NHỮNG CHI PHÍ PHÁT SINH KHÓ LƯỜNG TRONG NGÂN SÁCH ĐÁM CƯỚI

Bạn đã lên kế hoạch đám cưới cho mình với một ngân sách chi tiêu thật chặt chẽ và tỉ mỉ nhưng sau từng bước thực hiện lại thấy càng ngày chi phí càng phát sinh rất nhiều. Tưởng chừng như không đáng là bao, nhưng nếu cộng lại thì tốn cũng khá nhiều khiến bạn lúng túng sau đám cưới đấy. Hãy tham khảo những chi phí phát sinh khó lường trong ngân sách đám cưới này để áng chừng trước số tiền mà bạn sẽ phải chi cho toàn đám cưới của mình nhé.

Thiệp cưới

Cứ ngỡ rằng giá cả thiệp cưới quá rõ ràng thì bạn có thể chốt ngân sách cho khoản này. Nhưng bạn hãy tính đến chi phí để phát thiệp nhé, nó bao gồm phí gửi theo bưu điện, tiền xăng xe đi phát thiệp, tiền gọi điện thoại, tiền café mời bạn bè theo nhóm để gửi thiệp…

Cách tốt nhất là là bạn gom thiệp theo từng nhóm, từng khu vực và dành thời gian đi theo tuyến đường. Đồng thời nhờ sự hỗ trợ của người thân tín phụ giúp bạn gửi thiệp, thông báo trên mạng xã hội để giảm chi phí điện thoại,…

NHỮNG CHI PHÍ PHÁT SINH KHÓ LƯỜNG TRONG NGÂN SÁCH ĐÁM CƯỚI

3 ĐIỀU QUAN TRỌNG ĐỂ TRỞ THÀNH CÔ DÂU XINH ĐẸP NHẤT

Xe cưới

Có một vài hợp đồng thuê xe cưới theo giờ, nhưng họ đòi bạn trả thêm tiền nếu đi thêm nhiều cuốc xe thay vì chỉ đi từ nhà đến nơi đãi tiệc. Hãy quy định rõ trong hợp đồng là bạn thuê theo buổi, họ phải chạy theo yêu cầu của bạn mà không có phát sinh thêm. Nếu không đáp ứng, bạn có thể chọn dịch vụ Uber hay Grab Car sẽ tiện lợi và rẻ hơn thuê một chiếc xe trọn buổi.

NHỮNG CHI PHÍ PHÁT SINH KHÓ LƯỜNG TRONG NGÂN SÁCH ĐÁM CƯỚI

Chụp hình, quay phim trong tiệc.

Tiền thuê chụp ảnh cưới, quay phim cưới, … có thể đòi bạn thêm tiền nếu quá thời gian phục vụ ghi trong hợp đồng hoặc khi bạn muốn lấy tất cả hình ảnh đã chụp. Hãy ghi rõ trong hợp đồng không trả thêm phí, hoặc chỉ chấp nhận trả phí vượt trội nếu vượt quá 30-60 phút tùy dịch vụ, hoặc phải thống nhất thuê dịch vụ trọn tiệc, số lượng hình ảnh là bao nhiêu,…

NHỮNG CHI PHÍ PHÁT SINH KHÓ LƯỜNG TRONG NGÂN SÁCH ĐÁM CƯỚI

Ban nhạc sóng

Chi phí cho ban nhạc thường bao gồm tổng thời gian chơi nhạc, số lượng nhạc cụ được dùng trong đám cưới của bạn. Do đó, khi lên kế hoạch cưới, cần cho khoản chi phí cụ thể này vào trong bảng tính của bạn và thương lượng cụ thể với dịch vụ nhạc xem số lượng nhạc cụ là bao nhiêu món, thời gian là bao nhiêu, nếu phát sinh thời gian thì chi phí là bao nhiêu…

Trang phục cưới

Các cửa hàng cần đồ cưới để cho khách khác thuê, vì vậy nếu bạn trả áo váy trễ, có thể sẽ bị tính thêm chi phí. Vì vậy, khi thuê nhớ hỏi thật kĩ thời gian có thể giữ trang phục là bao nhiêu ngày, bên nào sẽ giặt ủi để tránh chi phí phát sinh ngoài mong muốn.

NHỮNG CHI PHÍ PHÁT SINH KHÓ LƯỜNG TRONG NGÂN SÁCH ĐÁM CƯỚI

NHỮNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ TỪ SỚM CHO ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN

Thuế giá trị gia tăng

Thông thường, khi đặt tiệc hoặc các dịch vụ cưới khác, bạn chỉ lập bảng báo giá dựa vào bảng giá nhà cung cấp đưa mà quên cộng thêm thuế giá trị gia tăng và phí dịch vụ. Thuế GTGT thường là 10%, và có cả phí phục vụ 5% tùy dịch vụ. Vì vậy bạn phải hỏi kĩ và liệt vào ngân sách đám cưới để rõ ràng nhé.

Tiền tip phục vụ

Đây là khoản chi phí không ép buộc bạn phải chi, nhưng theo phép lịch sự thay lời cảm ơn các nhân viên đã tận tình phục vụ cho đám cưới của bạn thì luôn có khoản tiền phát sinh này tùy tâm mỗi người. Tiền tip cho tài xế lái xe, cho nhân viên phục vụ nhà hàng, cho nhân viên sự kiện, nhân viên trang điểm…bạn hãy ghi cả vào ngân sách của mình để dự trù được chi phí tổng thể.

NHỮNG CHI PHÍ PHÁT SINH KHÓ LƯỜNG TRONG NGÂN SÁCH ĐÁM CƯỚI

Chi phí thất thoát, đổ bể

Đây là sự cố không ai muốn, nhưng trong một bữa tiệc quy mô lớn chắc chắn sẽ xảy ra đổ bể, hư gãy, thất thoát đồ của các dịch vụ như mất phụ kiện tóc, gãy cổng hoa, bể ly chén,…Hãy dự trù một khoản nhỏ cho các sự cố không mong muốn này và cố gắng gìn giữ các đồ vật mà mình đã thuê của dịch vụ.

Phí phụ thu khi sử dụng dịch vụ khác

Nhà hàng tiệc cưới thường liên kết với tất cả dịch vụ phục vụ cho đám cưới của bạn để có lợi cho doanh thu của họ. Nếu bạn muốn một dịch vụ khác từ bên ngoài vào làm cho bạn thì hãy lưu ý đến chi phí phụ thu của nhà hàng nhé.

NHỮNG NGHI LỄ CƯỚI HỎI TẠI NHÀ GÁI MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

NHỮNG CHI PHÍ PHÁT SINH KHÓ LƯỜNG TRONG NGÂN SÁCH ĐÁM CƯỚI

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói