THỜI ĐIỂM VÀ CÁCH GỬI THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI HỢP LÝ NHẤT

Thiệp mời đám cưới là sự liên kết quan trọng nhất đến khách mời, để truyền tải thông tin hỷ sự của cô dâu chú rể. Đây là việc cực kì quan trọng nhưng đôi khi lại không được quan tâm đúng mức khiến khách mời buồn lòng. Chọn cách gửi, thời điểm gửi thiệp mời đám cưới phù hợp, hợp lý nhất, không quá xa cũng không quá gần, phân chia khách mời và linh động trong hình thức gửi thiệp mời là những lưu ý cần thiết cho các bạn trẻ sắp cưới.

THỜI ĐIỂM VÀ CÁCH GỬI THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI HỢP LÝ NHẤT

Không nên gửi thiệp cưới quá sớm hay quá muộn.

Thời điểm thích hợp nhất để gửi thiệp là từ 7 đến 10 ngày trước khi đám cưới diễn ra. Nếu gửi sớm hơn trong khoảng hơn 10 ngày thì giữa bộn bề công việc, khách mời rất dễ quên mà không đến dự đám cưới của bạn. Ngược lại, bạn cũng không nên gửi quá trễ chỉ trong vòng 2-3 ngày trước lễ cưới sẽ khiến cho khách mời rất khó sắp xếp công việc và thời gian đến chung vui cùng bạn. Đồng thời, nhiều khách sẽ cảm thấy mình là người không được coi trọng, bị lãng quên vào phút cuối mới nhớ ra.

Đương nhiên, thiệp mời nên được viết cẩn thận và trang trọng vì nó thể hiện sự tôn trọng của các bạn đối với khách mời. Thật không vui nếu bạn nhận được tấm thiệp mời viết sai tên bạn, sai chính tả và ẩu tả phải không nào?

THỜI ĐIỂM VÀ CÁCH GỬI THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI HỢP LÝ NHẤT

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI THỬ TRANG PHỤC CƯỚI

Phân loại khách mời theo các mối quan hệ để gửi thiệp.

Việc phân chia khách mời dựa theo mối quan hệ với gia đình hai bên sẽ giúp cho việc gửi thiệp trở nên dễ dàng hơn.

Bạn có thể chia khách mời theo nhóm khách mời là người thân trong gia đình, bạn làm ăn, bạn bè của bố mẹ hai bên hay là đồng nghiệp, bạn bè của hai bạn. Theo nguyên tắc bạn ai người nấy mời, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và khách mời cũng cảm thấy vui vẻ và thoải mái để sắp xếp đến tham dự ngày vui của hai bạn.

THỜI ĐIỂM VÀ CÁCH GỬI THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI HỢP LÝ NHẤT

Linh động trong hình thức gửi thiệp.

Nếu trước đây, người ta thường câu nệ chuyện gửi thiệp cưới phải đưa tận tay người được mời thì ngày nay, thời đại công nghệ thông tin phát triển, mọi chuyện có thể hóa giải một cách đơn giản hơn.

Nếu như khách mời ở cùng thành phố và thuận tiện cho việc gửi thiệp mời (như đồng nghiệp cùng công ty, bạn bè sống gần nhà) hoặc khách mời là người lớn tuổi thì hẳn nhiên việc trao tận tay tấm thiệp mời với tất cả sự nhiệt tình và trân trọng vẫn là phương án tốt nhất.

THỜI ĐIỂM VÀ CÁCH GỬI THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI HỢP LÝ NHẤT

Tuy nhiên, nếu như khách mời ở xa, là những người trẻ hiện đại, hoặc giả như là bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể thì ngoài cách gửi thiệp qua đường bưu điện, hai bạn cũng có thể tận dụng mạng xã hội, kèm một cuộc điện thoại tâm tình nhắn nhủ tha thiết thì sẽ chẳng có người bạn nào cảm thấy phiền lòng vì nhận một lời mời đám cưới dễ thương như vậy đâu nhỉ.

THỜI ĐIỂM VÀ CÁCH GỬI THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI HỢP LÝ NHẤT

TỔNG HỢP BÍ KÍP LÀM ĐẸP GIÚP CÔ DÂU THON GỌN TỪ ĐẦU ĐẾN CHÂN

Khi gửi thiệp mời, cách tốt nhất là phân chia thiệp theo khu vực có chung tuyến đường để tiện đi lại, hoặc theo nhóm bạn để tiện đưa thiệp. Đối với bạn bè, bạn nên liên hệ thông báo với họ tin vui của bạn và xin một cuộc hẹn do bạn ấn định thời gian tại quán café để gửi thiệp. Nếu họ bận thì bạn sẽ thông báo gửi thiệp cho một người quen của người đó. Hãy nhớ, đối với những khách vắng mặt, bạn muốn nhờ ai đó giữ thiệp của họ thì phải báo lại cho người đó biết như một phép lịch sự tối thiểu.

THỜI ĐIỂM VÀ CÁCH GỬI THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI HỢP LÝ NHẤT

 

Và dù chọn hình thức như thế nào thì bạn vẫn phải nhớ luôn giữ một thái độ gửi thiệp thật niềm nở và thể hiện lòng thành thật tâm sẽ khiến khách mời của bạn cảm thấy thật vui vẻ và mong chờ đến ngày được tham dự đám cưới của hai bạn đấy nhé.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

THỜI ĐIỂM VÀ CÁCH GỬI THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI HỢP LÝ NHẤT

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói