PHONG BÌ MỪNG CƯỚI NÊN BỎ BAO NHIÊU TIỀN?

Phong bì cưới nên bỏ bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi của nhiều người khi cầm trên tay tấm thiệp hồng. Câu trả lời có thể khác nhau tùy từng trường hợp tùy theo mối quan hệ của bạn và cô dâu chú rể. Phong bì mừng cưới thế nào cho hợp lý, vừa để mình cảm thấy thoải mái, vừa để cô dâu chú rể vui vẻ và không quá chật vật bù lỗ cho chi phí đám cưới, mời các bạn tham khảo các trường hợp tiền mừng cưới sau:

Đối với gia đình thân thuộc

Nếu cô dâu , chú rể là người thân thiết trong gia đình, theo bao đời nay thì vàng là lựa chọn đầu tiên, với cô dâu thì mang ý nghĩa như của hồi môn, và cũng được xem như cho cô dâu chú rể để làm vốn. Tùy theo mức độ kinh tế của mình nên chọn lựa như thế nào là phù hợp, có thể 1 hoặc 2 chỉ vàng, ít hoặc nhiều hơn cũng không sao, còn nếu là tiền thì khoảng 2 đến 3 triệu thì cũng là khoảng lý tưởng.

PHONG BÌ MỪNG CƯỚI NÊN BỎ BAO NHIÊU TIỀN?

DỰ TRÙ CHI PHÍ CHO ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM VÀ HOÀN HẢO

Bạn bè xã hội, đồng nghiệp

Nếu là bạn bè, người quen chỉ mang tính chất bạn xã hội thì con số khoảng 300 .000 đến 500.000 ngàn đồng là hợp lý. Còn như đồng nghiệp chung cơ quan thì khoảng 500.000 ngàn đồng ( đây là con số tham khảo trên mặt bằng chung). Là bạn thân, nếu càng thân thì các bạn cũng nên cân nhắc đừng quá tiếc , vì đây là mối quan hệ thân thiết lâu dài nên con số đưa ra là khoảng từ 500.000 đến 1.000.000 đồng,  có thể cao hơn nếu điều kiện của bạn cho phép

PHONG BÌ MỪNG CƯỚI NÊN BỎ BAO NHIÊU TIỀN?

CÁC BƯỚC TRANG ĐIỂM CƠ BẢN CỰC NHANH CHO BẠN GÁI LUÔN XINH TƯƠI

Xét về quan hệ xã hội:

Nếu là đi đám cưới sếp, hoặc đối tác thì sẽ có khác biệt với bạn bè xã hội, lời khuyên đưa ra sẽ là quà ( các vật dụng gia đình chẳng hạn). Nếu là tiền thì con số sẽ là khoảng 1.000.000 đồng trở lên.

Xét về điều kiện kinh tế, phong tục mừng đám cưới

Nếu là những người dư giả, đôi khi bạn băn khoăn về số tiền mừng, liệu có quá ít hay quá nhiều, thì giải pháp thay thế có thể là quà tặng chẳng hạn. Giá trị món quà có thể thấp hoặc cao hơn giá trị tiền mừng cũng không sao, ít tạo cảm giác so sánh hơn.

Tùy theo từng địa phương, phong tục, là thành phố hay ở các vùng quê mà thu nhập, hay cách thức mừng đám cưới khác nhau. Các bạn cũng nên cân nhắc đến điều này để có lựa chọn tốt nhất cho mình.

PHONG BÌ MỪNG CƯỚI NÊN BỎ BAO NHIÊU TIỀN?

NGÂN SÁCH CHUẨN BỊ CHO MỘT ĐÁM CƯỚI LÀ BAO NHIÊU?

Số người đi dự đám cưới cùng bạn

Ngoài các khoản đã đưa ra ở trên, khi bạn dắt theo một người đi cùng, nếu là trẻ em thì bạn có thể cân nhắc thêm từ 100.000 đến 200.000 ngàn đồng, còn nếu là người lớn thì có thể từ 300.000 đến 500.000 ngàn đồng, còn cả gia đình khoảng 4 người thì có thể 1.000.000 đến 2.000.000 triệu đồng  hoặc hơn để thể hiện phép lịch sự. Nhưng tốt nhất bạn nên cân nhắc xem có cần thiết để cho người đi cùng bạn hay không nhé.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

PHONG BÌ MỪNG CƯỚI NÊN BỎ BAO NHIÊU TIỀN?

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói