Thực hư câu chuyện đi đám cưới bỏ phong bì 2 nghìn đồng còn viết giấy chê món ăn

Không hiểu vì lí do gì, vị khách này lại bỏ phong bì 2 nghìn đồng để mừng đám cưới. Đáng chú ý, người này còn ghi trên phong bì dòng chữ khiến nhiều người bức xúc: “Hai bác, cỗ như… còn mời. Mừng hạnh phúc”.

Đám cưới là việc trọng đại của đời người, vì thế, ai ai cũng muốn chuẩn bị chu đáo và tươm tất nhất. Thế nhưng, việc thiếu sót hoặc chưa làm vừa lòng quan khách là điều không thể tránh khỏi. Những lúc như vậy, cô dâu – chú rể chỉ mong nhận được sự cảm thông của mọi người để ngày vui diễn ra trọn vẹn nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được điều này, thậm chí có người còn vô duyên và quá đáng đến mức “viết thư” chửi cô dâu – chú rể chỉ vì mâm cỗ không được như ý muốn. Đáng chú ý hơn nữa, vị khách này còn mừng cưới với phong bì trị giá 2 nghìn đồng.

Cụ thể, mới đây, tài khoản O.H cũng đã chia sẻ chiếc phong bì gia đình nhận được sau đám cưới lên mạng xã hội vì quá bức xúc.

Chia sẻ trên trang cá nhân, tài khoản O.H viết, “Hôm qua nhà tôi có việc, không biết là cỗ nhỏ quá mà có người đi ăn cỗ và mừng cho gia đình tôi 2 nghìn và viết lên những lời như này. Mong mọi người thông cảm, gia đình tôi cũng chỉ làm được đến thế thôi”.

Kèm theo đó là hình ảnh chiếc phong vì đã bóc cùng tờ 2 nghìn đồng. Tuy nhiên, khi đọc đến nội dung trên chiếc phong bì thì ai cũng bực mình: “Hai bác, cỗ như… còn mời. Mừng hạnh phúc”.

Đi đám cưới bỏ phong bì 2 nghìn đồng còn viết giấy chê món ăn

Mừng cưới 2 nghìn đồng còn lên tiếng chê mâm cỗ gia chủ.
Ngay sau khi hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người tỏ ra bức xúc, bất bình thay cho cô dâu chú rể khi gặp phải vị khách vô duyên, thiếu ý thức.

Thành Luân bình luận: “Cỗ to cỗ nhỏ là tùy vào điều kiện của gia chủ, khách có quyền phán xét nhưng nên để trong bụng, ai lại viết hẳn lên phong bì như vậy. Đang ngày vui, đọc được những dòng này, bảo sao không bức xúc. Chẳng biết ai lại vô duyên vậy nhỉ?”.

“Ăn cả mâm cỗ của người ta, mừng 2 nghìn đồng mà còn chửi gia chủ nữa. Đến là chán cái ý thức, càng nghĩ càng tức thay cho gia chủ ấy. Nếu là mình, mình cũng giận đỏ mặt tía tai”, Khánh Ly bình luận.

“Nhiều người vô duyên không chịu được ấy. Đám cưới là ngày vui của người khác nên nếu không thể giúp họ vui hơn thì có thể im lặng mà. Với lại, ai chẳng muốn làm cỗ to cỗ lớn để đãi khách, nhưng còn phải tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, hoàn cảnh nữa chứ. Lẽ cơ bản nhưng thế cũng không hiểu được hay sao”, Oanh Phạm bình luận.

dịch vụ trọn gói