KINH NGHIỆM CHỌN BÚT ĐỂ VIẾT THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI

Một chiếc thiệp cưới đẹp phải là tổng hòa của tất cả những gì nằm trên chiếc thiệp đó. Từ màu sắc, mùi thơm hay thậm chí cả việc chọn sử dụng loại bút viết trên thiệp cưới và nét bút người viết, tất cả sẽ tạo nên một ấn tượng sâu sắc đối với người nhận, bởi tấm thiệp mời chính là vật loan tin đầu tiên để thông tin về đám cưới của bạn.

KINH NGHIỆM CHỌN BÚT ĐỂ VIẾT THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI

Thiệp cưới chỉn chu, nắn nót từng chữ thể hiện tấm lòng thành, sự tôn trọng đặc biệt dành cho khách mời. Vì vậy, hãy thật chú ý đến cách trình bày thiệp mời nhé! KINH NGHIỆM CHỌN BÚT ĐỂ VIẾT THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI cũng là một điều hết sức quan trọng để bạn có thể viết một tấm thiệp đẹp, hài hòa gửi đến khách mời nữa đấy!

Một số ưu nhược của loại bút dùng để viết thiệp cưới sẽ phần nào giúp các bạn chọn lựa ra loại phù hợp với mình.

XU HƯỚNG HOA CƯỚI CẦM TAY CHO CÔ DÂU MÙA THU

Bút bi

Đây là loại bút thông dụng dùng trong tất cả mọi trường hợp và có thể sử dụng để viết thiệp cưới khi chiếc thiệp được làm đơn giản, không cầu kỳ.

KINH NGHIỆM CHỌN BÚT ĐỂ VIẾT THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI

Ưu điểm của loại bút này là giá thành rẻ, tiện lợi, có sẵn, khi viết ra mực không bị phai, chữ viết rõ ràng.

Nhược điểm: Vì là loại bút thông dụng nên nếu dùng để viết những chiếc thiệp cưới đắt tiền, có giá trị thẩm mỹ cao thì nó sẽ làm giảm bớt tính thẩm mỹ và không ăn khớp.

Bút mực nước

Cũng giống với bút bi, bút mực nước được sử dụng nhiều, có nhiều màu sắc, có thể phù hợp với màu thiệp, giá thành rẻ. Bút mực nước cũng sẽ tạo cảm giác mềm mại hơn so với bút bi. Tuy nhiên là mực nước nên hơi lâu khô, chất liệu ưa thích của nó không phải là những chiếc thiệp cưới mùi thơm, giấy trơn vì nếu ta không chú ý sẽ rất dễ làm hỏng một chiếc thiệp khi để mực nhòe ra.

KINH NGHIỆM CHỌN BÚT ĐỂ VIẾT THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI

PHONG CÁCH CHỤP ẢNH CƯỚI THỊNH HÀNH NHẤT HIỆN NAY

Bút nhũ kim tuyến

Loại bút này hay được sử dụng để viết thiệp cưới. Nó cũng thường được bán sẵn trong các cửa hàng in thiệp cưới. Giá giao động từ 10.000đ – 20.000đ tùy loại và có thể đắt hơn. Thông thường ta sẽ phải mua từ 4 đến 6 cây để viết. Ưu điểm của loại bút nhũ này là khi lên màu rất đẹp, có ánh kim, phù hợp với những loại thiệp có ren hay thiệp tự thiết kế.

KINH NGHIỆM CHỌN BÚT ĐỂ VIẾT THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI

Tuy nhiên nhược điểm của loại bút này là viết lên khá mờ và cũng phải chờ một thời gian ngắn chiếc thiệp viết xong mới khô mực. Vì vậy nếu chọn loại bút này để viết thiệp cưới thì bạn cũng nên chú ý đến màu sắc mực có phù hợp với màu thiệp hay không, tránh lấy những loại cùng màu thiệp vì chữ sẽ khó đọc.

KINH NGHIỆM CHỌN BÚT ĐỂ VIẾT THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI

Một vài phân tích về ưu và nhược điểm của mỗi loại bút khi dùng để viết thiệp. Mỗi loại này đều có thuận lợi và điểm yếu riêng nên bạn hãy chọn một kiểu phù hợp với loại thiệp mình chọn nhé. Những bút này nếu cửa hàng in không có bán sẵn thì chúng ta có thể tìm mua ở những quầy tạp hóa hoặc nhà sách. Hy vọng, chiếc thiệp cưới của bạn sẽ hoàn hảo và trở thành “mẫu” cho nhiều người tham khảo.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

KINH NGHIỆM CHỌN BÚT ĐỂ VIẾT THIỆP MỜI ĐÁM CƯỚI

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói