Hướng dẫn cách thắt cravat cho chú rể

Trang phục của các chú rể trong ngày cưới thường được cho là phần đơn giản và ít tốn thời gian chuẩn bị nhất. Nhưng không vì thế mà trở nên sơ sài và thiếu chăm chút. Chỉ riêng cravat hoặc chiếc nơ cài trên cổ áo cũng lắm công phu, với đa dạng những nút thắt và cách thắt khác nhau.

Hãy cùng học theo hướng dẫn cách thắt cravat để mang lại một diện mạo mới đầy tự tin cho chú rể trong ngày hôn lễ và cả những ngày đi làm.

Hướng dẫn cách thắt cravat cho chú rể

Tự thắt hay nhờ người đối diện?

Có những khung hình rất cảm động với cảnh cô dâu nịt lại chiếc cravat trên áo chú rể tương lai của mình, nhưng thực tế cho thấy, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tự thắt cravat hoặc nơ cho chiếc áo sơ-mi của mình. Chỉ cần một chiếc gương, và vài thao tác căn bản, bạn có thể hoàn toàn chủ động được:

– Vị trí và độ to của nút thắt

– Chiều dài của đuôi cravat/ chiều ngang của nơ

– Độ rộng so với vòng cổ

– Và chủ động thời gian thắt cravat

KINH NGHIỆM GIÚP CÔ DÂU ĐI THỬ VÁY CƯỚI HOÀN HẢO

Có bao nhiêu loại nút thắt?

Có nhiều cách thắt cravat khác nhau nhưng dưới đây là 3 nút thắt phổ biến và dễ xoay trở nhất. Nên nhớ trước khi có được một bộ trang phục cưới chỉnh chu, ngoài nút thắt cravat, bạn còn cần một chiếc áo sơmi đúng cỡ, thẳng tắp, một chiếc vest phù hợp, và cách phối màu hợp lý.

1.Kiểu thắt đơn giản

Ưu điểm: Đây là một kiểu thắt cravat dễ thực hiện nhất, quy chuẩn nhất bởi nó thể hiện được tác phong nghiêm túc, cấu trúc đơn giản và dễ thắt. Chỉ cần 4 thao tác là bạn đã có thể có một nút thắt cravat chuẩn cho mọi loại sơ-mi. Có lẽ chính vì vậy mà kiểu thắt này dễ thích ứng với các hoàn cảnh giao tiếp.

Khuyết điểm: nút thắt mảnh, có thể không cân xứng với những bộ vest hay chiếc sơ mi được may bằng vài dày.

Bước 1: Trở bề trái của đầu bản to, và đặt chéo dưới đầu bản nhỏ

Bước 2: Kéo bản to lên trên phần bản nhỏ

Bước 3: Kéo đuôi bản to lên trên gần cổ, tạo thành hình một thòng lọng xung quanh đuôi bản nhỏ

Bước 4: Cho phần đuôi bản to luồn vào phía trong của nút thòng lọng, kéo xuống, cân đối độ dài của hai đầu. Nút thắt hoàn thành.

Hướng dẫn cách thắt cravat cho chú rể

CHI PHÍ CƠ BẢN CHO MỘT ĐÁM CƯỚI LÀ BAO NHIÊU?

2. Đừng từ chối các phong cách áo cưới mới

2.Kiểu thắt đúp

1.Ưu điểm: Kiểu thắt cravat này cũng tương tự như kiểu thắt đơn giản phía trên nhưng nút thắt sẽ dày và chắc chắn hơn. Bạn nên sử dụng kiểu thắt này nếu bạn muốn tạo ra một dáng thẳng cho trang phục của bạn. Hãy làm theo sơ đồ dưới đây, bạn sẽ thành thục trong 2 hoặc 3 lần làm thử.

Khuyểt điểm: Kiểu thắt này không thích hợp với những chiếc cravat dày và có độ dài ngắn.

Bước 1: Bắt chéo hai đầu của cravat, cho bản to đè lên trên bản nhỏ

Bước 2: Luồn đầu to xuống dưới bản nhỏ một lần

Bước 3: Quấn quanh bản nhỏ một vòng nữa và luồn bàn to xuống phía dưới nút thòng lọng

Bước 4: Nắm lấy đầu to của cravat và đi một vòng quanh nút thắt

Bước 5: Kéo đầu to đi vào giữa nút thòng lọng

Bước 6: Cân đối lại chiều dài của cravat và hoàn thành nút thắt

Hướng dẫn cách thắt cravat cho chú rể

BÍ QUYẾT CHỌN VÁY CƯỚI CHO CÔ DÂU CÓ THÂN HÌNH THẤP BÉ

3.Kiểu thắt demi Windsor

Kiểu thắt demi Windsor là một kiểu thắt rất thích hợp với những chiếc cổ áo mang phong cách Italia. Tuy nhiên không phải vì thế mà kiểu thắt này không phù hợp với những chiếc cổ áo sơ mi khác, bạn có thể thắt chiếc cravat này với tất cả các kiểu cổ áo sơ mi khác nhau. Nếu bạn chọn một cách thắt cravat cho buổi tối dạ hội thì hãy chọn kiểu thắt này với chiếc áo cổ Italia. Hãy thực hành theo thứ tự trong sơ đồ để tạo ra một “ giọt nước” hoàn thiện trên chiếc cravat của mình.

Hướng dẫn cách thắt cravat cho chú rể

Đây là cách thắt Windsor đã được đơn giản hóa. Có thể dùng với các loại áo, và các loại cà vạt bằng vải mỏng và trung bình.

Chống chỉ định khi chọn cravat

– Chọn cravat có loại vải quá bóng: trông bạn sẽ như một chàng nghệ sĩ ngay trong ngày cưới của mình, độ bóng của cravat nếu ở mức vừa sẽ làm tăng cảm giác trang trọng, nếu quá đà sẽ trở nên bóng bẩy và điệu đàng

– Cravat có độ dài chuẩn và bản to hợp lý: nên chọn loại cravat có chiều dài chuẩn để phù hợp với không gian trang nghiêm của lễ cưới, cravat bản quá to sẽ khiến bạn trông “già trước tuổi”, cravat bản quá nhỏ sẽ làm bạn “loắt choắt” trước cô dâu của mình.

– Cravat nên có tone màu trùng với tông màu cưới bạn đã chọn hoặc có họa tiết màu liên quan để tạo sự đồng bộ với trang phục và hoa cầm tay của cô dâu. Trong trường hợp không thích dùng màu sắc để phối, bạn có thể chọn một chiếc cravat màu trung tính như: đen, nâu, xám.

– Một chiếc cravat đẹp chỉ thật sự có ý nghĩa khi đi cùng một chiếc áo sơ mi thẳng thớm chỉnh chu và có màu sắc đơn giản, trang nhã (trắng, đen, xám, xanh biển nhạt…) và một bộ vest đĩnh đạc hợp thời.

St.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

Hướng dẫn cách thắt cravat cho chú rể

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói