NHỮNG KIÊNG KỴ NÊN TRÁNH TRONG NGÀY CƯỚI CỦA BẠN

Đám cưới là ngày quan trọng nhất cuộc đời mỗi người, vì vậy có NHỮNG KIÊNG KỴ NÊN TRÁNH TRONG NGÀY CƯỚI CỦA BẠN để cuộc sống hôn nhân của bạn không bị ảnh hưởng về sau.

NHỮNG KIÊNG KỴ NÊN TRÁNH TRONG NGÀY CƯỚI CỦA BẠN

NHỮNG KIỂU TÓC CƯỚI KHIẾN CÔ DÂU TRẺ HƠN 10 TUỔI

1. Những đối tượng không nên đến dự đám cưới?

Những đối tượng sau không nên đến đám cưới gồm có:

1. Người có gia đình không hạnh phúc: bị góa bụa, mất vợ, hiếm muộn con cái được khuyên không nên đi đón dâu.

2. Những người nhà đang có tang cũng không nên đi dự đám cưới sẽ mang vận hạn đen đủi đến nhà cô dâu chú rể.

3. Người xưa quan niệm người phụ nữ mang thai không nên tới đám cưới. Tuy nhiên hiện nay việc bà bầu đi đám cưới đã là chuyện bình thường.

NHỮNG KIÊNG KỴ NÊN TRÁNH TRONG NGÀY CƯỚI CỦA BẠN

2. Những kiêng kỵ trong hôn lễ

Về nhẫn cưới

Người xưa quan niệm: nhẫn cưới của cô dâu chú rể nên là nhẫn trơn và kiêng kỵ đeo nhẫn cưới trước khi hôn lễ diễn ra. Điều kiêng kỵ này chỉ đúng một nửa với hiện nay: Nhẫn cưới của cô dâu chú rể hiện nay được thiết kế khá đẹp và tinh tế với các họa tiết đẹp mắt, tuy nhiên việc kiêng kỵ đeo nhẫn cưới trước khi cử hành hôn lễ vẫn được các cô dâu chú rể tôn trọng tuyệt đối.

NHỮNG KIÊNG KỴ NÊN TRÁNH TRONG NGÀY CƯỚI CỦA BẠN

Về việc rót rượu

Ở miền Bắc chú rể rót rượu champagne, cô dâu cắt bánh cưới.

Ở miền Trung thực hiện hai việc này là chú rể - thể hiện quyền làm chủ gia đình của người đàn ông, như vậy gia đình mới hạnh phúc, không bị xáo trộn.

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG ĐÁM CƯỚI

Về phòng tân hôn

Phòng tân hôn là nơi quan trọng để hai vợ chồng bắt đầu một cuộc sống mới cần:

- Giường tân hôn cần mua giường mới (không nên dùng giường cũ). Người trải chiếu hoa cho giường tân hôn phải nhờ người tốt vận (một phụ nữ trung niên, có gia đình ấm êm hạnh phúc, có đủ con trai, con gái) trải chiếu hoa giúp, như thế thì mới mong sinh con khỏe mạnh, dễ nuôi.

- Tối kị đặt những đồ dùng bị hỏng, rượu vang, thực vật có gai (xương rồng), búp bê trang trí, vật dụng cũ, vật kỷ niệm của người cũ, hình ảnh của người khác, các loại vũ khí, vật sắc nhọn… vì sợ ảnh hưởng đến hòa khí của hai vợ chồng. Bởi những đồ vật này mang khí âm sẽ ảnh hưởng đến phong thủy phòng cưới của hai vợ chồng.

NHỮNG KIÊNG KỴ NÊN TRÁNH TRONG NGÀY CƯỚI CỦA BẠN

- Người “vía nặng”, phụ nữ góa chồng, người tứ nhãn (chỉ phụ nữ mang thai), người có hôn nhân tan vỡ, người hiếm muộn con cái, người có tang… không được vào phòng tân hôn để tránh điều bất lợi, không may cho đôi vợ chồng mới.

- Kiêng kỵ cho người khác ngồi trên giường tân hôn.

- Kiêng không làm đổ vỡ gương, ly cốc, chén bát trong ngày cưới sẽ khiến vợ chồng mới cưới bất hòa sau này.

NHỮNG KIÊNG KỴ NÊN TRÁNH TRONG NGÀY CƯỚI CỦA BẠN

Những kiêng kỵ trong đám cưới phía trên chính là những kiêng kỵ của người xưa, có những điều kiêng kỵ thật tốt và vẫn phù hợp với quan niệm của người Việt như chọn ngày lành tháng tốt để làm đám cưới, có những quan niệm chưa có căn cứ sẽ không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Vì vậy, cô dâu chú rể nên đọc để biết cách tránh cũng như không nên quá tin tưởng mà ảnh hưởng đến chuyện tổ chức đám cưới.

Ngày nay đám cưới được giản tiện và tổ chức nhanh gọn, ý nghĩa và vẫn tôn trọng truyền thống văn hóa. Quan trọng nhất vẫn là cô dâu chú rể được sống hạnh phúc trọn đời bên nhau. Chúc các bạn có một cuộc sống hôn nhân thật sự hạnh phúc nhé!

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

NHỮNG KIÊNG KỴ NÊN TRÁNH TRONG NGÀY CƯỚI CỦA BẠN

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói