Phun thêu và điêu khắc chân mày khác nhau như thế nào? Và phù hợp với ai?

Nhiều chị em băn khoăn không biết nên chọn phun thêu chân mày hay điêu khắc chân mày. Trước khi quyết định, các bạn hãy tìm hiểu Phun thêu và điêu khắc chân mày khác nhau như thế nào? Và phù hợp với ai? Sau đó hãy quyết định lựa chọn một giải pháp làm đẹp phù hợp nhất với mình nhé!

Phun thêu và điêu khắc chân mày khác nhau như thế nào? Và phù hợp với ai?

1. Điêu khắc chân mày

Là kỹ thuật cải tiến của phun thêu chân mày. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ thẩm mỹ chuyên biệt có tên là “dao điêu khắc”. Loại da này có nhiệm vụ đưa mực xuống dưới da tạo thành những đường nét mô phỏng sợi lông mày với độ cong tự nhiên, gần giống với lông mày thật.

Bút điêu khắc có 3 loại, loại 1 dùng để đi những đường nét cong vừa và dài. Loại 2 dùng để tạo những sợi lông mày cong và cực mảnh. Loại 3 dùng để điều chỉnh độ nông/sâu cho những đường nét trở nên tự nhiên và hoàn hảo hơn.

Phun thêu và điêu khắc chân mày khác nhau như thế nào? Và phù hợp với ai?

GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP VỀ PHUN XĂM MÔI THẨM MỸ

Ưu điểm của điêu khắc lông mày:

 •  Lưỡi dao điêu khắc được thiết kế siêu nhỏ, sắc bén cộng với sự hỗ trợ của thuốc tê sẽ giảm tối đa cảm giác đau khi điêu khắc lông và và hạn chế chảy máu.
 •  Tạo dáng lông mày trông cực kỳ tự nhiên, không có đường viền (khung) bao quanh.
 •  Sợi lông mày được điêu khắc có độ cong hoàn hảo như thật, đầu hơi to, nhạt, phần đuôi sắc nét và cong.

Nhược điểm của điêu khắc lông mày:

 • Không có cơ sở bảo đảm độ an toàn nếu dao khắc kém chất lượng.
 • Điêu khắc lông mày sẽ hơi mờ, thời gian giữ mực không lâu, đa phần chỉ duy trì được từ 6 tháng đến 1 năm là phải đi dặm lại mực.

Phun thêu và điêu khắc chân mày khác nhau như thế nào? Và phù hợp với ai?

ĐIÊU KHẮC CHÂN MÀY - XU HƯỚNG LÀM ĐẸP 2017

2. Phun thêu chân mày

Phun thêu lông mày là giải pháp đã xuất hiện từ lâu, là hình thức sử dụng máy phun có gắn đầu kim siêu nhỏ để đưa mực vào dưới da, tạo nên những đường nét đều, mảnh xen kẽ sợi lông mày tự nhiên. Phun thêu lông mày thích hợp cho những người có dáng lông mày nhạt màu, không sắc nét.

Phun thêu và điêu khắc chân mày khác nhau như thế nào? Và phù hợp với ai?

Ưu điểm của phun thêu chân mày:

 • Chỉ lướt nhẹ trên da nên ít đau và ít chảy máu.
 • Lông mày trông tự nhiên hơn hẳn phương pháp xăm, khuôn mặt cũng mềm mại và hài hòa hơn.
 • Mực thêu giữ được lâu từ 3 – 5 năm.

Nhược điểm khi phun thêu lông mày:

 • Đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề cao mới có thể tạo được hình lông mày đẹp.
 • Phun thêu lông mày vẫn để lại cảm giác thô cứng trên khuôn mặt với những người có lông mày thưa.
 • Dễ bị nhiễm trùng nếu không được thực hiện ở những cơ sở có uy tín.
 • Phun thêu và điêu khắc chân mày khác nhau như thế nào? Và phù hợp với ai?

3. Phân biệt phun thêu và điêu khắc chân mày.

Điểm giống nhau giữa điêu khắc và phun thêu lông mày là đều tạo ra những sợi lông mày mềm mại, xen lẫn sợi lông mày thật để tạo thành tổng thể phù hợp với khuôn mặt. Cả điêu khắc lông mày lẫn phun thêu chân mày đều đem lại vẻ đẹp tự nhiên hơn so với các kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ khác.

Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa điêu khắc và phun thêu lông mày chính là:

 • Điêu khắc lông mày thường cho kết quả mờ hơn phun thêu chân mày, đồng thời, điêu khắc lông mày có thời gian duy trì ngắn hơn so với phun thêu lông mày.
 • Điêu khắc lông mày trông tự nhiên hơn phun thêu lông mày. Với một số người có lông mày thưa, khi tiến hành phun thêu lông mày sẽ có phần hơi cứng. Ngược lại, điêu khắc lông mày lại là sự lựa chọn phù hợp.

Phun thêu và điêu khắc chân mày khác nhau như thế nào? Và phù hợp với ai?

Đối tượng nào phù hợp?

Phun thêu chân mày và điêu khắc đều phù hợp với đại đa số những ai có chân mày mờ nhạt, không gọn gàng, không có đuôi chân mày. Tuy nhiên, Điêu khắc chân mày từng sợi tự nhiên, không có khung sẽ phù hợp hơn với những ai có lông mày mờ nhạt, không có đầu, đuôi chân mày. Đạc biệt rất phù hợp với nam giới bởi độ tự nhiên như thật của phương pháp này.

Phun thêu chân mày thì phù hợp với bạn nào yêu thích sự sắc sảo, tỷ mỉ vì có khung chân mày, phù hợp với người có lông mày mờ nhạt, lưa thưa không có thời gina trang điểm hàng ngày, muốn sở hữu đôi lông mày lâu bền.

Với sự đầu tư cơ sở hiện đại, trang thiết bị đạt chuẩn an toàn, tay nghề cao, Nancy cam kết mang lại vẻ đẹp toàn diện cho quý khách với đầy đủ tất cả dịch vụ làm đẹp như phun, xăm, thêu, điêu khắc chân mày, mí mắt, môi,...Mời quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để hưởng ưu đãi dịch vụ và để làm mới bản thân mình trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn...

Địa chỉ: 136 Hồ Văn Huê, P9, Q. Phú Nhuận, Tp HCM

ĐT: 0969 483 107

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

Phun thêu và điêu khắc chân mày khác nhau như thế nào? Và phù hợp với ai?

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói