NHỮNG BÀI HỌC QUAN TRỌNG TRONG HÔN NHÂN CẦN PHẢI BIẾT

Không thay đổi được tính cách của bạn đời

Khi còn yêu nhau, bạn vẫn tin có thể thay đổi được tính cách của người yêu bởi thực tế bạn thấy người yêu của mình cũng đã vì mình mà  thay đổi vài thói quen, tính cách…Nhưng bạn đừng lầm giữa sự “cải thiện” và hoàn toàn “thay đổi”. Trong thời gian hẹn hò, cả hai đang tìm hiểu về nhau nên sẽ cố gắng làm vừa lòng người kia để giữ gìn mối quan hệ yêu đương. Họ sẽ cải thiện bản thân mình trông như có vẻ thay đổi hoàn toàn vì bạn. Nhưng khi đã kết hôn, với tâm lí đã hoàn toàn thuộc về nhau, tính cách họ bắt đầu bộc lộ trở lại vì không còn phải cố gắng làm vừa lòng nhau như ban đầu nữa.

Bạn phải chấp nhận một thực tế rằng, khi kết hôn là chấp nhận tính cách của họ, chấp nhận khuyết điểm và tật xấu. Có chăng, bạn chỉ có thể cải thiện được một phần nào đó để dung hòa mối quan hệ của cả hai ở một ngưỡng chấp nhận được, chứ không thể thay đổi được con người họ.

Vì vậy, trong khi hẹn hò, nếu cảm thấy tính cách của người yêu mà mình không chấp nhận được thì hãy cân nhắc cho thật kĩ lưỡng về mối quan hệ này. Và nếu khi đã chấp nhận gắn bó với nhau thì bạn cần phải hiểu người đó mãi mãi như vậy, để bạn không quá mong chờ, kì vọng rồi lại thất vọng và nảy sinh mâu thuẫn về sau.

NHỮNG BÀI HỌC QUAN TRỌNG TRONG HÔN NHÂN CẦN PHẢI BIẾT

CHIÊM NGƯỠNG NHỮNG CỔNG HOA CƯỚI TUYỆT VỜI NHẤT

Tình yêu sẽ không còn thi vị như khi hẹn hò.

Khi yêu nhau, hai bạn luôn ngập tràn trong màu hồng và một thế giới lung linh chỉ có tình yêu, hẹn hò, lãng mạn. Đừng bao giờ nghĩ rằng sự thi vị của tình yêu này sẽ tồn tại mãi mãi kể cả khi hai bạn kết hôn. Hôn nhân là một trang hoàn toàn mới của cả hai, là sự nối tiếp của tình yêu và thăng hoa về tình dục nhưng đồng thời cũng kéo theo nhiều trách nhiệm và mục tiêu mới. Sự lãng mạn, mặn nồng, đam mê có thể biến mất chỉ sau một năm kết hôn. Tuy nhiên, đừng vì điều này mà bạn thêm chán nản, thất vọng về người ấy hay có suy nghĩ bạn đã chọn nhầm người.

Hai bạn phải trở lại làm việc nhiều hơn để ổn định tài chính, phải lo nghĩ nhiều hơn đến cuộc sống tự lập của gia đình trẻ và chuẩn bị tất cả cho sự ra đời của con cái. Vấn đề cơm áo gạo tiền, mối quan hệ hai bên gia đình, con cái, bạn bè, đồng nghiệp, xã giao, nhà cửa,…khiến hai bạn phải sống thực tế hơn, áp lực hơn. Sự thi vị của tình yêu sẽ giảm đi rất nhiều thay bằng trách nhiệm và nỗ lực xây dựng cuộc sống gia đình tốt đẹp.

Có thể, sự lãng mạn vẫn còn trong cuộc sống hôn nhân của hai bạn như việc các bạn kỉ niệm ngày cưới, đi du lịch, hẹn hò với nhau tại nhà hàng…nhưng hãy chuẩn bị tâm lí để đừng quá hy vọng vào một tình yêu lung linh như khi hẹn hò. Nhất là đối với các bạn gái, phải hiểu rõ vấn đề này để không hụt hẫng, đòi hỏi đối phương phải lãng mạn quá nhiều gây ra mệt mỏi và mâu thuẫn không đáng có trong hôn nhân.

NHỮNG BÀI HỌC QUAN TRỌNG TRONG HÔN NHÂN CẦN PHẢI BIẾT

BÍ QUYẾT CHĂM SÓC NHẪN CƯỚI

Đôi khi phải chấp nhận buông bỏ, hy sinh.

Không ai biết trước được con đường hôn nhân của bạn sẽ gặp trục trặc và rẽ ngang vào lúc nào. Sẽ có một lúc nào đó, bạn không phải là người quan trọng nhất trong tình yêu này nữa. Những lúc gặp khó khăn, vướng mắc, việc nhờ đến sự tư vấn, trợ giúp của người khác là hoàn toàn cần thiết và nên làm. Nhưng cuối cùng, bạn mới chính là người duy nhất biết được những gì tốt đẹp, cần thiết nhất cho cuộc sống của mình.

Nếu bạn có cảm giác cuộc hôn nhân của mình đang có vấn đề hoặc bạn lăn tăn về điều gì đó thì đừng nên bỏ qua cảm giác này. Bạn không cần phải nhanh chóng đưa ra bất kỳ quyết định nào, nhưng bạn cũng nên lưu tâm đến mọi sự nghi ngờ, phán đoán của mình. Bởi rất có thể nó là dấu hiệu cảnh báo cuộc hôn nhân đang rơi vào tình trạng báo động và bạn cần phải giải quyết rõ ràng những nghi ngờ đó, có như vậy bạn mới vững tâm và thoải mái tin vào hạnh phúc.

Nên nhớ rằng, không phải cứ chịu đựng nhau, bỏ qua cho nhau những sai lầm, hy sinh cuộc sống của bản thân mình thì sẽ có được hạnh phúc. Sự chịu đựng chỉ làm cho cuộc hôn nhân càng ngày càng tồi tệ và day dứt nhau hơn mà thôi. Vì vậy, điều gì cũng phải thật rõ ràng, cho dù ngay cả khi sự thật được phơi bày gây tổn thương rất nhiều cho bạn thì dù phải buông bỏ tình yêu, hy sinh và chấm dứt hôn nhân với người ấy vẫn nên làm hơn là sống chịu đựng, dày vò và thiếu tin tưởng nhau.

NHỮNG BÀI HỌC QUAN TRỌNG TRONG HÔN NHÂN CẦN PHẢI BIẾT

Đây là những bài học quan trọng trong hôn nhân cần phải biết mà bất cứ ai cũng cần phải nắm rõ để chuẩn bị tâm lí, sẵn sàng cho một cuộc sống mới mà không gây ra những thất vọng ê chề, những hụt hẫng, mâu thuẫn không đáng có trên con đường hạnh phuc của mình.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

NHỮNG BÀI HỌC QUAN TRỌNG TRONG HÔN NHÂN CẦN PHẢI BIẾT

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói