NHỮNG NGHI THỨC QUÁI ĐẢN TRONG ĐÁM CƯỚI TRUNG QUỐC

Trung Quốc là một đất nước phong phú về những thủ tục, nghi thức trong văn hóa cưới hỏi. Có những nghi thức quái đản trong đám cưới Trung Quốc mà khiến chúng ta ngỡ ngàng và khiếp sợ vô cùng.

Trói chú rể và ném trứng gà

Trong ngày 7/5 vừa qua, một chú rể người Hà Nam đã được bạn bè tặng cho một món quà vô cùng quái đản. Có khoảng hơn 10 người bạn đã trói chú rể này bằng băng dính vào một cây cột điện, sau đó thi nhau ném trứng gà, đánh, tạt nước đến bất tỉnh khiến người đi đường lầm tưởng đây là một vụ bắt trộm. Còn chú rể này cho hay không hề thấy giận dữ, phiền lòng mà cảm thấy vui vì nghi thức đặc biệt này của bạn bè dành tặng mình.

NHỮNG NGHI THỨC QUÁI ĐẢN TRONG ĐÁM CƯỚI TRUNG QUỐC

CUỘC CHIẾN NGA-MỸ-NGƯỜI CHÂM NGÒI LÀ VỢ CẢ

Ném cô dâu lên không trung

Tập tục ném cô dâu trong lễ cưới là một nét văn hóa tồn tại lâu đời tại vùng Sơn Đông và Vân Nam, Trung Quốc như một cách để cầu mong những điều tốt lành nhất cho cô dâu chú rể.

Năm 2015, đã có một đám cưới xuýt nữa trở thành đám ma khi chú rể không chụp được cô dâu khiến cô ta bị trấn thương ở đầu phải đi cấp cứu. Hành động bất cẩn của chú rể đã gây hậu quả nghiêm trọng cho người bạn đời của anh.

NHỮNG NGHI THỨC QUÁI ĐẢN TRONG ĐÁM CƯỚI TRUNG QUỐC

Ném bùn trong lễ cưới

Tập tục ném bùn trong đám cưới được người dân tộc Đồng ở Trung Quốc duy trì đến tận ngày nay. Trò chơi này của người dân tộc Đồng diễn ra vào đúng ngày cô gái đi lấy chồng được 1 năm. Cô gái cùng 9 cô bạn chơi ném bùn với chồng và các bạn của chồng trên mảnh ruộng đầy bùn. Khi chơi đã mệt, họ nhảy ùm xuống sông, té nước vào nhau. Trong số đó, có đôi nào để ý nhau thì bơi ra xa và anh chàng trong đôi đó sẽ được mời tham gia hội ném bùn năm sau.

NHỮNG NGHI THỨC QUÁI ĐẢN TRONG ĐÁM CƯỚI TRUNG QUỐC

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC NHẪN CƯỚI

Cha mẹ làm bò kéo xe hoa cho con khi cưới

Hành động của bố mẹ chú rể như trong ảnh được gọi là “naohun” có nghĩa là “làm náo động đám cưới”. Trong đó, cha mẹ sẽ được hóa trang theo kiểu biếm họa rồi kéo chiếc xe chở con cái trong ngày vui.

Cô dâu phải ở miếu trước khi về nhà chồng

Ở Triết Giang, nếu cô dâu bị thầy bói phán “phá gia chi nữ” thì buộc phải ra ở miếu, chỉ mang theo vài bộ quần áo không lành lặn lắm, 1 cái ô cũ kỹ,1 cái làn cói có bát, đĩa cũ và 1 đôi đũa, trốn ra khỏi nhà giả vờ làm ăn xin thì mới có thể về nhà chồng.

NHỮNG NGHI THỨC QUÁI ĐẢN TRONG ĐÁM CƯỚI TRUNG QUỐC

Ngày nay, nhiều hủ tục kì quái đã bị chính Phủ Trung Quốc dẹp bỏ, nhưng ở vùng nông thôn thì những nghi thức cưới này vẫn còn tiếp diễn gây xôn xao cho cộng đồng.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

NHỮNG NGHI THỨC QUÁI ĐẢN TRONG ĐÁM CƯỚI TRUNG QUỐC

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói