Mẹo lựa chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp và nổi bật

Kiểu tóc cô dâu rất quan trọng trong ngày hôn lễ, do đó các bạn nên tham khảo một số mẹo lựa chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp và nổi bật dưới đây nhé!

1. Chọn kiểu tóc dựa vào hình dáng của gương mặt

Nguyên tắc đầu tiên để chọn kiểu tóc cô dâu là phải phù hợp với hình dáng của gương mặt. Thông thường, những chuyên gia trang điểm sẽ biết được kiểu tóc như thế nào để hợp với gương mặt của bạn. Một số nguyên tắc cần tránh nếu như bạn không có gương mặt hoàn hảo: Cô dâu có khuôn mặt dài không nên để tóc ép thẳng dài hay tóc búi updo cao. Những cô dâu có khuôn mặt tròn nên tránh kiểu tóc rẽ ngôi giữa và kiểu tóc mái dày hay bằng. Cô dâu có khuôn mặt vuông thì nên tránh chọn kiểu tóc rẽ ngôi giữa.

Mẹo lựa chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp, nổi bật

2. Chọn kiểu tóc dựa vào thiết kế váy cưới

Yếu tố thứ hai mà các nàng dâu cần xem xét chính là chiếc váy cưới của bạn. Váy cưới hiện đại thì nên kết hợp với kiểu tóc hiện đại và ngược lại, nếu như bạn mặc chiếc váy cưới high-low với phần váy trước ngắn trẻ trung lại phối với kiểu tóc cầu kỳ thời Victoria đúng là không hợp rồi. Chiếc váy cưới dáng xòe thường hợp với những kiểu tóc bới cổ điển hay tóc uốn thả, cài voan. Đối với những kiểu váy cưới suông dài sẽ phù hợp với kiểu tóc thả mộc, không cầu kỳ.

Mẹo lựa chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp, nổi bật

Kiểu tóc bới đính phụ kiện ren

3. Chọn kiểu tóc dựa vào theme tiệc cưới chủ đạo

Trước khi lựa chọn kiểu tóc cho ngày cưới, thì bạn cũng nên xem thử kiểu tóc này có phù hợp với theme tiệc cưới chủ đạo không nhé. Đây là một mẹo lựa chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp, nổi bật mà bạn không nên bỏ qua. Nếu như hôn lễ của bạn tổ chức tại bãi biển, kiểu tóc vấn cao hay vấn thấp vừa đánh rối tự nhiên rất phù hợp cho bạn. Nếu như đám cưới tổ chức trong sảnh cưới trang trọng, bạn nên nhờ thợ làm tóc nhấn nhá cho mái tóc mình vào nếp chỉn chu và trang nhã hơn.

Mẹo lựa chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp, nổi bật

4. Chọn kiểu tóc dựa vào chiều dài tóc

Chiều dài của mái tóc cũng là yếu tố phải xem xét nếu như bạn muốn có kiểu tóc phù hợp và đẹp nhất cho mình vào ngày hôn lễ. Theo ý kiến của chúng tôi, thì kiểu tóc phù hợp với cô dâu nhất, đẹp nhất phải dựa vào chiều dài của mái tóc. Nếu như có dùng thêm tóc giả, tóc đệm cho đẹp cũng dùng với mức vừa phải. Bằng không, bạn tóc ngắn nhưng muốn có kiểu tóc cầu kỳ, bạn phải mệt mỏi với bộ tóc giả suốt buổi hôn lễ của mình. Tóc cũng thiếu liên kết sẽ tạo ra kiểu đầu trông giả tạo và lỏng lẻo. Ngược lại, nếu như bạn có mái tóc dài nhưng muốn làm cô dâu tóc ngắn, việc giấu tóc thật của mình và mang bộ tóc giả suốt buổi tiệc sẽ làm bạn trông như con búp bê.

Mẹo lựa chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp, nổi bật

5. Nên trang điểm và làm tóc trước ngày hôn lễ chính thức

Để an tâm tìm kiểu tóc cô dâu phù hợp nhất với mình, bạn cũng nên bỏ một khoản tiền đầu tư nhờ người trang điểm vẽ mặt và vấn tóc cho mình theo phong cách đã chọn trước khi diễn ra buổi hôn lễ. Xem thử kiểu trang điểm, kiểu tóc này có phù hợp với mình hay không. Khi đã tìm được kiểu tóc ưng ý thì bạn chụp hình lại làm mẫu, đến ngày đám cưới, nhất định bảo người trang điểm thực hiện cho mình theo mẫu này chứ đừng giao phó cho họ thể hiện sự phá cách trên mái tóc của bạn.

Với một số mẹo lựa chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp, nổi bật được chia sẻ ở trên, hi vọng các cô dâu sẽ có thêm kinh nghiệm lựa chọn cho mình một kiểu tóc cưới đẹp nhất.

Mẹo lựa chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp và nổi bật

Kiểu tóc xõa mái ngố 

Mẹo lựa chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp và nổi bật

Kiểu tóc bới, đính phụ kiện ren

Mẹo lựa chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp và nổi bật

Kiểu tóc xoăn xõa

>> Xem thêm: Mẹo lựa chọn kiểu tóc cô dâu phù hợp và nổi bật

(NancyPham Bridal)

dịch vụ trọn gói