắn kim nhỏ, cũng chấm mực và thêu, vẽ tỉ mỉ từng sợi lông mày với đường cong như lông mày tự nhiên theo bản khuôn đã vẽ định sẵn. Do máy phun có tốc độ cao nên ít gây đau hơn và do kim lướt nhẹ trên vùng da, các mũi kim chỉ ấn nhẹ khoảng 0,2 – 0,3 mm vào nên cũng ít gây chảy máu hơn. Kỹ thuật cải tiến nên đôi lông mày của bạn nhìn trông nhẹ nhàng, thanh thoát hơn và màu sắc hài hòa, không bị biến đổi nhiều. Phương cách này giúp giảm cảm giác đau hơn và bộ lông mày cũng trông tự nhiên hơn phương pháp phun xăm do có tạo sợi trong bản chân mày đó. Để phun thêu đẹp, ngoài chuyên môn giỏi ra còn đòi hỏi sự khéo léo, đôi mắt thẩm mỹ và tỉ mỉ của chuyên viên phun thêu. 
 

Xu hướng "tự nhiên hóa" các phương pháp thẩm mỹ lông mày của phái đẹp

Tuy nhiên phun thêu cũng còn tồn tại một số nhược điểm sau đây:
- Tuy đôi lông mày của bạn trông sắc sảo hơn phun xăm nhưng vẫn chưa hoàn toàn tự nhiên mà trông hơi cứng, đặc biệt ở những người có cặp lông mày thưa hay ở người lớn tuổi.
- Vì phun kim trên một diện rộng ( phủ kín cả khuôn mày) nên một số người vẫn có thể có cảm giác đau nhiều, đặc biệt ở những người tăng nhạy cảm.
- Phương pháp này sử dụng máy phun nên nếu ở những cơ sở không đảm bảo được kỹ thuật vô trùng sẽ rất dễ làm khách hàng bị nhiễm trùng hoặc lây nhiễm những bệnh nguy hiểm như viêm gan siêu vi B, thậm chí HIV… 

3. Nối Lông mày
Cũng giống như nối mi, nối lông mày là phương pháp cũng sử dụng những sợi lông nhân tạo và keo chuyên dụng trong thẩm mỹ

làm đẹp để giúp đôi lông mày đầy đặn và rõ nét hơn. Đây là phương pháp nhanh chóng, không đau đớn, tốn ít thời gian. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có một nhược điểm nhỏ là hàng tháng bạn phải đi dặm lại trước khi những sợi lông nhân tạo bị bong ra. 
 

Xu hướng "tự nhiên hóa" các phương pháp thẩm mỹ lông mày của phái đẹp

Trước khi nối, đôi lông mày sẽ được nhuộm màu theo khuôn để dễ dàng trong việc đặt những sợi lông nối. Trước khi cấy, bác sĩ sẽ điều chỉnh độ dài và màu sắc của tóc để phù hợp với màu lông mày của bạn.

Xu hướng "tự nhiên hóa" các phương pháp thẩm mỹ lông mày của phái đẹp

Rồi tỉ mỉ dùng nhíp gắp từng sợi tóc, nhúng keo rồi gắn vào vùng da trần vừa bị nhổ lông, sau mỗi lần gắn đều kiểm tra cẩn thận xem chúng có theo đúng hàng lối, đúng khuôn dáng chưa và có đều nhau không. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian của bạn.

Xu hướng "tự nhiên hóa" các phương pháp thẩm mỹ lông mày của phái đẹp

Bạn sẽ không thể phát hiện phần chân tóc dính keo đồng thời người đối diện cũng chẳng thể biết được bạn đã từng đi cấy lông mày, bởi chúng thanh thoát, nhẹ nhàng và mềm mại giống hệt lông mày tự nhiên. Việc chăm sóc cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ hàng lông mày không tiếp xúc với nước, không dùng tay chà xát trong 24 giờ đầu tiên.

Khác hoàn toàn với phương pháp phẫu thuật để ghép lông mày, cách làm này vừa không đau đớn, không cần chăm chút quá cầu kỳ cẩn thận, lại càng không mất quá nhiều thời gian, và chỉ vài tiếng là hoàn thành.

4. Điêu khắc lông mày

Đây là một bước tiến của thêu mày, chuyên gia thẩm mỹ dùng một loại dao khắc chuyên biệt có lưỡi cực bén và nhỏ để đưa mực xăm vào da, khắc từng sợi theo hình dáng tự nhiên của lông mày với dạng cong gần giống như sợi lông mày thật. Từng sợi lông được tạo tỉ mỉ, theo đường nét của một sợi lông mày thật, phần đầu hơi to, nhạt, phần giữa thon nhỏ, đậm và phần đuôi của sợi lông thì sắc nhọn đậm nét nhưng chuốt cong. 

Xu hướng "tự nhiên hóa" các phương pháp thẩm mỹ lông mày của phái đẹp

Kỹ thuật điêu khắc lông mày tạo nên những lông mày tự nhiên không có khung bao quanh, có thể khắc bù xen vào giữa những lông mày thật, giúp tạo hình dáng bộ lông mày trông tự nhiên hơn. Chính vì điêu khắc từng sợi lông mày chứ không phải là phun nguyên một bề bản nên đây là kỹ thuật duy nhất giúp bạn có hàng lông mày siêu tự nhiên.

Xu hướng "tự nhiên hóa" các phương pháp thẩm mỹ lông mày của phái đẹp

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là tạo hàng lông mày tự nhiên với những sợi lông được điêu khắc trông rất thật.

5. Cấy lông mày

Đối với những chị em có đôi lông mày thưa, quá mỏng và đặc biệt là những người có sẹo thì đây là phương pháp phục hồi tương đối hiệu quả. Các chuyên gia sẽ dùng những nang tóc (thường là tóc mai) để cấy vào vùng chân mày theo chiều sinh trưởng tự nhiên của các sợi lông mày. Trong phương cách này, người ta sẽ phẫu thuật lấy một phần da đầu mang các nang tóc, sau tách rời các nang tóc đó ra từng nang riêng biệt để cấy lần lượt vào các vị trí định sẵn trong vùng khuôn mày thưa lông.

Ưu điểm của phương pháp này là các nang tóc nếu sống được ở vùng chân mày mới thì sẽ tồn tại vĩnh viễn, tức là khi bị rụng sẽ mọc lại sợi lông mới.

Xu hướng "tự nhiên hóa" các phương pháp thẩm mỹ lông mày của phái đẹp

Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý một số nhược điểm:
- Các sợi lông mới cấy khi mọc dài ra sẽ không theo kiểu dáng chuốt cong của sợi lông mày tự nhiên vì thế phải cắt tỉa định kỳ chân mày mới tạo được vẻ đẹp tự nhiên, và thường phải sau hơn 3 tháng mới thấy được hiệu quả.
- Bạn phải trải qua một cuộc phẫu thuật nhỏ để lấy một phần da đầu chứa nang tóc. Vì có liên quan đến phẩu thuật và kỹ thuật tách các nang tóc đòi hỏi các chuyên viên phải có nhiều kinh nghiệm, cần sự tỉ mỉ nên mất rất nhiều thời gian, công sức nên chi phí tương đối cao.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

Xu hướng "tự nhiên hóa" các phương pháp thẩm mỹ lông mày của phái đẹp

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói