NHỮNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ TỪ SỚM CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

Cùng tìm hiểu những việc cần chuẩn bị từ sớm cho đám cưới của bạn để không phải lúng túng, chuyện nọ đá chuyện kia mà gây phát sinh chi phí, tốn công sức, thời gian nhé các bạn!

Xem ngày lành tháng tốt để tổ chức cưới

Khi quyết định cưới thì việc đầu tiên là hai bên gia đình thống nhất coi ngày để có kế hoạch chuẩn bị đám cưới cho thật chu đáo. Chốt ngày cưới chắc chắn sẽ giúp hai bạn chuẩn bị được nhiều thứ khác như thiệp cưới, hình cưới, lễ ăn hỏi,…

Hai bạn cũng nên chủ động chọn ngày đãi tiệc sao cho phù hợp với thời gian của cả hai và phần lớn thời gian rảnh của khách mời để đảm bảo mọi người không vướng bận, tham gia đầy đủ tại đám cưới của bạn.

NHỮNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ TỪ SỚM CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

NHỮNG NGHI LỄ CƯỚI HỎI TẠI NHÀ GÁI MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Lập kế hoạch đám cưới

Sau khi định ngày cưới thì các bạn nhanh chóng lập kế hoạch cụ thể cho đám cưới của mình để biết rõ những việc cần phải chuẩn bị tiếp theo như: khách mời là ai? Đặt tiệc cưới ở đâu? Sính lễ mấy quả? Chi phí dự trù là bao nhiêu? Thực đơn gồm mấy món?...

Có kế hoạch cụ thể sẽ giúp việc chuẩn bị dễ dàng, hoàn hảo, không sơ sót, tiết kiệm thời gian và tiền bạc…

Mua nhẫn cưới

Hai bạn nên đi mua nhẫn cưới từ sớm vì việc mua nhẫn cưới không bị vướng bận với những việc khác. Chuẩn bị trước được việc này sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị được những việc khác mà không sợ áp lực nếu có lỡ phải đặt làm nhẫn theo ý thích.

NHỮNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ TỪ SỚM CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

TẠI SAO PHẢI TỔ CHỨC LỂ ĂN HỎI TRƯỚC KHI ĐÁM CƯỚI?

Chụp hình cưới

Để có một album cưới cần thời gian hơn 1 tháng, khi đã định được ngày cưới, các bạn nên tranh thủ tìm hiểu về dịch vụ chụp hình cưới, theo phong cách nào, chi phí là bao nhiêu, trang phục ra sao, thời gian chụp ảnh cưới như thế nào là hoàn hảo nhất…

Chụp hình cưới sớm sẽ giúp các bạn có thể chọn được dịch vụ tốt, giá ưu đãi và có thể giúp cô dâu xem xét đến vấn đề áo cưới, trang điểm chính thức cho mình trong ngày cưới.

 

 

Khám sức khỏe

Tưởng chừng như không mấy quan trọng, nên thường các cặp đôi hay bỏ qua việc này. Thật sự việc khám sức khỏe cực kì cần thiết để đảm bảo sức khỏe sinh sản sau hôn nhân của hai bạn, tránh các bệnh truyền nhiệm, lây lan khi sống chung với nhau. Vì sức khỏe chung và vì tương lai, cả hai hãy dành thời gian để đi khám và phát hiện sớm những vấn đề sức khỏe để bảo vệ cho nhau nhé!

Mua sắm đồ cưới

Suy nghĩ xem nên mua, may hay thuê đồ cưới, bao nhiêu bộ và cần thêm những phụ kiện gì cho đám cưới của mình. Điều này tùy thuộc và thời gian và ngân sách của các bạn. Nếu quyết định may áo cưới thì cần thời gian từ 1- 2 tháng để lấy số đo, thử đồ.

TẠI SAO CHỤP HÌNH CƯỚI TRỌN GÓI LUÔN LÀ GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM NHẤT?

Lên danh sách khách mời

Khách mời nên được lên danh sách từ sớm vì không phải chỉ trong 1 ngày bạn có thể nhớ hết được tất cả mọi người. Hãy sàng lọc và lên danh sách theo nhóm khách mời như nhóm bạn học cấp 2, cấp 3, đồng nghiệp, hội nhóm, gia đình…để không bỏ sót một ai. Danh sách này luôn được bổ sung sửa đổi vì có thể sau đó bạn nhớ ra một vị khách quan trọng bị bỏ quên. Lên danh sách từ sớm sẽ giúp bạn có số lượng khách mời hoàn hảo nhất.

Đặt thiệp cưới

Sau khi đã chốt ngày cưới và danh sách khách mời, hai bạn nên đi đặt thiệp cưới ít nhất trước 1 tháng để có thể xử lí kịp thời những sai sót xảy ra. Khi đặt thiệp nhớ lưu ý thiệp nhà trai và nhà gái khác nhau, đồng thơi nên đặt dư ra 1 số thiệp dự bị để lỡ bạn nhớ ra vị khách nào quên mời, hoặc ghi sai thiệp thì có cái thay thế.

NHỮNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ TỪ SỚM CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

Chọn nhà hàng, đặt tiệc cưới

Khi ngày cưới đã định, các bạn bắt đầu chọn phong cách cưới cho mình và lên kế hoạch chọn nhà hàng để tổ chức tiệc cưới, chọn thực đơn món ăn, đồ uống theo ngân sách của mình để không bị mất chỗ hoặc chi phí phát sinh.

Đăng kí kết hôn

Sau khi hoàn tất các khâu chuẩn bị, đừng quên một việc quan trọng nữa là đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật. Với việc ký vào giấy đăng ký, các cặp đôi sẽ được luật pháp bảo hộ, chứng nhận là vợ chồng. Đăng kí kết hôn đúng quy trình và thủ tục pháp luật sẽ giúp hai bạn có một đám cưới trọn vẹn nhất, vừa được pháp luật công nhận vợ chồng, vừa được sự chúc phúc chính thức của gia đình, bạn bè.

CẢNH MÙA ĐÔNG PHỦ TUYẾT TUYỆT ĐẸP CHO BỘ ẢNH CƯỚI CỦA BẠN

 

 

Lên kế hoạch tuần trăng mật

Tuần trăng mật sẽ diễn ra ngay sau đám cưới của bạn. Vì thế, hãy lên kế hoạch trước cưới để khi cưới xong, hai bạn không phải nát óc suy nghĩ và chuẩn bị gì thêm nữa. Thời gian đó chỉ có tận hưởng niềm hạnh phúc cùng nhau mà thôi.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi 1.9 triệu

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI CHỤP HÌNH CƯỚI?

ÁO CƯỚI NANCYPHAM (NANCYPHAM BRIDAL)
136 Hồ Văn Huê - Q.Phú Nhuận - TP.HCM
0903.158.189 (hotline) - 0969.483.107

dịch vụ trọn gói