Mang 2 chiếc bánh tét làm quà cho người thân ở Đài Loan, nữ du khách bị phạt hơn 150 triệu đồng

 

Quá bức xúc với khoản tiền phạt lớn tới giật mình, người phụ nữ Việt Nam đã từ chối nộp phạt và rời khỏi Đài Loan ngay trong ngày hôm đó.

Mới đây, một hành khách Việt Nam khi tới Đài Loan đã bị giữ lại và yêu cầu nộp phạt một số tiền lớn do mang 2 chiếc bánh tét tới đây. 

Thông tin được đăng tải trên trang tin Taiwan News hôm 1/3 cho biết một nữ hành khách 56 tuổi đã có chuyến bay từ Việt Nam sang Đài Loan để thăm họ hàng của mình. Trong hành lý của người phụ nữ có bao gồm cả 2 chiếc bánh tét để làm quà cho người họ hàng, tuy nhiên khi tới cửa hải quan thì cô này đã bị chặn lại và được yêu cầu phải trả một khoản tiền phạt 200.000 Tân Đài tệ (tương đương hơn 150 triệu đồng).

Mang 2 chiếc bánh tét làm quà cho người thân ở Đài Loan, nữ du khách bị phạt hơn 150 triệu đồng

Quá bức xúc với khoản tiền phạt lớn tới giật mình, người phụ nữ Việt Nam đã từ chối nộp phạt và rời khỏi Đài Loan ngay trong ngày hôm đó. 

Được biết, theo luật được ban hành kể từ ngày 15/2 tại Đài Loan thì tất cả các du khách đến từ Việt Nam mang theo thịt lợn hoặc các chế phẩm có liên quan tới thịt lợn vào Đài Loan sẽ bị phạt rất nặng. Theo đó, bộ luật này được Đài Loan áp dụng ngay sau khi thông tin phát hiện được ổ dịch tả lợn châu Phi ở Việt Nam được đăng tải.

Mang 2 chiếc bánh tét làm quà cho người thân ở Đài Loan, nữ du khách bị phạt hơn 150 triệu đồng

Trước đó, vào đầu tháng 2/2019, một người khách du lịch từ thành phố Hồ Chí Minh tới Đài Loan đã đem theo bánh mì thịt có dương tính với virus tả lợn. Ngay sau đó, cơ quan chức năng Đài Loan bắt đầu tiến hành kiểm tra gắt gao với tất cả mọi hành khách đến từ Việt Nam nhằm tìm ra các sản phẩm từ thịt lợn. 

Nguồn: Sưu tầm

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi 1.9 triệu

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI CHỤP HÌNH CƯỚI?

ÁO CƯỚI NANCYPHAM (NANCYPHAM BRIDAL)
136 Hồ Văn Huê - Q.Phú Nhuận - TP.HCM
0903.158.189 (hotline) - 0969.483.107

dịch vụ trọn gói