Ngày vía Thần Tài không cần mua vàng, hãy ÂM THẦM mua 3 thứ này...

Hôm nay là ngày vía Thần Tài mồng 10 tháng Giêng. Ngày này năm nào nhà em cũng dậy từ sớm, xếp hàng rồng rắn, chen chân nhau đi mua vàng vì cho rằng như vậy sẽ gặp được may mắn và tài lộc trong cả năm. Thú thực, mua vàng ngày này rất đắt mà lại cực, thế nhưng không mua thì lại sợ năm tới làm ăn không được thuận.

Hôm qua vô tình em đọc được bài báo nói về tục mua vàng ngày vía Thần Tài mà sốc luôn. Chuyên gia phong thủy còn khẳng định không có tục lệ mua vàng vào ngày này mà chỉ là lời đồn đoán.

Ngày vía Thần Tài không cần mua vàng, hãy ÂM THẦM mua 3 thứ này...

Cụ thể thế này đây ạ:

Theo chuyên gia phong thủy Hoàng Sơn Công, ngày lễ Thần Tài tại Việt Nam được du nhập từ Trung Quốc. Thần Tài là một trong những vị thần nổi tiếng của tín ngưỡng phương Đông, chuyên quản Tài Phúc Phú Quý mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Do đó, ngày vía Thần Tài là một trong những dịp quan trọng nhất để cầu tài lộc, sung túc và may mắn, nhất là đối với các gia đình làm ăn kinh doanh.

Tục xưa vào ngày vía Thần Tài, người dân thường mua một thỏi bạc hoặc lấy một đồng tiền mới cho vào lọ cất trữ với mong muốn cả năm nhận được tài lộc. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của xã hội, thay vì việc cất trữ bạc hay tiền mới, người dân lại mua vàng về cất trữ như việc giữ may mắn. Bởi hiện nay, vàng là một kim loại quý hiếm.

Hình thức mua vàng để lấy may trong ngày vía Thần Tài xuất hiện trong những năm gần đây, không hoàn toàn xuất phát từ tục lệ xưa. Do thiếu thông tin cũng như việc đồn thổi lan truyền mà nhiều người cho rằng, mua vàng là cách để lấy may, cầu tài lộc nên bất chấp tất cả để kiếm một chỉ vàng.

Chuyên gia còn khẳng định không nhất thiết ngày lễ Thần Tài phải mua vàng để lấy may. Bởi việc chen chúc, xếp hàng xô đẩy cũng khiến người mua thấy mệt mỏi. Hoặc mua phải vàng dởm, giá đắt.

1. Mua gì ngày vía Thần Tài để đón tài lộc?

– Trong ngày vía Thần Tài, ngoài việc mua vàng lấy may, các mẹ có thể mua 1 nén bạc. Hoặc, đơn giản hơn là mua trang sức bằng kim loại đeo bên người để lấy may mắn cả năm.

– Một cách khác để lấy may mắn trong ngày này đó là mua món đồ mà mình thích, có thể là chiếc váy đẹp hoặc một đồ vật hữu ích cho gia đình, một chiếc vé số để thử vận may.

– Vào ngày này, mọi người cũng có thể mua về nhà 1 số vật phẩm phong thủy để lấy may như tượng phật a di lặc, cóc 3 chân, tượng Thần Tài…

Chú ý: Trong ngày Thần Tài, các mẹ mua hàng nên mặc cả giá đồ. Không hẳn vì đồng tiền nhưng đó cũng là cách giúp gia đình thêm may mắn.

2. Một số lưu ý khi chuẩn bị đồ lễ cúng Thần Tài

– Nước: Chén để nước cần rửa sạch trước khi lấy nước mới. Chỉ cần một chén nước là đủ, chứ không phải ba hay năm chén. Nước không để quá đầy, cần cách miệng chén khoảng 1 cm. Cẩn thận không để nước tràn ra hoặc đổ lên bàn.

– Hoa: Bình hoa có thể bằng thủy tinh, gốm sứ… đều được. Chỉ nên chọn hoa tươi, hoa có nụ và có hương thơm càng tốt. Không nên dùng hoa giả.

– Quả: Quả nên chọn loại tươi, ngon, nhìn nguyên vẹn, thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt… Cũng như hoa, không dùng quả nhựa, quả nhân tạo không ăn được.

– Đèn, nến: Đèn cúng là đèn thật như đèn dầu, nến. Không dùng đèn nhấp nháy, đèn điện… vì đều tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng đến việc thờ cúng.

3. Văn khấn Thần Tài – Thổ Địa

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là ………………………………………….. ..
Ngụ tại……………………………………… ………….
Hôm nay là ngày…… tháng….… năm Đinh Dậu

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

(Sưu Tầm)

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

Ngày vía Thần Tài không cần mua vàng, hãy ÂM THẦM mua 3 thứ này...

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói