NHỮNG VIỆC CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐI CHỤP HÌNH CƯỚI

Ai cũng mong muốn mình có một album hình cưới thật đẹp và ưng ý để làm kỉ niệm. Để cho buổi chụp hình cưới diễn ra suôn sẻ, không mệt mỏi và mất thời gian vì các sự cố ngoài ý muốn. Cô dâu chú rể nên tham khảo những việc cần lưu ý khi chụp hình cưới để chuẩn bị cho thật tốt.

NHỮNG VIỆC CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐI CHỤP HÌNH CƯỚI

1. Thời gian chụp ảnh cưới

Các bạn nên chụp album trước ngày cưới 2-3 tháng, vì khi đó CD-CR vẫn còn “tươi tắn”. Càng gần ngày cưới càng có nhiều việc nên CD-CR dễ mệt mỏi và xuống sắc, có khi tới ngày đi chụp ảnh còn “cười không nổi” nữa. Ngoài ra để có album hoàn chỉnh thường mất từ 4-6 tuần, vào những tháng cao điểm còn kéo dài hơn. Nếu chụp cận ngày cưới quá thì chưa chắc bên studio ra album kịp cho các bạn.

NHỮNG VIỆC CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐI CHỤP HÌNH CƯỚI

12 KINH NGHIỆM LỰA CHỌN VÀ LÀM VIỆC VỚI CÁC STUDIO CHỤP HÌNH CƯỚI

Nếu lên kế hoạch đủ sớm thì có khi các chị còn chủ động chọn được mùa chụp đẹp tùy địa phương. Về mùa chụp nên tham khảo sự tư vấn của các studio hoặc tham khảo trên mạng.

Nên chọn chụp vào các ngày giữa tuần. Có thể CD-CR phải sắp xếp công việc và xin nghỉ phép 1-2 ngày, nhưng tránh được việc phải “chen chúc” và chờ đợi mỏi mòn nếu chụp vào ngày thứ 7 hay Chủ nhật. Cùng một địa điểm nhưng cuối tuần có khi cả chục studio dẫn khách đến, nên phải chờ đợi rất mệt mỏi.

NHỮNG VIỆC CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐI CHỤP HÌNH CƯỚI

2. Chuẩn bị trang phục, phụ kiện

Khi chọn dịch vụ “trọn gói”, bên studio sẽ lo tất tần tật cho cô dâu về trang điểm, làm tóc, hoa cầm tay, soire cho cô dâu, vest cho chú rể v.v. Có studio còn chuẩn bị luôn phụ kiện đi kèm, ví dụ trang sức phù hợp với trang phục của cô dâu, cà vạt cho chú rể…

Khi đi chụp ảnh các cô dâu cần chuẩn bị 1 đôi giày đẹp để chụp với soire hoặc áo dài (một số shoot cần để lộ giày), 1 đôi dép thấp để tiện di chuyển, 1 đôi giày đế xuồng (đỡ đau chân hơn giày cao gót), kem chống nắng, áo khoác và dù để che nắng, vì sẽ phải phơi nắng nhiều.

NHỮNG VIỆC CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐI CHỤP HÌNH CƯỚI

CHI PHÍ HỢP LÝ CHO MỘT ALBUM HÌNH CƯỚI LÀ KHOẢNG BAO NHIÊU?

Cô dâu chú rể có thể mang thêm vài bộ trang phục đời thường, phụ kiện, những kỉ niệm nhỏ (sổ sách, quà, khung ảnh….), chắc chắn ekip chụp sẽ hoan nghênh.

Áo cưới chụp ngoại cảnh của các studio thường là áo cũ (do di chuyển bên ngoài nhiều và do đã mặc nhiều lần) nhưng đừng lo, lên ảnh vẫn lung linh. Các bạn nên chọn các màu áo nhẹ nhàng như trắng, hồng, tím nhạt sẽ dễ hài hòa với thiên nhiên hơn; hạn chế chọn màu quá sậm và sặc sỡ vì khó lên ảnh. Khi chọn áo, ngoài việc theo sở thích của mình, cũng nên hỏi ý kiến của nhân viên tư vấn của các studio vì họ có nhiều kinh nghiệm chọn màu hơn.

Màu trắng luôn là màu rất dễ mặc và rất nổi bật khi lên hình, vì vậy các bạn nên chọn ít nhất 1 soire màu trắng để chụp nhé.

NHỮNG VIỆC CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐI CHỤP HÌNH CƯỚI

3. Giữ tinh thần, sức khỏe

Trước ngày chụp album, CD-CR nên ngủ sớm chuẩn bị sức khỏe vì hôm sau phải cười rất nhiều, tạo dáng và di chuyển suốt cả ngày. Đối với những CR bình thường ít cười thì có thể vừa đến trưa là cơ miệng đã bị tê cứng không điều khiển được. Để có thể ngủ sớm thì trước đó 1 ngày cần chuẩn bị sẵn sàng phụ kiện, quần áo… xếp vào chung một vali, sáng ngủ dậy là xách đi thôi.

NHỮNG VIỆC CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐI CHỤP HÌNH CƯỚI

KINH NGHIỆM CHUẨN BỊ TRANG PHỤC CƯỚI TIẾT KIỆM NHẤT CHO CÔ DÂU

Ngoài ra CD-CR thường có những lo lắng rất thực tế như lỡ ngày đó mình bị… nổi mụn thì sao, mình đâu có biết tạo dáng trước ống kính, cũng không biết diễn xuất, cười thì gượng gạo, chụp trước bao nhiêu người chắc mắc cỡ lắm…Đừng lo, ê kíp chụp hình sẽ hướng dẫn CD-CR cách tạo dáng sao cho đẹp và tự nhiên nhất. Họ cũng biết tạo không khí vui nhộn để CD-CR tự tin diễn xuất, không bị mắc cỡ.

NHỮNG VIỆC CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐI CHỤP HÌNH CƯỚI

Nếu lỡ mặt có vài nốt mụn xuất hiện vô kỉ luật thì sau khi lên photoshop tất cả cũng sẽ láng thôi. Các bạn cứ xem như không có gì cả và hợp tác hết mình với ekip chụp ảnh, chắc chắn sẽ có những shoot hình đẹp bất ngờ đấy.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

NHỮNG VIỆC CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ĐI CHỤP HÌNH CƯỚI

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói