TRÌNH TỰ NGHI THỨC CƯỚI TẠI BỮA TIỆC ĐÃI KHÁCH Ở NHÀ HÀNG

Sau khi hoàn tất các nghi lễ cúng gia tiên tại nhà, cô dâu chú rể sẽ có buổi lễ tại nhà hàng tiệc cưới đãi khách. Ngỡ tưởng các công việc đều do nhà hàng sắp xếp theo trình tự và hướng dẫn các bạn thực hiện, nhưng để có buổi tiệc cưới diễn ra trọn vẹn, các bạn nên tham khảo trình tự các nghi thức cưới tại bữa tiệc đãi khách của nhà hàng để không bị lúng túng, vì đây là nơi mà tất cả quan khách chứng kiến hạnh phúc của 2 bạn.

TRÌNH TỰ NGHI THỨC CƯỚI TẠI BỮA TIỆC ĐÃI KHÁCH Ở NHÀ HÀNG

1. Đón khách

Nghi thức đón khách thường diễn ra khoảng 30 phút vì vậy cô dâu chú rể nên có mặt tại nơi tổ chức tiệc trước khi lễ cưới diễn ra 1 tiếng đồng hồ. Ví dụ nếu trên thiệp cưới, bạn ghi giờ mời khách là 11h sáng, thì 10h bạn phải sẵn sàng tại nơi tổ chức cưới vì nhiều vị khách sẽ đến sớm, hy vọng được chuyện trò, chụp ảnh cùng cô dâu chú rể nhiều hơn.

TRÌNH TỰ NGHI THỨC CƯỚI TẠI BỮA TIỆC ĐÃI KHÁCH Ở NHÀ HÀNG

PHIM TRƯỜNG L'AMOUR ĐANG LÀM ĐIÊN ĐẢO CÁC CẶP ĐÔI CHỤP HÌNH CƯỚI/span>

Trong khoảng thời gian 30 phút dành cho khách này, bạn nên nghĩ ra hoạt động để khách mời tham hoặc trưng bày ảnh cưới để mọi người chiêm ngưỡng. Nếu có điều kiện, cô dâu chú rể có thể sắp xếp một góc nhỏ để mở tiệc cocktail với một số đồ uống nhẹ và đồ ăn đơn giản hoặc bánh kẹo để mời khách.

Đôi uyên ương cũng đừng quên chuẩn bị một clip nhỏ được dựng lên từ những hình ảnh cưới của hai người, với nhạc nền lãng mạn để chiếu trong lễ cưới cho khách mời xem khi chờ tới giờ làm lễ.

TRÌNH TỰ NGHI THỨC CƯỚI TẠI BỮA TIỆC ĐÃI KHÁCH Ở NHÀ HÀNG

2. Lễ thành hôn

Sau khi khách mời đã tới và giờ làm lễ cũng đến gần, cô dâu chú rể sẽ chuẩn bị bước lên sân khấu ra mắt khách mời và làm lễ thành hôn.

TRÌNH TỰ NGHI THỨC CƯỚI TẠI BỮA TIỆC ĐÃI KHÁCH Ở NHÀ HÀNG

10 lời khuyên vàng bạn gái nên bỏ túi trước khi bước về nhà chồng

Trình tự thông thường của buổi làm lễ sẽ bao gồm một số chi tiết như sau:

+ Nhạc đám cưới nổi lên, MC mời hai bên cha mẹ của đôi uyên ương bước lên sân khấu

+ Sau đó cô dâu chú rể cũng tiến vào sân khấu bên cạnh cha mẹ

+ Cha mẹ chú rể tuyên bố lý do, cảm ơn khách mời và MC tuyên bố lễ thành hôn bắt đầu

Trên đây là các nghi thức truyền thống, nhưng nếu muốn đổi mới, đôi uyên ương có thể "làm mới" sự xuất hiện của mình. Thay vì cha mẹ và cô dâu chú rể đi vào lần lượt, chú rể có thể tiến vào sân khấu trước cùng cha mẹ và đứng đợi cô dâu. Sau đó, tân nương mới cùng cha mẹ nhà gái bước đến phía chú rể. Điều này sẽ thể hiện sự gắn bó giữa hai nhân vật chính và cha mẹ.

TRÌNH TỰ NGHI THỨC CƯỚI TẠI BỮA TIỆC ĐÃI KHÁCH Ở NHÀ HÀNG

Ngoài ra, có một số cách xuất hiện sáng tạo như để phù dâu phù rể vào sân khấu làm lễ trước, hay cô dâu chú rể vừa song ca vừa tiến vào... Tùy theo sở thích, cũng như không khí đám cưới mà đôi uyên ương nên tìm cách xuất hiện thích hợp và ấn tượng nhất.

Sau khi MC tuyên bố lý do, cô dâu chú rể sẽ tiến hành một số nghi thức cần có trong lễ thành hôn như rót rượu, cắt bánh cưới, trao nhẫn sau đó dâng rượu cảm ơn cha mẹ. Đây được coi là những nghi lễ phổ biến, quen thuộc trong lễ cưới. 

Cô dâu chú rể và gia đình sẽ đi từng bàn tiệc cảm ơn khách. Tới đây, đám cưới gần như đã trọn vẹn. Nhưng ngày nay, với tâm lý thích các tiết mục vui vẻ, nhiều đôi uyên ương đã lên kịch bản cho các trò chơi sau đám cưới.

TRÌNH TỰ NGHI THỨC CƯỚI TẠI BỮA TIỆC ĐÃI KHÁCH Ở NHÀ HÀNGTRÌNH TỰ NGHI THỨC CƯỚI TẠI BỮA TIỆC ĐÃI KHÁCH Ở NHÀ HÀNG

MỘT SỐ KIỂU TÓC ĐẸP PHÙ HỢP CHO CÔ DÂU CÓ KHUÔN MẶT VUÔNG

3. Các tiết mục sau tiệc

Những trò chơi dễ áp dụng trong đám cưới đòi hỏi phải là các tiết mục đơn giản, không cần đạo cụ phức tạp, luật chơi dễ dàng để ai cũng có thể tham gia. Mỗi trò chơi chỉ nên diễn ra từ 5 - 10 phút, sau đó chuyển sang tiết mục khác để khách không nhàm chán và hào hứng tham gia cùng đôi uyên ương. 

Nếu cô dâu chú rể và bạn bè cùng sinh hoạt tại một câu lạc bộ khiêu vũ, bạn hoàn toàn có thể biến đám cưới thành một buổi dành cho những điệu nhảy lãng mạn. Nếu có màn khiêu vũ này, đôi uyên ương nên nhắc nhở bạn bè mang theo giày nhảy thích hợp.

TRÌNH TỰ NGHI THỨC CƯỚI TẠI BỮA TIỆC ĐÃI KHÁCH Ở NHÀ HÀNG

4. Tiễn khách

Khi khách bắt đầu ra về, cô dâu chú rể đứng ở cổng chào để tiễn khách, chụp hình cùng khách và gửi lời cảm ơn, quà cảm ơn thể hiện tấm lòng của mình đối với khách.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

TRÌNH TỰ NGHI THỨC CƯỚI TẠI BỮA TIỆC ĐÃI KHÁCH Ở NHÀ HÀNG

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói