Quay phim phóng sự cưới, tự làm hay nhờ đến chuyên gia?

Nhiều cô dâu tâm sự rằng: ký ức về khoảnh khắc cầu hôn hầu như chẳng còn gì, không thể nào nhớ nổi anh ấy đã nói những điều lãng mạn gì với mình… Bạn có thật sự muốn mình có cùng cảm giác tiếc nuối ấy khi nhắc đến lời thề ước hẹn trăm năm của mình không?

Phim cưới đôi khi lại quan trọng hơn những bức hình.

Lý do ư? Đơn giản vì nó có thể bắt được những giọt nước mắt đang rơi, góp nhặt được chuyển động của từng nụ cười, những cái ôm nồng nàn, những cái vuốt tóc trìu mến, hay từng ánh mắt đong đưa trong những câu bông đùa lém lỉnh. Hơn lúc nào hết, cuộc sống cần có những khoảnh khắc, những khoảnh khắc biết chuyển động, mà chỉ có một chiếc máy quay, lúc này đang thay thế cho vai trò của một đôi mắt, mới thực hiện được nhiệm vụ này, để mỗi năm khi dịp lễ đến, chúng ta lại cùng ngồi bên ghé sofa ấm áp với gia đình vây quanh và ríu rít nói cười khi xem lại những thước phim của đời mình.

Quay phim phóng sự cưới, tự làm hay nhờ đến chuyên gia?

Có rất nhiều cô dâu tương lai khẳng định rằng họ hoàn toàn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân mang theo một chiếc máy quay mini và quay lại toàn bộ cảnh vật diễn ra, sau đó, lấy đoạn video thô này đem đi tự edit. Có một người đã làm thế này, cũng là cảnh quay những quy trình cưới, những nỗ lực đáng quý của bạn bè, nhưng kết quả cuối cùng lại hoàn toàn khác. Nó giống như khi bạn xem một đoạn clip trên youtube, chất lượng kém, hình ảnh chập chờn, và tiếng nói khi rõ khi không. So với khi bạn xem một đoạn phim trên ti vi. Khác hẳn! Khi nhận ra những điều này là khi bạn phải công nhận (và thiết nghĩ cũng nên tôn trọng) cách một người quay phim chuyên nghiệp lấy ánh sáng, chọn góc quay, lia máy và chọn điểm trọng tâm. Tất cả những kỹ năng đó, không thể có được nếu không phải là một chuyên gia đúng nghĩa.

Quay phim phóng sự cưới, tự làm hay nhờ đến chuyên gia?

Bỏ túi tất tần tật những bí kíp quay phóng sự cưới

Sau đây là đoạn trích từ một ý kiến trên Blogger Brides của một cô dâu trẻ, kể về kinh nghiệm của bản thân mình về việc tự quay phim đám cưới.

“Tôi phải viết ra để kề về bộ phim cưới của mình. Gia đình và bạn bè đã làm việc này cho tôi với tất cả tình yêu thương, nhưng họ là dân không chuyên. Vợ chồng tôi thật sự đã phải khó nhọc lắm mới nghe được lời thề của mình trong nhà thờ. Điệu nhảy đầu tiên của chúng tôi bị cắt ngang giữa chừng vì tất cả mọi người quên luôn cả máy quay, khi bị DJ lôi ra nhảy cùng. Hình ảnh chạy liên tục và rất khó xem, cảnh đón khách bị đưa lên giật xuống liên tục, màn hình bị che bởi nhiều cái lưng giấu tên khác nhau, và bó hoa cưới mà tôi đang cầm chỉ rực rỡ đúng nghĩa trong một máy quay, tất cả còn lại đều xám xịt và buồn bã. Có đến vài cái máy quay với chất lượng và cấu hình khác nhau, khó có thể nghĩ đến chuyện lấy tất cả ra và cùng gắn kết chúng lại với nhau và chỉnh sửa thành một bộ phim hoàn chỉnh như tôi mong muốn ban đầu. Và nếu có thể thì sẽ phải tốn kém rất nhiều, như câu trả lời của một tiệm quay phim gần nhà khi tôi mang tất cả các đoạn phim thô ra,  “Chắc chắn sẽ mắc hơn nhiều nếu cô để chúng tôi quay ngay từ đầu!

Quay phim phóng sự cưới, tự làm hay nhờ đến chuyên gia?

CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI SIÊU TIẾT KIỆM NHƯNG ĐÚNG CÁCH

Quay phim phóng sự cưới, tự làm hay nhờ đến chuyên gia?

Lời khuyên là “nếu bạn thực sự muốn quay lại toàn bộ đám cưới của mình, đừng quá chi li cho nó. Hãy tìm một người chuyên nghiệp và nói rõ với họ bạn chỉ đủ cho phần quay chính, còn phần chỉnh sửa, bạn sẽ cân nhắc sau đám cưới.”

EKIP CHỤP HÌNH CƯỚI ĐÃ LÀM VIỆC NHƯ THẾ NÀO?

Quay phim phóng sự cưới, tự làm hay nhờ đến chuyên gia?

Ý kiến này là một lời khuyên đúng nghĩa.

Hãy đầu tư cho nó nếu bạn cảm thấy nó thật sự quan trọng, là một phần không thể thiếu được cho ngày cưới của mình. Có một số đông cô dâu không nhận ra được tầm quan trọng này, và đã không ngớt tiếc vì đã không nhờ đến một chuyên gia, chỉ bởi vì một ít tiền tiết kiệm được, bởi vì thời gian không đủ cho việc lên kế hoạch, thoắt cái đã đến ngày cưới và bởi vì bạn đã mệt đứ người với bộ ảnh cưới trước đó.

Nancy Phạm Bridal là một địa chỉ chụp hình cưới và quay phim đáng tin cậy được các bạn trẻ trong và ngoài nước quan tâm rất nhiều. Các bạn có thể liên hệ để tìm hiểu những sản phẩm, dịch vụ cưới mà Nancy đã tạo ra khiến các cô dâu chú rể (kể cả người lớn tuổi, người nước ngoài, Việt kiều và các bạn trẻ khó tính) đã rất hài lòng và lủng hộ trong thời gian qua.

(Tổng hợp)

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

Quay phim phóng sự cưới, tự làm hay nhờ đến chuyên gia?

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói