VỤ ÁN HOA HẬU PHƯƠNG NGA: LỖI ĐẦU TIÊN LÀ DO NGƯỜI  MẸ?

Câu chuyện lùm xùm giữa tình - tiền của đại gia Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Trương Hồ Phương Nga vẫn chưa hạ nhiệt và ngày càng xuất hiện thêm nhiều tình tiết mới khiến vụ án càng trở nên rối rắm và căng thẳng.

VỤ ÁN HOA HẬU PHƯƠNG NGA: LỖI ĐẦU TIÊN LÀ DO NGƯỜI  MẸ?

Người trong cuộc thì đang chiến đấu từng ngày từng giờ với mọi bằng chứng có thể khả thi nhất để giành phần thắng trước pháp luật và công lý, để gột rửa bớt nhơ nhớp thị phi trên người mình trước xã hội.

Người ngoài cuộc – mẹ ruột của Phương Nga là bà Hồ Mai Phương, dù không chịu trực tiếp hình phạt pháp luật nhưng cũng đang từng ngày chiến đấu với cuộc chiến dành công lý cho con gái mình, chiến đấu với nỗi đau đớn tột cùng, nỗi ân hận muộn màng của một người mẹ đã không bảo vệ được con mình trước cạm bẫy lòng người.

VỤ ÁN HOA HẬU PHƯƠNG NGA: LỖI ĐẦU TIÊN LÀ DO NGƯỜI  MẸ?

(Bà Hồ Mai Phương cùng luật sư Trần Đình Triển trong buổi làm việc chiều ngày 23/3)

Sinh ra ở Hà Nội, rồi cùng con gái định cư ở Nga, dù chỉ có hai mẹ con nương tựa nhau những ngày xa xứ, nhưng Bà Mai Phương vẫn giữ truyền thống, nề nếp của người hà Nội để nuôi dạy Phương Nga nên người tài ba và đạo đức có tiếng tại nước ngoài. Phương Nga được ăn học tử tế, tốt nghiệp đại học bằng đỏ và chiến thắng cuộc thi hoa hậu Việt tại nước Nga một cách lẫy lừng.

VỤ ÁN HOA HẬU PHƯƠNG NGA: LỖI ĐẦU TIÊN LÀ DO NGƯỜI  MẸ?

Tin tưởng vào sự trưởng thành, nề nếp của con gái, nên bà Phương đã để Nga rời xa vòng tay của mình trở về Việt Nam. Để bây giờ, đó là niềm ân hận vô cùng trong cuộc đời làm mẹ của bà.

Bà Phương đã vội vã bay từ Nga về Việt Nam ngay khi biết tin Hoa hậu Phương Nga bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày 19/3/2015. Lần thăm Nga gần nhất, bà đã rất đau lòng khi con gái òa khóc nắm tay bà mà uất ức rằng “Mẹ ơi, con bị lừa, con bị cài bẫy…người ta rất là nhiều tiền, chúng ta sẽ không thể làm gì được họ. Con chấp nhận thua ở đây, mẹ hãy sẵn sàng đi nuôi con. Con rất xin lỗi mẹ…”

VỤ ÁN HOA HẬU PHƯƠNG NGA: LỖI ĐẦU TIÊN LÀ DO NGƯỜI  MẸ?

CUỘC CHIẾN NGA-MỸ-NGƯỜI CHÂM NGÒI LÀ VỢ CẢ

Còn gì đau hơn khi đứa con bé bỏng mà mình rất mực yêu thương giờ đang lao vào vòng lao lí với nỗi tuyệt vọng ê chề. Bản thân làm mẹ mà không thể bảo vệ được con gái khiến bà day dứt và ân hận vô cùng. Bà đã tự trách mình và thốt lên rằng: "Từ khi sinh con ra mẹ đã chưa từng đánh con một roi nào. Đáng ra mẹ phải đánh con, thì ngày hôm nay xã hội mới không đánh được con".

Đau đớn biết mấy vì lỗi lầm của người mẹ đã buông con cái ra đời sớm và không quan tâm sát sao để con mình rơi vào cạm bẫy của người ta: “Tôi rất là sốc, rất là đau khổ, nhiều đêm liền tôi không thể ngủ được. Tôi không thể tưởng tượng được con mình bị như thế”.

Giây phút lòng mẹ rối bời, giây phút con gái tuyệt vọng, bà Mai Phương đã nén chặt lòng mình “Lúc này không phải lúc để khóc” để làm chỗ dựa vững chắc cho con gái của mình.

Bà Phương đã tìm mọi cách để thỉnh cầu: "Tôi mong rằng cơ quan chức năng xem xét lại các chứng cứ mà con tôi đã cung cấp trong phiên tòa vừa rồi, để có thể trả lại cho con tôi một sự công bằng."

Và nhờ sự trợ giúp từ cộng đồng mạng xã hội tìm chứng cứ chứng minh sự trong sạch cho Phương Nga trong vụ án lừa đảo này.

VỤ ÁN HOA HẬU PHƯƠNG NGA: LỖI ĐẦU TIÊN LÀ DO NGƯỜI  MẸ?

Dù ai đúng ai sai trong vụ án này, dù người đời phê phán đạo đức của Phương Nga như thế nào thì mũi dao nhọn đâm sâu và đau nhất chính là bậc làm cha làm mẹ với lỗi lầm “Tiên trách kỉ, hậu trách nhân”,  tự trách bản thân mình vì cuộc sống mưu sinh bận rộn mà chưa quan tâm đúng mực, chưa gần gũi chia sẻ kịp thời để dẫn dắt  con mình đi trên con đường đúng đắn.

Đây cũng chính là bài học đắt giá mà tất cả những ai đang làm cha, làm mẹ cần phải rút kinh nghiệm, bởi lỗi lầm của con cái gây ra bao giờ là “bụng làm dạ chịu”, ít nhất là về vấn đề day dứt tinh thần, đau lòng, xót xa vì con.

Vụ án hoa hậu Phương Nga: Lỗi đầu tiên là do người mẹ? Điều đó đúng hay sai còn phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người chúng ta. Nhưng bản thân bà Mai Phương chắc chắn đã rất đau lòng và tự nhận lỗi lầm về mình trong việc không gần gũi, quan tâm và bảo vệ con gái.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

VỤ ÁN HOA HẬU PHƯƠNG NGA: LỖI ĐẦU TIÊN LÀ DO NGƯỜI  MẸ?

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói