NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRONG  MỘT NGÀY TRƯỚC ĐÁM CƯỚI

Ngày cưới đến gần khiến các bạn lo lắng hồi hộp vì rất nhiều việc cần phải chuẩn bị. Hãy hệ thống lại những việc cần làm trong một ngày trước đám cưới để đảm bảo hoàn thành một cách chu toàn nhất, chuẩn bị cho ngày trọng đại của cuộc đời.

1. Cô dâu cần làm gì?

+ Chuẩn bị váy và phụ kiện cưới:

Cô dâu cần thử lại váy cưới, áo dài lễ, sau đó ủi cho phẳng phiu và treo lên móc, xếp các phụ kiện như khăn voan, găng tay, hoa cài tóc, nội y, giày cưới, nước hoa, đồ trang sức và đặt chúng theo thứ tự tại những nơi dễ nhìn, tránh tình trạng bạn phải lật tung cả tủ quần áo để tìm các vật dụng này.

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRONG  MỘT NGÀY TRƯỚC ĐÁM CƯỚI

+ Sắp xếp vali về nhà chồng.

Khi đón dâu, cô dâu sẽ về nhà chồng, chưa thể quay trở về nhà ngay nên cần có một số đồ dùng để sử dụng tại nhà mới.  Vì vậy trước ngày cưới, cô dâu cần chuẩn bị một vali có sẵn những thứ cần thiết như trang phục mặc ở nhà, váy áo cần thiết, các đồ mỹ phẩm, dưỡng da, giày dép để về nhà mới.

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRONG  MỘT NGÀY TRƯỚC ĐÁM CƯỚI

+ Đồ chữa cháy cho ngày cưới:

Nên mang theo một chiếc túi nhỏ đựng đồ chữa cháy các tình huống khẩn cấp cho cô dâu như son phấn để dặm lại lớp trang điểm, khăn ướt, keo để cố định lại tóc, miếng băng vết thương, kim, chỉ, kim băng, ...

+ Nhắc nhở người trang điểm, phù dâu, wedding planner

Hãy chắc chắn mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng bằng cách gọi điện kiểm tra dịch vụ cưới, nhân viên trang điểm, phù dâu, đội bưng quả lần cuối và nhắc nhở họ đến đúng giờ vào ngày mai.

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRONG  MỘT NGÀY TRƯỚC ĐÁM CƯỚI

+ Căng phông, dựng nhà bạt để đón khách sớm.

Trong hôn lễ, nghi thức truyền thống sẽ chủ yếu tiến hành tại nhà gái, nên cô dâu cũng cần quan tâm tới việc dựng phông bạt sao cho ngay ngắn, cẩn thận, chuẩn bị đón khách vào sáng hôm sau.

+ Kiểm tra lại bàn thờ gia tiên, bàn để sính lễ, cổng hoa, trà nước, bánh kẹo tiếp khách, phân công người giúp các công việc như rót trà, chia sính lễ lại quả cho nhà trai,…

TRÌNH TỰ NGHI THỨC RƯỚC DÂU TRONG ĐÁM CƯỚI CẦN PHẢI BIẾT

2. Chú rể cần làm gì?

+ Chuẩn bị trang phục cưới.

Cũng như cô dâu, chú rể cần chuẩn bị sẵn sàng trang phục cưới gồm bộ vest cưới, áo sơmi, cravat, nước hoa, đồng hồ, giày, vớ để diện trong ngày cưới. Sau khi thử lại lần cuối cùng, chú rể nên ủi lại vest và treo lên móc áo, nên thắt caravat vào đêm trước, tránh mất thời gian vào sáng ngày cưới.

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRONG  MỘT NGÀY TRƯỚC ĐÁM CƯỚI

+ Chuẩn bị hoa cưới cho cô dâu và hoa cài áo chú rể.

Để không bị quên, chú rể nên nhận hoa cưới, hoa cài áo đêm trước và bảo quản chúng bằng cách cắm trong nước cho tươi. Còn không phải ghi chú lại vào mảnh giấy hoặc nhờ một người thân nhắc nhở và lo chuyện này dùm vào sáng sớm tyru7o71c khi xuất phát đến nhà gái.

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRONG  MỘT NGÀY TRƯỚC ĐÁM CƯỚI

+ Xem xét lại lần cuối các trang trí trong nhà

Sau nghi thức truyền thống ở nhà cô dâu, họ hàng cả hai nhà sẽ tới nhà chú rể để đưa cô dâu về nhà chồng, nên lúc này, căn nhà chú rể cũng cần được trang hoàng chỉn chu với phông, bạt, chữ "Hỷ" hay hoa tươi... Đêm trước ngày cưới, bạn cần đảm bảo những phần việc trang trí này hoàn thiện, tránh để tới sáng sớm mới làm, có thể gây ra sự chậm trễ, hư hỏng mà không còn thời gian kịp sửa chữa.

+ Gọi điện nhắc nhở người phụ trách xe hoa, đội bưng quả

Bạn nên gọi điện nhắc nhở lại ngày giờ, địa điểm với người lái xe hoa để họ ghi nhớ và đến đúng như lịch trình, không làm trể giờ lành hỷ sự của bạn. Đồng thời nhắc nhở đội bưng mâm quả chuẩn bị trang phục và đến đúng giờ vào ngày cưới của bạn.

+ Cùng gia đình kiểm tra lại lần cuối các lễ vật, lễ đen, đồ trang sức tặng cô dâu, nhẫn cưới, khay trà rượu xin dâu,…

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRONG  MỘT NGÀY TRƯỚC ĐÁM CƯỚI

TẠI SAO PHẢI THỰC HIỆN NGHI THỨC “LẠI MẶT” SAU ĐÁM CƯỚI?

3. Giữ gìn sức khỏe là điều cực kì quan trọng.

Sau cùng, dù hồi hộp, lo lắng hay háo hức với ngày cưới thì cô dâu chú rể cũng cần phải giữ gìn sức khỏe vì hai người sẽ có cả một ngày dài di chuyển rất mệt. Đêm trước ngày cưới, nếu có phần đọc lời thề nguyền thì cả hai nên ôn lại một chút cho lưu loát rồi đi ngủ sớm để bảo toàn nhan sắc và sức khỏe, tránh mệt mỏi, kiệt sức cho ngày hôm sau.

Cô dâu có thể đắp mặt nạ, ngâm mình trong bồn tắm nước nóng, còn chú rể có thể thư giãn bằng cách nghe nhạc, đọc sách...và cố gắng ngủ sớm.

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRONG  MỘT NGÀY TRƯỚC ĐÁM CƯỚI

Sáng sớm thức dậy, cô dâu chú rể cần ăn sáng đầy đủ trước khi trang điểm, làm tóc và nên mang theo vài hộp sữa để khi mệt, bạn có thể kịp thời bổ sung năng lượng, tránh kiệt sức.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM TRONG  MỘT NGÀY TRƯỚC ĐÁM CƯỚI

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói