XÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG MUA BÁN XÁC CÔ DÂU TRONG ĐÁM CƯỚI MA RÙNG RỢN

Ở Sơn Tây và một số nơi khác của Trung Quốc như Quảng Đông, Giang Tô, Chiết Giang..., nếu người đàn ông chết mà chưa kịp kết hôn, họ sẽ được cha mẹ của mình làm cho một đám cưới ma. Điều đó nghĩa là, cha mẹ của họ sẽ kiếm cho con trai mình một đối tượng kết hôn hoàn hảo là cơ thể người phụ nữ chưa lập gia đình. Hai bộ xương của cặp đôi sẽ được chôn cùng nhau, được xem xét kết hôn trong thế giới âm. Mối quan hệ giữa thông gia hai bên đơn giản là mối quan hệ giữa người mua và người bán. Thi thể của người phụ đã chết sẽ được coi là một dạng hàng hóa, không chỉ giá cao, cầu cao mà còn thành một hệ thống "người mua - kẻ bán".

XÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG MUA BÁN XÁC CÔ DÂU TRONG ĐÁM CƯỚI MA RÙNG RỢN

Theo một nhân viên bệnh viện tại thành phố Hồng Đồng, Sơn Tây thì trong mắt anh, việc hỏa táng xác một người phụ nữ là lãng phí nhất. Chúng ta hãy cùng xâm nhập thị trường mua bán xác cô dâu trong đám cưới ma rùng rợn để hiểu rõ hơn về những hủ tục này.

Trong thực tế, các nhà xác bệnh viện có rất ít thi thể phụ nữ, đặc biệt là thi thể các phụ nữ trẻ. Khi nghe tin một cô gái trẻ chết, nhu cầu mua xác của cô ta tăng cao, thu hút hàng chục các gia đình có con trai bị chết trẻ mà chưa có vợ, điều đó đồng nghĩa với giá cả tăng cao, cạnh tranh khốc liệt. Nếu như cô gái chưa chết, họ (bên môi giới bán) cam kết sẽ thông báo cho người mua ngay khi cô gái qua đời. Sau khi có cam kết, gia đình mua thấy hài lòng và trở về nhà chờ đợi.

Đây là hiện thực ở Sơn Tây với hiện tượng đám cưới ma ở các địa phương nông thôn.

Trước tiết Thanh Minh năm nay, con trai của gia đình Hu đã chết 3 năm mà chưa làm đám cưới ma. Mặc dù thi thể của người phụ nữ trẻ có giá tới 18 vạn tệ (khoảng 630 triệu VNĐ) nhưng mọi người vẫn rất hài lòng. Hu cho biết: "Tôi đã nhìn thấy ảnh của con bé, rất xinh đẹp, cùng con trai tôi bằng tuổi, hai đứa rất hợp".

XÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG MUA BÁN XÁC CÔ DÂU TRONG ĐÁM CƯỚI MA RÙNG RỢN

Ngày đám cưới ma nhộn nhịp các bàn tiệc, xương của người con trai một lần nữa được đào lên, xếp ngay ngắn với bộ xương của người vợ. Sau đó, hai bộ xương được chôn chung trong những ngôi mộ gia đình.

Đám cưới ma của gia đình Hu nhanh chóng lan đi rất nhanh và khiến người dân địa phương ghen tị. Bởi lẽ, theo "thị trường" hiện nay, thi thể chất lượng cao của một người phụ nữ, dưới 18 vạn tệ - không thể mua.

Giá thi thể của một người phụ nữ được xác định bởi nhiều yếu tố gồm: tuổi, sự "tươi mới", độ nguyên vẹn, vẻ ngoài, hoàn cảnh gia đình. Như vậy, thi thể của người phụ nữ mới qua đời sẽ có giá hơn người phụ nữ đã chết nhiều năm., càng "tươi mới", giá càng cao. Thi thể một người phụ nữ vừa xinh đẹp, vừa mới qua đời, cơ thể toàn vẹn, hoàn cảnh gia đình tốt, được đánh giá là một thi thể tốt, có thể có giá lên đến hàng trăm ngàn tệ.

Thực trạng ở địa phương, ngoài ốm đau bệnh tật mà chết, tỉ lệ qua đời của người đàn ông cao hơn do họ thường phải xuống các hầm mỏ để khai thác than. Hơn nữa, do tỉ lệ nam - nữ mất cân bằng lớn ở nông thôn, kểt quả, nhiều gia đình dù có tiền cũng chưa chắc đã tìm được thi thể một người phụ nữ phù hợp với con mình. Tuy nhiên, theo phong tục bất thành văn ở địa phương, đám cưới ma dành cho nam giới và phụ nữ tính ở độ tuổi họ qua đời, chẳng hạn người đàn ông dù đã chết được 10 năm nhưng lúc chết anh ta mới 18 tuổi thì vẫn đang ở độ tuổi "mai mối", khi chưa có điều kiện mua hoặc chưa thể tìm ra thi thể người nữ phù hợp, các gia đình có thể tiếp tục chờ đợi.

XÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG MUA BÁN XÁC CÔ DÂU TRONG ĐÁM CƯỚI MA RÙNG RỢN

Trong trường hợp này, tự nhiên sẽ có vô số cặp mắt nhìn chằm chặp vào các bệnh viện mỗi khi có tin về một thi thể phụ nữ chất lượng cao. Với các nhân viên bệnh viện tuồn tin ra ngoài, họ có thể nhận được một phong bì đỏ khoảng 2000 - 3000 tệ (khoảng 7 đến 10,5 triệu đồng) nếu môi giới thành công, nếu không thành công, họ vẫn sẽ nhận được 500 - 1000 tệ (khoảng 1.7 triệu - 3,5 triệu VNĐ) và hi vọng ở sự hợp tác lần tới.

Đám cưới ma không chỉ có lợi cho người phụ nữ chưa lập gia đình ở mặt tiền bạc cho gia đình họ mà theo phong tục địa phương, những người phụ nữ chết khi chưa lập gia đình, không thể được chôn trong các ngôi mộ, vì điều này có thể chọc giận tổ tiên, do đó, họ chỉ được chôn ở các sườn núi. Với đám cưới ma, cùng với "chồng" của mình, người phụ nữ được chôn trong ngôi mộ gia đình, tức là cô ta sớm được yên nghỉ.

Sở dĩ đám cưới ma lại quan trọng đối với một số vùng ở nông thôn  Trung Quốc bởi lẽ, theo người dân ở đây, sau khi đám cưới ma được tiến hành, linh hồn của người đàn ông sẽ tiếp tục nuôi dưỡng cả gia đình. Nếu không có đám cưới ma, linh hồn anh ta sẽ bởi vì cô đơn và căm thù, biến thành linh hồn quỷ dữ, nguyền rủa cả gia đình và mang lại bất hạnh.

Cục Thống kê dữ liệu Trung Quốc cho thấy, trong năm 2015, dư dân nông thôn ở Sơn Tây có thu nhập khoảng 9.454 tệ (khoảng 35 triệu VNĐ), điều đó có nghĩ, chỉ có những gia đình giàu có mới thực hiện được đám cưới ma. Hoặc là, những gia đình khó khăn, để làm đám cưới ma cho con trai đã chết của mình, họ chỉ có cách đi vay nợ.

Trước đó, các phương tiện truyền thông của thành phố Hồng Đồng đưa tin, trong 3 năm qua, 27 thi thể phụ nữ đã bị đánh cắp.  Nhưng nhiều người cho rằng số lượng thực tế lớn hơn nhiều. 

Ảnh hưởng của hủ tục khiến nhiều gia đình hoang mang đến nỗi, khi người con gái trong gia đình trong cơn nguy kịch, các thành viên bởi vì không tin tưởng bệnh viện nên đã phải túc trực 24h để đảm bảo rằng nếu con gái họ chết, cơ thể của cô không bằng cách nào đó, tự nhiên biến mất!

Ở Hồng Đồng có một hiện tượng gọi là "mua xương khô". Một số người đào mộ để lấy xương phụ nữ và đem bán. Chỉ cần đảm bảo là xương phụ nữ, một bộ xương hoàn chỉnh như vậy, theo giá của năm 2016 là 5 vạn tệ (khoảng 175 triệu VNĐ). 

Hủ tục đám cưới ma còn phát sinh thêm một hiện tượng mê tín khác là xem phong thủy giấc mơ. Sau khi được trả một khoản phí, các thầy phong thủy sẽ chỉ cách cho người dân địa phương hóa giải giấc mơ. Mà thường thì lời giải thích luôn là: "Tổ tiên của bạn có một ngôi mộ đơn độc, linh hồn của người đó đã trở thành linh hồn quỷ dữ, cần phải thực hiện đám cưới ma để xoa dịu". Để tránh tổ tiên nổi giận, họ đành nhanh chóng làm đám cưới ma.

(nguồn Vietnamnet)

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

NHỮNG ÂM MƯU NỊNH VỢ BÁ ĐẠO CỦA CÁC ÔNG CHỒNG

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói