Một tháng 5 vụ tai biến khi phẩu thuật thẩm mỹ ở TP.HCM

Một tháng 5 vụ tai biến sau khi phẫu thuật thẩm mỹ ở TP.HCM

Tử vong sau khi căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là một trong các vụ tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại TP.HCM trong tháng 10.


Chỉ trong vòng hơn 15 ngày, TP.HCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai biến sau khi phẫu thuật thẩm mỹ khiến dư luận xôn xao. Trong khi ngành y tế TP.HCM đang tiến hành điều tra, kết luận nguyên nhân, nhiều khách hàng đã mất mạng, thiệt hại về sức khỏe, tiền bạc vì phẫu thuật thẩm mỹ.

Tử vong sau khi căng da mặt

Ngày 11/10, bà C.T.L. (59 tuổi, quốc tịch Mỹ) đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (quận 3) để phẫu thuật căng da mặt. Thăm khám ban đầu cho thấy bệnh nhân khỏe mạnh, từng bơm silicone hai bên má.

Hậu phẫu, tình hình của bệnh nhân ổn định. Tuy nhiên, đến 21h, bà khó thở, tím tái. Bác sĩ tại Kangnam tiến hành điều trị rồi gọi Trung tâm cấp cứu 115. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng tử vong sau 3 ngày điều trị. Nguyên nhân cái chết của bệnh nhân đang được cơ quan chức năng phối hợp làm rõ.

Mot thang 5 vu tai bien sau khi phau thuat tham my o TP.HCM 

Nạn nhân gặp sự cố và tử vong sau khi phẫu thuật căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Ảnh: Trương Khởi.

Tử vong sau 5 giờ nâng ngực

Ngày 17/10, chị V.N.A.T. (33 tuổi) đến phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (quận 10) do bác sĩ Đinh Viết Hưng thực hiện theo diện hợp đồng hợp tác chuyên môn.

Sau khi ca phẫu thuật hoàn tất, bệnh nhân được đưa ra phòng hồi sức với các chỉ số sinh hiệu bình thường. Sau đó, bệnh nhân được chuyển về phòng nghỉ dưỡng dành cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, sau 5 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đột ngột khó thở, mạch nhanh, huyết áp hạ. Bệnh viện Emcas đã tiến hành hồi sức tích cực và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, bệnh nhân không qua khỏi.

Nhập viện cấp cứu sau khi hút mỡ bụng

Ngày 19/10, một phụ nữ 58 tuổi (TP.HCM) đến một cơ sở thẩm mỹ tư nhân trên địa bàn quận 10, TP.HCM phẫu thuật hút mỡ bụng. Ngày thứ 4 sau phẫu thuật, bệnh nhân cảm thấy mệt nhiều, sức khỏe yếu, khó thở nên gia đình chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu.

Kết quả thăm khám cho thấy bệnh nhân có đọng khí trong mô mềm vùng bụng và khu vực hút mỡ của bệnh nhân.

May mắn, tình trạng của bệnh nhân không nguy hiểm tính mạng nên bác sĩ tiếp tục theo dõi. Đến ngày 24/10, mạch và huyết áp bệnh nhân ổn định nên các bác sĩ cho xuất viện.

Xuất huyết não sau khi xăm chân mày

Chiều 27/10, nữ bệnh nhân P.T.L. (65 tuổi) đến một thẩm mỹ viện ở quận 1, TPHCM để xăm chân mày. Tuy nhiên, sau khi được thực hiện xong thủ thuật, bà L. bất ngờ ngưng tuần hoàn, ngưng hô hấp, hôn mê sâu. Cơ sở thẩm mỹ đã gọi đến Trung tâm Cấp cứu 115 đến hỗ trợ sơ cứu rồi chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Nhân Dân Gia Định.

Tại bệnh viện, qua thăm khám và kiểm tra hình ảnh, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị xuất huyết dưới nhện hai bán cầu (xuất huyết não). Hiện, ệnh nhân vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy và được theo dõi liên tục tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, tiên lượng dè dặt.

Mot thang 5 vu tai bien sau khi phau thuat tham my o TP.HCM  

Chỉ trong một thời gian ngắn, ít nhất 4 vụ tai biến nghiêm trọng liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại TP.HCM. Ảnh minh họa.

Ngưng tim khi chuẩn bị thẩm mỹ mũi

Chiều 8/11, bác sĩ Diêu Hà Lam, Trưởng khoa Cấp cứu tại Bệnh viện quận 2 xác nhận vào khoảng 11h40 phút ngày 7/11, Trung tâm 115 báo cần hỗ trợ một ca cấp cứu nặng được chuyển đến từ một thẩm mỹ viện ở quận 2.

Nhân viên cấp cứu tiếp cận bệnh nhân lúc 11h55 phút trong tình trạng không quần áo, ngưng tim, ngưng thở. Bệnh nhân được đặt nội khí quản, đã cho sử dụng Adrenaline vào nội khí quản.

Thông tin ban đầu các bác sĩ được biết là sau 2-3 phút khi tiêm thuốc tiền mê và kháng sinh, chuẩn bị phẫu thuật thẩm mỹ ở mũi, bệnh nhân đau bụng vùng thượng vị, nôn 2 lần ra thức ăn, trào máu mũi miệng và sau đó hôn mê, ngưng tim, ngưng thở.

 

ÁO CƯỚI NANCYPHAM (NANCYPHAM BRIDAL)
136 Hồ Văn Huê - Q.Phú Nhuận - TP.HCM
0903.158.189 (hotline) - 0969.483.107

dịch vụ trọn gói