Máy bay chở đội bóng Brazil rơi ở không phận Colombia khiến 71 người thiệt mạng

Máy bay chở đội bóng Brazil rơi ở không phận Colombia

BPO - Theo RT,​ ngày 29-11, máy bay chở đội bóng Brazil, Chapecoense, đã ​rơi ở không phận Colombia khi đang trên đường đi dự Vòng chung kết giải bóng đá Nam Mỹ Copa Sudamericana.

Máy bay chở đội bóng Brazil rơi ở không phận Colombia khiến 71 người thiệt mạng

Theo nguồn tin ban đầu, vào thời điểm gặp nạn, máy bay chở 72 người. Máy bay gặp nạn vì hết nhiên liệu vào khoảng 22 giờ 15 (theo giờ địa phương).
Chỉ huy Sở Cứu hỏa La Onion cho biết ít nhất 10 người bị thương đã được đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn.

Theo kế hoạch, trận đấu giữa đội bóng Chapecoense ​và đội Atlético Nacional của Colombia sẽ diễn ra lúc 18 giờ 45 phút ngày 30-11.
Sau khi nhận thông tin về vụ tai nạn, Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBO) thông báo trận đấu sẽ bị hoãn lại.

Tìm thấy hộp đen, số người chết xác định là 71

BPO - Rạng sáng 30-11 theo giờ Hà Nội, giới chức Colombia thông báo đã tìm thấy 2 hộp đen của chiếc máy bay bị rơi tại thị trấn La Union của nước này. Số người thiệt mạng được xác định là 71 người, giảm 4 người so với thông báo trước đó.

Máy bay chở đội bóng Brazil rơi ở không phận Colombia khiến 71 người thiệt mạng

Hiện trường vụ tai nạn máy bay chở đội bóng Brazil rơi ở không phận Colombia khiến 71 người thiệt mạng

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy 2 hộp đen, gồm hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay và hộp đen ghi âm buồng lái của chiếc máy bay gặp nạn ở vùng núi Colombia. 

Ông Luis Perez Gutierrez, Thống đốc tỉnh Antioquia ở Tây Bắc Colombia, khu vực máy bay gặp nạn, chính thức thông báo việc tìm thấy 2 hộp đen của máy bay. Giới chức hàng không Colombia sau đó đã xác nhận thông tin này. Tuy nhiên, giới chức Colombia chưa cho biết sẽ mất bao lâu để phân tích toàn bộ nội dung dữ liệu trong các hộp đen. 
Cùng ngày, Cơ quan quản lý thảm họa Colombia cho biết số người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay này được xác định là 71 người, giảm so với con số 76 người được thông báo trước đó. Theo cơ quan này, đội tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 71 người thiệt mạng và 6 người sống sót. Có 4 hành khách trong danh sách chuyến bay nhưng trên thực tế đã không lên máy bay. 
Theo thông báo trước đó, chiếc máy bay gặp nạn vào tối 28-11(theo giờ địa phương), tức sáng 29-11 (theo giờ Việt Nam) chở theo 81 người, gồm 72 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn, trong đó có các thành viên đội bóng Chapecoense Real. 
Chiếc máy bay đang trên lộ trình tới sân bay Medellin của Colombia thì bị rơi ở thị trấn La Union. Theo công ty dịch vụ theo dõi chuyến bay Flightradar24, máy bay trên phát tín hiệu khi đang ở độ cao 4.720 m và cách sân bay Medellin khoảng 30km.

Hy hữu cô gái lấy 2 chồng nhưng không ông nào phát hiện bị "chung vợ" ở Cà Mau

(Nguồn TTXVN)

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

Máy bay chở đội bóng Brazil rơi ở không phận Colombia khiến 71 người thiệt mạng

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói