Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập ngày nay đã tăng lên đáng kể bởi chất lượng và độ an toàn của những sản phẩm này. Nhưng làm thế nào để mua đúng các loại mỹ phẩm phù hợp, đúng chất lượng, đúng hãng mà có thể tránh được các tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc?

Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập thật sự là thông tin bổ ích dành cho tất cả các bạn!

Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

 1. Làm sao để biết nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm ngoại nhập.

Thông thường các sản phẩm mỹ phẩm đều có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm ví dụ như: Made in USA, Made in Japan hay Made in China.

Nhưng một số mỹ phẩm mua ở nước ngoài về đôi khi lại không ghi rõ nguồn gốc nên làm cho chị em chúng ta khá lúng túng trong việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Cách đọc “Barcode” để biết sản phẩm có nguồn gốc thế nào và xuất xứ ra sao.

Định nghĩa Barcode: Là một dạng mã vạch bao gồm các chữ số mà trong đó thể hiện các thông tin liên quan đến sản phẩm bao gồm: mã quốc giá, mã doanh nghiệp, mã sản phẩm và cuối cùng là mã kiểm tra. Mỗi sản phẩm chỉ mang 1 barcode duy nhất trong suốt dòng đời của mình và không bao giờ thay đổi.

Barcode có 2 chuẩn thông dụng: Chuẩn UPC-A và Chuẩn EAN.

1. Chuẩn UPC-A:

Nếu các bạn mua mỹ phẩm về và nhìn vào Barcode mà thấy chuẩn UPC-A thì các bạn cứ yên tâm vì đây là hàng Mỹ 100% vì chuẩn UPC-A là chuẩn chỉ dành riêng cho thị trường Canada và Mỹ. Hình dạng Barcode của chuẩn này bao gồm 12 chữ số trong đó 2 số đầu và cuối cũa dãy số sẽ nhỏ hơn các số còn lại bên trong. Các bạn có thể xem hình minh hoạ để biết.

Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

2. Chuẩn EAN:

Khác với chuẩn UPC-A chỉ dùng ở thị trường Canada và Mỹ thì Barcode mang chuẩn EAN được dùng cho toàn bộ thị trường còn lại như Châu Âu, Châu Á và nhiều quốc gia khác. Với chuẩn này thì cách đọc Barcode có phần khó hơn một chút đó là bạn phải dựa vào bảng kết quả bên dưới sau đây để xác định nguồn gốc xuất xứ của mỹ phẩm của mình.

Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

Như bạn thấy trong hình minh hoạ thì bạn chỉ cần quan tâm đến 3 số đầu của barcode mà thôi. Bạn chỉ việc so sánh kết quả này với bảng bên dưới đây để biết rõ nguồn gốc xuất xứ nhé.

Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

2. Vì sao nhiều chổ bán giá chỉ bằng ½ store chính hãng.

Đó toàn là MỸ PHẨM HẾT HẠN SỬ DỤNG

Ở nước ngoài khi các mỹ phẩm gần hết hạn sử dụng hoặc tồn kho quá nhiều thì các nhà cung cấp sẽ cho ra các chương trình khuyến mãi rất lớn từ 50% – 75% luôn. Nhưng đa phần các sản phẩm này đều chỉ còn 2 – 3 tháng sử dụng mà thôi.

Với những người sinh sống tại các quốc gia đó luôn thì đây là một cơ hội khá tốt khi được sử dụng mỹ phẩm cao cấp với giá rẻ, nhưng với chị em chúng mình thì nó thật sự là tai hại vì khi các shop mỹ phẩm nhập những sản phẩm khuyến mãi kiểu như vậy về đến Việt Nam “hay còn gọi là canh Sale” thì gần như là sản phẩm đã hết hạn, và còn phải chờ cho đến khi sản phẩm đến được tới tay mình không biết nó đã hết hạn bao nhiêu lâu rồi nữa . Và các bạn cũng biết rồi đó, sử dụng mỹ phẩm hết hạn nó cũng nguy hiểm chẳng kém gì dùng mỹ phẩm giả cả.

Do đó thị trường mỹ phẩm nhập khẩu Việt Nam bây giờ nếu bạn mua được mỹ phẩm rẻ hơn Store hoặc hãng thì chỉ có 2 loại đó là: Hàng giả hoặc hàng canh khuyến mãi “sản phẩm gần hết hạn sử dụng” mà thôi.

Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

Da mụn có nên bôi kem chống nắng hay không?

3. Làm cách nào phân biệt mỹ phẩm thật và giả

Với công nghệ làm giả của Trung Quốc và Thái Lan thì thật sự bạn sẽ không bao giờ nhận biết được. Thật hay giả thì bạn chỉ biết được khi bạn trải nghiệm hay sử dụng mà thôi.

Lời khuyên cho trường hợp này là bạn nên mua và dùng mỹ phẩm từ những người quen, những người mà bạn thật sự tin tưởng hoặc là chính người nhà của bạn. Còn hiện trạng ngày nay thì bạn biết rồi đó 90% mỹ phẩm được bày bán tại các shop online hiện tại là hàng canh sale và hàng giả.

Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

4. Cách kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm

Tại trang web  http://checkcosmetic.net/ này thì bạn chỉ việc lựa chọn thương hiệu mỹ phẩm mà mình cần check rồi nhập mã item của sản phẩm vào là nó sẽ ra được hạn sử dụng cho bạn. Còn trường hợp mỹ phẩm bạn sử dụng không có trong danh sách check của trang web thì bạn cũng có thể tự kiểm tra bằng cách sau.

Thông thường các hãng mỹ phẩm sẽ in hạn sử dụng lên trên bao bì sản phẩm luôn, nhưng một số lại không in. Ở đây bạn có thể hiểu như vầy:

Với những sản phẩm có hạn sử dụng trên 30 tháng thì nhà sản xuất sẽ không in hạn sử dụng lên bao bì sản phẩm vì không ai sử dụng 1 sản phẩm qua đến 2 năm rưỡi cả. Nên do đó họ không in hạn sử dụng mà chỉ in ngày sản xuất thôi. Và ngược lại những sản phẩm nào có hạn sử dụng dưới 30 tháng thì họ sẽ in lên bao bì cả ngày sản xuất và ngày hết hạn luôn.

Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

Hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày mở nắp

Trường hợp thứ 2 là những sản phẩm mà bạn thấy có những ký hiệu như hình tròn bên trong có chữ 6M hoặc là 12M có nghĩa là hạn sử dụng được tính từ ngày bạn mở nắp sản phẩm ra còn lại 6 tháng hoặc 12 tháng “M tương đương với Month theo tiếng anh“.

Ngoài ra thì còn nhiều cách đọc hạn sử dụng khác nữa, vì mỗi nhà sản xuất có một cách ghi hạn sử dụng khác nhau.

(Sưu tầm)

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

Những điều cần biết khi mua và sử dụng mỹ phẩm ngoại nhập

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói