NGUYÊN TẮC CHĂM SÓC DA DÀNH CHO DA DẦU VÀ DA HỖN HỢP

Với chăm sóc da, nguyên tắc đầu tiên vẫn là CHĂM SÓC đúng rồi mới tới đẹp. Dù đó có phải là sản phẩm danh tiếng đến đâu, được tinh luyện từ dược luyện quy hiếm đến đâu nhưng nếu chúng không phù hợp vời làn da của bạn thì mọi sự đầu tư đều lãng phí. NGUYÊN TẮC CHĂM SÓC DA DÀNH CHO DA DẦU VÀ DA HỖN HỢP sẽ cho bạn khám phá hoàn toàn chuẩn xác để chăm sóc da đúng cách cho mình.

1. Nếu bạn là cô gái có làn da dầu

Cách chăm sóc da cơ bản cho nàng da dầu chú trọng trong việc làm sạch và kiểm soát bã nhờn để tránh gây bí tắt lỗ chân lông. Do đó, sản phẩm dành cho da dầu bạn nên chọn nhất định phải có công thức mỏng nhẹ, có khả năng thấm nhanh qua da và không chứa các thành phần tẩy rửa mạnh

.NGUYÊN TẮC CHĂM SÓC DA DÀNH CHO DA DẦU VÀ DA HỖN HỢP

Da mụn có nên bôi kem chống nắng hay không?

Làm sạch: lựa chọn dầu tẩy trang (cleansing oil) là cách chăm sóc da cơ bản mà mọi nàng da dầu nên áp dụng. Vì theo nguyên lý dầu hòa tan dầu,chính những sản phẩm cleansing oil này có khả năng lấy hết đi lớp dầu thừa trên da bạn, thậm chí cả bụi bẩn, vi khuẩn và lớp trang điểm dày chỉ bằng cách massage và vuốt nhẹ. Vì bạn không cần dùng bông tẩy trang hay máy rửa mặt nên các sản phẩm làm sạch dạng dầu còn phát huy thêm một ưu điểm là hạn chế sự ma xát, kì cọ trên da tránh gây kích ứng, bỏng rát.

CÁCH CHỌN SON MÔI PHÙ HỢP VỚI SẮC THÁI DA

NGUYÊN TẮC CHĂM SÓC DA DÀNH CHO DA DẦU VÀ DA HỖN HỢP

Sulwhasoo's Gentle Foaming Cleanser

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý loại bỏ ngay những sản phẩm làm sạch có chứa thành phần sulfate hay các loại axit mạnh. Vì bên cạnh tính tẩy rửa cao giúp bạn cảm thấy khô thoáng tạm thời nhưng sẽ gây khô da ngay sau đó. Lúc ấy, cơ chế điều tiết dầu tự nhiên trên da lại hoạt động mạnh hơn với nhiệm vụ cấp ẩm sẽ dễ gây bí tắt lỗ chân lông sinh mụn.

Serum: Da dầu thường đi chung với vấn đề nan giản là da không đều màu. Để giữ cho làn da mượt mà và khỏe mạnh, Nancy khuyên bạn nên chú trọng sử dụng các sản phẩm chứa axit từ hoa quả hoặc axit lactic (đây đều là những loại axit lành tính và nhẹ dịu)  sẽ mang lại sự mịn màng và tươi sáng cho làn da.

Kem dưỡng ẩm: Dưỡng ẩm vẫn luôn cần thiết cho từng loại da. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, cách chăm sóc da cơ bản đối với nàng da dầu bạn nên quan tâm đến kết cấu đầu tiên khi lựa chọn sản phẩm. Mỏng nhẹ và thấm hút nhanh là ưu tiên đầu tiên. Sau đó, bạn nên kết hợp giữa dưỡng ẩm và dưỡng trắng để da đều màu hơn.

Tuy nhiên, các sản phẩm skincare bạn sử dụng tốt nhất không nên có dimethicone (hoặc chỉ được xếp cuối trong bảng danh sách thành phần). Vì chất này ngoài công dụng mang đến cảm giác trơn mượt và sang trọng cho sản phẩm thì chẳng giúp ích gì nhiều cho hiệu quả dưỡng da của bạn, nếu với làn da dầu, đôi khi chúng còn có thể gây tắt nghẽn lỗ chân lông nếu bạn sử dụng quá mức.

2. Nếu bạn là cô gái có làn da hỗn hợp

NGUYÊN TẮC CHĂM SÓC DA DÀNH CHO DA DẦU VÀ DA HỖN HỢP

Chìa khóa trong cách chăm sóc da cơ bản cho nàng hỗn hợp là tìm cách cân bằng giữa việc cấp ẩm và ngăn ngừa bí tắc lỗ chân lông.

Làm sạch: Như cách chăm sóc da dầu, làn da hỗn hợp của bạn cũng hoàn toàn phù hợp với sản phẩm tẩy trang dạng dầu để có thể làm sạch sâu nhưng vẫn giữ ẩm cho da.

Cân bằng: Các loại toner chứa cồn chưa bao giờ có thể xuất hiện trong danh sách chăm sóc da cho nàng hỗn hợp. Thay vào đó, thành phần nhân sâm với khả năng cấp nước và tái tạo làn da là một sự lựa chọn thông minh dành riêng cho bạn.

Kem dưỡng: Sản phẩm chứa dầu nặng sẽ gây bí tắt lỗ chân lông. Bạn nên lựa chọn sản phẩm kem dưỡng có thành phần chiết xuất từ thực vật/thiên nhiên với công dụng cấp nước và bảo vệ làn da trong khi vẫn kiềm dầu hiệu quả.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

NGUYÊN TẮC CHĂM SÓC DA DÀNH CHO DA DẦU VÀ DA HỖN HỢP

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói