Lời khuyên dành cho nàng dâu mới lần đầu đón Tết nhà chồng

Lần đầu tiên đón Tết ở nhà chồng khiến nhiều nàng dâu mới cảm thấy rối bời không biết làm cách nào để hòa nhập, một phần vì nhớ nhà, một phần hoang mang vì không có cha mẹ ruột chỉ bảo. Có rất nhiều điều các nàng phải học để vui vầy cùng bố mẹ chồng và gia đình nhà chồng, để bản thân không bị lạc lõng. Dưới đây là những cách đơn giản và nhanh nhất dành cho các nàng dâu mới để hòa nhập và trở thành thành viên trong gia đình chồng.

Lời khuyên dành cho nàng dâu mới lần đầu đón Tết nhà chồng

1. Đảm việc nhà chồng

Hãy là người nhanh nhẹn, tháo vát, chủ động làm các công việc nhà chồng. Không nhất thiết bạn phải thật khéo léo, hoặc đảm hết tất cả các công việc, chỉ cần sự nhanh nhẹn của bạn cũng khiến nhà chồng cảm thấy hài lòng.

Tuy nhiên, không phải việc gì bạn cũng được tự do làm, hãy khéo léo hỏi bố mẹ chồng xem bạn có thể giúp gì. Đó là sự lễ phép cần phải có, để bố mẹ chồng không cảm thấy bạn đang lộng quyền trong nhà.

Những điều kiêng kị trong ngày Tết mà nàng dâu mới phải biết

2. Nhập gia tùy tục

Mỗi nhà, mỗi vùng sẽ có một phong tục khác nhau. Nếu như ở nhà bạn, việc ăn uống sum vầy khá thoải mái, chỉ việc ngồi vào và ăn, có thể ở nhà chồng sẽ khác, con cái phải mời cơm tất cả người lớn sau đó mới được dùng, bạn phải nên nhớ phòng hờ trước vẫn hơn.

Nếu gia đình chồng ở vùng/miền khác so với nhà bạn, đương nhiên cách nêm mếm thức ăn sẽ vô cùng khác nhau. Hãy khéo léo hỏi mẹ chồng về khẩu vị cả nhà, đừng lo ngại gì cả, sự thật thà và lễ phép của bạn sẽ được mẹ chồng vô cùng quý mến.

Lời khuyên dành cho nàng dâu mới lần đầu đón Tết nhà chồng

3 kiểu tóc khiến chị em “phát sốt” trong dịp Tết cuối năm

3. Mua sắm Tết với mẹ chồng

Hãy trở thành một người con thực thụ trong nhà bằng việc đi mua sắm với mẹ chồng, hỏi mẹ chồng những vật dụng thường mua, mứt tết, trái cây như thế nào và cùng mẹ chồng lên danh sách để mua cho cả nhà. Bạn sẽ được trước hết là mẹ chồng , tiếp đến là cả gia đình chồng vô cùng yêu quý vì cách cư xử nhiệt tình như người con trong nhà.

Đây cũng là cách cho bạn và mẹ chồng trò chuyện được nhiều hơn, rút ngắn khoảng cách giữa mẹ chồng – nàng dâu.

4. Chuẩn bị tiền mừng tuổi

Mừng tuổi được xem là nét truyền thống đầu năm. Mừng tuổi có nghĩa là trao may mắn, nhưng đối với nàng dâu mới, đây cũng là dịp gia đình chồng đánh giá được nàng dâu mới có hào phóng hay không. Hãy tính toán thật kĩ với chồng, lên danh sách những người cần mừng tuổi và mừng tuổi bao nhiêu là hợp lí để tránh trường hợp ngượng ngùng khi tiền mừng tuổi thiếu hay nhiều/ít.

Lời khuyên dành cho nàng dâu mới lần đầu đón Tết nhà chồng

8 kiểu tóc tết "đẹp miễn chê" dành cho nàng tóc ngắn

5. Quà biếu bố mẹ chồng

Quà biếu là điều không thể thiếu khi về nhà chồng vào dịp Tết. Tuy nhiên, vấn đề này gây bối rối cho nhiều nàng dâu mới, bởi không thể biết được phong tục, thói quen nhà chồng, không biết được sở thích bố mẹ chồng như thế nào. Vì vậy, trước khi quyết đinh mua một món quà, hãy tham khảo ý kiến của chồng bạn.

Một số lưu ý nữa khi mua quà, không nên mua những món quà quá đắt tiền bởi bạn sẽ không đủ ngân sách hoặc phải chi tiêu quá dè dặt sau Tết. Thay vào đó, hãy mua những món quà có giá trị sử dụng cao như bánh, mứt, đặc sản vùng miền,… Nên nhớ món quà cũng không được quá xuề xòa, thể hiện sự cẩu thả và quá qua loa sẽ không được lòng bố mẹ và gia đình chồng.

Trên đây là những lưu ý để nàng dâu mới hòa nhập dễ dàng khi về nhà chồng ăn Tết. Bên cạnh đó, bạn cần phải cư xử bằng thái độ chân thành, cầu thiện để được nhà chồng yêu thương như chính con cái ruột trong nhà. Chúc bạn có một cái Tết vui vẻ và hạnh phúc ở nhà chồng nhé!

Lời khuyên dành cho nàng dâu mới lần đầu đón Tết nhà chồng

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

Lời khuyên dành cho nàng dâu mới lần đầu đón Tết nhà chồng

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói