Đám cưới là sự kiện trọng đại mà ai cũng phải chuẩn bị từ sớm vì có rất nhiểu lễ nghi và công việc phải làm. Việc chuẩn bị ngân sách chi tiêu cho đám cưới quyết định rất nhiều đến toàn bộ. Ai cũng mong muốn có một đám cưới tươm tất, sang trọng nhưng cũng phải phù hợp với ngân sách của mình. Vậy, ngân sách chuẩn bị cho một đám cưới là bao nhiêu? Để giúp các bạn hình dung những chi tiêu cụ thể cho một đám cưới hoàn chỉnh, Nancy Phạm xin mời các bạn tham khảo những điều ngay sau đây:

NGÂN SÁCH CHUẨN BỊ CHO MỘT ĐÁM CƯỚI LÀ BAO NHIÊU?

NHỮNG MẪU THIỆP CƯỚI CẮT LASER THỊNH HÀNH NHẤT HIỆN NAY

Lên kế hoạch cho đám cưới từ sớm

Việc chuẩn bị kế hoạch đám cưới từ sớm giúp các bạn xác định những việc cần thiết phải chi tiêu và những việc nào cần cắt giảm bớt chi tiêu để tiết kiệm. Một số thứ mà bạn hoàn toàn có thể cắt giảm ngân sách là:

+ Thiệp cưới: với số lượng thiệp cưới khá nhiều thì việc cắt giảm bớt chi tiêu là cần thiết, bạn có thể chọn những mẫu thiệp đơn giản mà không kém phần trang trọng cũng góp phần giảm bớt một khoản chi  phí.

+ Thuê trang phục cưới: nên tham khảo nhiều nơi để thuê được chiếc váy và bộ vest ưng ý với giả cả phải chăng. Những chiếc soire đẹp và thiết kế cầu kỳ sẽ mắc gấp đôi gấp 3 giá thuê một chiếc váy thường. Bạn có thể tiết kiệm một khoản không nhỏ cho những việc khác cần thiết hơn.

+ Chụp hình cưới: hãy lựa chọn những gói chụp hình ưu đãi, địa điểm gần để không phát sinh chi phí.

+ Những khoản chi tiêu phụ khác như trang sức, phụ kiện, hoa cưới, giày cưới, … nếu cân nhắc lựa chọn kỹ càng và phù hợp cũng sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhất định.

+ Hãy chắc chắn danh sách khách mời là những người thân thiết và có khả năng đi dự để tránh việc dư bàn trong đám cưới.

+ Các bạn nên tham khảo nhà hàng một cách kỹ lưỡng, có thể là những nơi bạn đã đi dự tiệc cưới của những người bạn trước kia hoặc do bạn mình quen biết giới thiệu với giá cả hợp lý, thức ăn chế biến ngon miệng.

+ Chọn thực đơn với những món ăn theo mùa, không quá cầu kỳ mà cũng đủ ngon cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá ngân sách.

NGÂN SÁCH CHUẨN BỊ CHO MỘT ĐÁM CƯỚI LÀ BAO NHIÊU?

Sắp xếp những việc ưu tiên cần chi tiêu trước.

Ngân sách sẽ quyết định quy mô đám cưới của bạn. Vì vậy bạn cần lên kế hoạch cho ngân sách trước để có thể xác định việc nào làm trước việc nào làm sau sao cho hợp lý và tiết kiệm được tiền và thời gian đáng kể.

Hãy ưu tiên chi tiêu cho những việc quan trọng, những việc không quan trọng khác có thể cân nhắc khi ngân sách cho phép, như thuê thêm 1 bộ váy, thêm bông cưới, trang trí hoa tươi, bàn sự kiện, phông nền,...

NGÂN SÁCH CHUẨN BỊ CHO MỘT ĐÁM CƯỚI LÀ BAO NHIÊU?

6 MẸO TIẾT KIỆM TIỀN CỰC KÌ KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Ước tính chi tiêu bình quân của một đám cưới

Ảnh cưới 5 - 10 triệu đồng.

Đồ phụ trang 500 nghìn đồng.

Nhẫn cưới 3-5 triệu đồng/cặp.

Trang điểm 500-1,5 triệu đồng.

Thiệp mời 2500-5000 đồng/thiệp.

Đặt cọc nhà hàng khoảng 2-5 triệu đồng.

Hoa tươi và hoa cưới 500-1 triệu đồng.

Tiệc cưới khoảng 2-5 triệu đồng/bàn.

Thuê xe hoa và xe đưa khách: 1triệu đến 3 triệu đồng (tùy đám cưới)

Thuê trang phục cưới khoảng 3-5 triệu đồng.

Quay phim và chụp hình khoảng 1-2 triệu đồng.

Mâm quả khoảng 3 triệu đồng.

=> TỔNG CHI PHÍ:  khoảng 20-40 Triệu đồng

Như vậy ngoài chi tiêu được lên kế hoạch sẵn thì cũng cần chuẩn bị một chi phí để dự trù những trường hợp phát sinh nhé các bạn!

PHONG CÁCH CHỤP HÌNH CƯỚI VUI NHỘN LÊN NGÔI 2016

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

NGÂN SÁCH CHUẨN BỊ CHO MỘT ĐÁM CƯỚI LÀ BAO NHIÊU?

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói