NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ CẦN TRÁNH TRONG ĐÊM GIAO THỪA

Giao thừa thời khắc đầu tiên của năm mới mọi người quây quần cùng nhau ăn bữa cơm gia đình hạnh phúc và cầu nguyện những điều tốt lành may mắn, bên cạnh đó còn có những kiêng kỵ cần tránh tránh làm trong đêm giao thừa để cả năm được bình an, thịnh vượng, thuận lợi…

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ CẦN TRÁNH TRONG ĐÊM GIAO THỪA

ĐỂ CÓ BỘ ẢNH XUÂN THẬT ĐẸP Ở SÀI GÒN NÊN CHỤP TẠI ĐÂU?

3 CẢNH ĐẸP CHỤP HÌNH TẾT CỰC KÌ CHẤT CHO CÁC BẠN MIỀN NAM

1. Kiêng quét nhà

Những ngày đầu năm, các gia đình đều kiêng quét nhà bởi theo quan niệm nếu quét nhà là sẽ hất tài lộc ra khỏi cửa.

2. Kiêng mặc quần áo màu đen hoặc trắng

Với người Việt Nam, màu đen- trắng tượng trưng cho sự tang tóc nên vào ngày Tết thường tránh mặc quần áo nhiều màu đen hoặc trắng. Những ngày Tết, mọi người thường mặc quần áo nhiều màu sắc, tươi trẻ để mong muốn một năm mới may mắn, vui vẻ.

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ CẦN TRÁNH TRONG ĐÊM GIAO THỪA

3. Kiêng kỵ trong nói chuyện

Trong mâm cơm khi được ông bà cha mẹ (người lớn tuổi hơn) gắp thức ăn cho bạn, mà bạn đã có sẵn rồi thì nên nói rằng "con/cháu có rồi", đừng nói "cháu không cần/cháu không thèm". Khi ăn tráng miệng hoa quả xong thì nên nói "nhiều quá", đừng nói "hết rồi".

Tránh nói những từ mang điềm xấu quá như phá hoại, thất bại, thua lỗ, bệnh tật hoặc chết,... Nếu vô ý nói phạm vào những từ kỵ không nên nói thì bạn có thể hóa giải bằng cách nói “trẻ con không biết gì, lời nói trẻ con không có lỗi”.

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ CẦN TRÁNH TRONG ĐÊM GIAO THỪA

Giữ hòa khí gia đình, không tranh cãi, gắt gỏng nói lớn tiếng dù có khó chịu đến thế nào. Người lớn nên tránh la mắng đánh đập trẻ con, không nên khóc lóc để giữ cho hòa khí một năm luôn vui vẻ, hòa thuận.

4. Những điều kiêng kỵ trong lúc đón giao thừa

Tráng gây ra tiếng động lớn vì tiếng động lớn đánh thức ác quỷ.

Kỵ soi gương để tránh gặp "ác ma".

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ CẦN TRÁNH TRONG ĐÊM GIAO THỪA

Kỵ đổ dầu đèn ra nên nhà, nếu như mùi dầu mà át cả mùi rượu thì "ma quỷ" sẽ tỉnh dậy, khiến tai họa lũ lượt kéo đến.

Kỵ làm vỡ đồ vật vì như vậy sẽ có ý "phá vận".

5. Những điều kiêng kỵ trong thờ cúng tổ tiên

Người Hoa quan niệm rằng, trước khi “rước” ông bà tổ tiên đã khuất về thì trong gia đình phải có mặt hết tất cả thành viên, đồ cúng phải đầy đủ tươm tất. Nếu không thì mang ý nghĩa không tốt, dẫn đến gia đình không đoàn viên, tiền tài không dồi dào.

Sau khi “rước” ông bà tổ tiên về thì chỗ hai bên bàn thờ không ai được ngồi. Nếu ngồi ở đây thì cũng như đang trang giành chỗ ngồi bất kính với tổ tiên.

Không được tranh cãi ầm ĩ, càng không được phép mắng chửi lớn tiếng người khác, nếu không chính bạn là người không thể hiện sự không tôn kính tổ tiên. Không được đem trà uống thừa giội trên mặt đất tráng lẫn lộn với vẩy nước.

Lúc cúng lại ông bà tổ tiên thì không được gọi to tên của trẻ nhỏ để tránh quỷ hồn vô chủ ngoài cửa lớn sau khi nghe được sẽ “theo” trẻ “phá” gây ra chết yểu.

Kỵ khách đến nhà làm phiền khi cả nhà đang ăn cơm, điều này sẽ làm cho cả gia đình không được an bình.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ CẦN TRÁNH TRONG ĐÊM GIAO THỪA

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói