KINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM MÀ KHÔNG MỆT MỎI

Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm mà không mệt mỏi sẽ giúp cô dâu chú rể có một đám cưới diễn ra trọn vẹn, hạnh phúc và hài lòng nhất, không bao giờ có cảm giác luyến tiếc vì những cái đã qua...

1. Nhà trai gặp gỡ nhà gái để định ngày cưới.

Bước này giả định khi hai nhà đã đồng ý tổ chức đám cưới cho CD-CR, và hẹn gặp nhau để thống nhất ngày cưới và việc tổ chức tiệc cưới (hai nhà đãi riêng hay đãi chung, chi phí nhà trai chịu hay chia đều v.v.).

KINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM MÀ KHÔNG MỆT MỎI

MỘT SỐ KIỂU TÓC ĐẸP PHÙ HỢP CHO CÔ DÂU CÓ KHUÔN MẶT VUÔNG

2. Lên ngân sách chi phí đám cưới

CD-CR lên ngân sách chi phí cưới để có sự chuẩn bị về tài chính. Bước này có thể thực hiện từ thật sớm, vì đôi khi phải có “đủ vốn liếng” rồi mới có thể báo cho hai gia đình biết.

Lên ngân sách cưới sẽ giúp CD-CR biết được cần chuẩn bị tối thiểu bao nhiêu tiền cho đám cưới. Thông thường các chi phí tổ chức cưới ở TP HCM sẽ dao động trung bình trong các khoảng sau:

• Bàn tiệc: 2,5-4tr/bàn.

• Chụp hình cưới trọn gói: Khoảng 10tr-18tr.

Bao gồm: chụp album cưới (pre-wedding photography) vàchụp ngày cưới (quay phim + chụp ảnh ngày rước dâu và ngày đãi tiệc nhà hàng), soire cho cô dâu, veston cho chú rể, trang điểm, làm tóc ngày chụp album và ngày cưới v.v.

• Trang trí nhà cửa + cổng hoa + xe hoa rước dâu + mâm quả + thuê áo dâu phụ v.v: 5-10tr.

• May áo dài cho cô dâu (ngày rước dâu): 800k-2tr5/bộ

• Giày dép, quần áo để CD mặc sau khi về nhà chồng: 1tr-2tr

• Trăng mật: 8tr-20tr cho 2 người. Một số CD-CR bỏ qua trăng mật.

Các nhà hàng thường yêu cầu thanh toán 30-50% số tiền trước ngày cưới. Ví dụ muốn đãi tiệc 20 bàn, giá 3 triệu/bàn thì các chị cần chuẩn bị tối thiểu 40% số tiền (khoảng 24 triệu) để thanh toán trước cho nhà hàng. Số còn lại thanh toán trong ngày đãi tiệc (có thể tận dụng ngay số tiền mừng của khách).

Thông thường để tổ chức một đám cưới trung bình ở Tp HCM thì CD-CR cần chuẩn bị sẵn khoảng 50 triệu trở lên. Thời gian chuẩn bị càng dài thì sẽ càng nhẹ gánh.

KINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM MÀ KHÔNG MỆT MỎIKINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM MÀ KHÔNG MỆT MỎI

3. Lên danh sách khách mời (sơ lược) để dự trù số bàn đặt nhà hàng, bao gồm khách của song thân và của CD-CR.

Bước này giúp dự trù số bàn đặt nhà hàng. Cô dâu và Chú rể lập riêng danh sách khách mời của mình, và cha mẹ hai bên gia đình cũng lập riêng danh sách, sau đó cộng lại.

Nên lập theo nhóm, chẳng hạn “Anh chị em họ”, “Bạn công ty”, “Bạn cấp 3”,… để dễ kiểm soát. Các chị cũng có thể mở facebook list, email list hoặc phone book để lập danh sách dễ dàng hơn.

TRANG ĐIỂM KIỂU HÀN QUỐC CHO CÔ DÂU ĐẸP NHẸ NHÀNG, TRONG VEO

4. Đặt nhà hàng (tốt nhất là 6 tháng trước ngày cưới).

Hai gia đình cần nhanh chóng lên sơ lược danh sách khách mời để xác định số lượng bàn tiệc (tương đối). Điều này đặc biệt cần thiết nếu chị nào có ý định mời trên 40 bàn, vì không phải nhà hàng nào cũng có sảnh tiệc đủ rộng. Thông thường tiệc dưới 30 bàn là dễ chọn nhà hàng nhất.

Tốt nhất nên đặt nhà hàng 6 tháng trước ngày cưới. Đặt trễ thì nhiều nhà hàng sẽ hết chỗ. Tuy nhiên ở Tp HCM hiện nay có rất nhiều nhà hàng nên chịu khó thì vẫn có thể tìm được nhà hàng tốt

KINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM MÀ KHÔNG MỆT MỎI

5. Tìm hiểu các studio chụp ảnh cưới

Xác định hạn mức chi phí mà mình có thể đầu tư cho album cưới.

Dựa vào thông tin trên các diễn đàn để lên danh sách những studio hoặc thợ chụp nào được nhiều người đánh giá cao. 

Vào facebook hoặc website của từng studio để xem một số album mẫu, đồng thời xem giá cả. Thông thường các website đều có để giá dịch vụ. Nếu là facebook thì gửi tin nhắn để xin báo giá.

Khi chọn được studio hoặc thợ chụp hình có mức giá phù hợp cũng như phong cách chụp mà các chị thích, hãy đến gặp trực tiếp để xem album thực tế.

KINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM MÀ KHÔNG MỆT MỎI

6. CD-CR đi chụp ảnh cưới (tốt nhất 2-3 tháng trước ngày cưới)

Các bạn nên chụp album trước ngày cưới 2-3 tháng, vì khi đó CD-CR vẫn còn “tươi tắn”. Càng gần ngày cưới càng có nhiều việc nên CD-CR dễ mệt mỏi và xuống sắc, có khi tới ngày đi chụp ảnh còn “cười không nổi” nữa.

Ngoài ra để có album hoàn chỉnh thường mất từ 4-6 tuần, vào những tháng cao điểm còn kéo dài hơn. Nếu chụp cận ngày cưới quá thì chưa chắc bên studio ra album kịp cho các bạn.

Nếu lên kế hoạch đủ sớm thì có khi các chị còn chủ động chọn được mùa chụp đẹp tùy địa phương. Về mùa chụp nên tham khảo sự tư vấn của các studio hoặc tham khảo trên mạng.

Nên chọn chụp vào các ngày giữa tuần. Có thể CD-CR phải sắp xếp công việc và xin nghỉ phép 1-2 ngày, nhưng tránh được việc phải “chen chúc” và chờ đợi mỏi mòn nếu chụp vào ngày thứ 7 hay Chủ nhật. Cùng một địa điểm nhưng cuối tuần có khi cả chục studio dẫn khách đến, nên phải chờ đợi rất mệt mỏi.

KINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM MÀ KHÔNG MỆT MỎI

7. In thiệp cưới (1-2 tháng trước ngày cưới) và đừng quá chú trọng đến thiệp cưới quá nhiều, vì dù sao cũng chỉ là tấm thiệp thông báo tin cưới đến khách mà thôi. Miễn sao thiệp đủ trang trọng, nội dung rõ ràng.

8. Tìm dịch vụ mâm quả, xe hoa và trang trí nhà cửa ngày rước dâu (cổng hoa, xe hoa, v.v) tốt nhất 1 tháng trước ngày cưới để mọi việc chu toàn và không hấp tấp vào những ngày cận kề.

9. Tìm hiểu nơi sẽ đi trăng mật (1-2 tháng trước ngày cưới). Sau đám cưới, cả hai sẽ rất mỏi mệt và phải lo toàn nhiều thứ. Hãy lên kế hoạch cho trăng mất của hai bạn bằng cách book lịch hotel, vé máy bay khi bạn có thời gian rảnh trước cưới.

KINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM MÀ KHÔNG MỆT MỎI

10. Mời cưới (3 tuần trước khi cưới)

Đầy là thời gian lí tưởng để khách không quên ngày của bạn và cũng không quá gấp gáp cho bạn đi mời thiệp.

11. Lên nhà hàng chốt lại số bàn tiệc và những điều khoản trong hợp đồng (3 tuần trước khi cưới).

12. Mua sắm thêm vật dụng cần thiết cho CD-CR sau ngày cưới (chăn ra gối nệm, áo quần để cô dâu mặc sau khi về nhà chồng…): 1 tháng trước ngày cưới.

Chúc các bạn có một đám cưới vừa tiết kiệm và công việc chuẩn bị không quá áp lực!

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

KINH NGHIỆM TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM MÀ KHÔNG MỆT MỎI

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói