TRƯỚC TẾT NỬA THÁNG CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Tết là lúc gia đình góp mặt đông đủ. Con cái, cháu chắt đi làm, đi học ở xa đều được nghỉ phép về thăm nhà khoảng 23 tháng Chạp âm lịch. Tuy vậy, gia đình Việt Nam trung bình dành ra nửa tháng Chạp để chuẩn bị đón Tết cho chu đáo.

Vậy TRƯỚC TẾT NỬA THÁNG CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ? để đón Tết thật sung túc và đầy đủ...

TRƯỚC TẾT NỬA THÁNG CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

ĐỂ CÓ BỘ ẢNH XUÂN THẬT ĐẸP Ở SÀI GÒN NÊN CHỤP TẠI ĐÂU?

3 CẢNH ĐẸP CHỤP HÌNH TẾT CỰC KÌ CHẤT CHO CÁC BẠN MIỀN NAM

Có rất nhiều việc để làm: nào thăm mồ mả tổ tiên, nào mua hoa, trái cây, bánh, nhang, đèn, nào sắm sửa quần áo mới, nào gói bánh, nào quét dọn nhà cửa. Đến đêm 30 tháng Chạp, mọi việc mua sắm phải hoàn tất, bàn thờ tổ tiên phải được sắp đặt tươm tất, các món ăn phải làm xong.

1. DỌN DẸP NHÀ CỬA:

Năm mới, tất cả mọi thứ đều phải mới là quan niệm của người Việt từ rất lâu. Quét vôi mới, lau cửa, giặt mùng mền chiếu gối…bàn thờ cũng được lau chùi sạch sẽ, lư hương đồng chùi bóng. Cây cối xung quanh nhà được tỉa cắt lại gọn gàng đẹp mắt, lặt lá mai cho nở đúng giao thừa. Có nhà còn gieo trồng vạn thọ cúc xung quanh lối đi cho hoa nở vào tết sáng nhà đẹp cửa.

Đến tối ba mươi công việc phải hoàn tất, nồi chảo lau chùi sạch bóng, nước đầy lu, gạo đầy thùng, chén tô úp gọn gàng tránh khua ba ngày tết. Mọi người trong nhà tắm rửa sạch sẽ thơm tho chuẩn bị đón chào năm mới.

TRƯỚC TẾT NỬA THÁNG CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

2. TẢO MỘ

Tuy là chúng ta có ngày thanh minh là ngày đi tảo mộ ông bà, nhưng những ngày giáp tết con cháu vẫn đến làm cỏ xung quanh mộ phần sạch sẽ. Theo tục xưa từ ngày 23 cho đến chiều 30 tháng Chạp, con cháu trong dòng họ tề tựu đông đủ và cùng đi thăm và quét dọn mồ mã tổ tiên. Mỗi gia đình đều đem theo nhang đèn, bông, trái cây, bánh, trà hay nước ngọt để cúng, mời vong linh tổ tiên về ăn Tết với con cháu. Nhà có đất thì làm nhà mộ tổ để con cháu về cúng bái. Có người không có đất thì chôn nhờ trên đất người khác cũng xin phép gia chủ đến để cúng mộ ông bà mình và cũng đem trái cây, quà bánh tạ ơn chủ đất.

TRƯỚC TẾT NỬA THÁNG CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

3. ĐƯA ÔNG TÁO VỀ TRỜI

Bắt đầu từ ngày 23 tháng Chạp hầu hết các gia đình đều cúng ông Táo. Ông Táo được cúng vào trưa hoặc chiều ngày 23 tháng Chạp Âm lịch hàng năm. Lễ cúng ngoài nhang,đèn cầy , trái cây, giấy tiền vàng bạc, còn có hai mũ đàn ông, một mũ đàn bà. Mũ dành cho ông Táo có hai cánh chuồn, mũ bà Táo được trang sức với gương nhỏ hình tròn lóng lánh và những dây kim tuyến màu sắc rực rỡ và ba con cá chép (cá chép thật hoặc cá chép làm bằng giấy kèm theo cỗ mũ), cá chép sẽ đưa ông Táo vượt qua Vũ Môn để lên Thiên đình gặp Ngọc Hoàng.

4. MUA SẮM TẾT

Mua sắm những vật dụng cần thiết để trang trí tết như đèn điện màu, bông mai bông đào, giấy dán, hoa giả...và nguyên liệu để gói bánh chưng, bánh tét, mua đồ ăn ngày tết như khô mực, măng. Ngoài ra, cũng cần mua sắm quần áo mới cho tất cả thành viên trong gia đình để mang lại may mắn cho cả năm...

TRƯỚC TẾT NỬA THÁNG CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

TRƯỚC TẾT NỬA THÁNG CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

TRƯỚC TẾT NỬA THÁNG CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói