Hướng dẫn cách bảo quản váy cưới hoàn hảo

Làm sao để bảo quản váy cưới luôn sạch đẹp là thắc mắc của rất nhiều cô dâu. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bảo quản váy cưới hoàn hảo để giúp bạn phần nào nhé!

1. Trước ngày cưới

Sở hữu chiếc váy cưới riêng của mình quả là một điều tuyệt vời, nhưng để bảo quản váy cưới thật tốt, thì bạn không chỉ đơn giản là cho cả bộ áo vào bao nylon chuyên dụng, dùng móc áo treo bộ váy cồng kềnh và nặng lên được. Trọng lượng sẽ tác động làm cho phần vai áo xộc xệch, bộ váy có thể không giữ được phom dáng chuẩn như ban đầu. Thay vào đó, các bạn hãy gói áo lại và cho vào thùng giấy hay thùng vải. Với nhiều cô dâu đặt may váy cưới cho riêng mình trong ngày trọng đại, việc bảo quản váy cưới không phải là một việc đơn giản.

Hướng dẫn cách bảo quản váy cưới hoàn hảo

Các bộ váy cưới với chất liệu chiffon, ren hay voan lưới nếu bị xếp lại thường để nếp gấp khi mở ra mặc. Tốt nhất, trước khi gấp, các bạn nên chọn một thùng giấy có chiều dài bằng 1/3 váy cưới, nên chọn loại giấy khô không có chất axit. Bạn chèn giấy kín 4 cạnh của hộp. Sau đó, bạn cho nửa phần thân trên váy cưới vào, lót phần áo này với giấy, sau đó bạn mới gấp 2 mép eo áo lại với nhau.Sau khi gấp 2 mép eo lại với nhau, tiếp tục bạn lót thêm vài lớp giấy, rồi gấp phần thân váy lên. Cứ sau mỗi lớp vải cần gấp là trải một lớp giấy lên. Phần giấy này sẽ giúp ngăn vải của váy cưới tạo nếp gấp.

Hướng dẫn cách bảo quản váy cưới hoàn hảo

2. Trong ngày cưới

Vào buổi sáng trước ngày cưới, các bạn nhẹ nhàng mở thùng lấy váy cưới ra và treo lên móc áo. Và bạn hãy kiểm tra xem váy cưới có các nếp gấp hay không, tùy vào chất liệu mà bạn sẽ có cách ủi các nếp gấp này hợp lý. Với chất liệu voan và ren, thì bạn dùng hơi nước là thẳng, còn đối với chất liệu satin, chiffon, organza thì cách ủi tốt nhất là bạn nên dùng bàn ủi có độ nóng thấp.

Sau ngày cưới, bạn nên mang bộ váy cưới của mình ra tiệm giặt là chuyên nghiệp, viết vài dòng ghi chú về những vị trí bẩn trên chiếc váy cưới để người thợ giặt là không bỏ sót. Sau khi mang váy cưới về nhà, lại áp dụng cách sắp xếp và bảo quản như đề cập phía trên.

Hướng dẫn cách bảo quản váy cưới hoàn hảo

Lưu ý:

– Khi cho váy cưới vào túi nylon bảo quản lâu dài sẽ làm cho bộ váy cưới của bạn ố vàng và hỏng, vì chất nhựa để lâu sẽ tạo ra môi trường axit làm cho váy trắng của bạn bị ố vàng. Do đó, thay vì việc bảo quản váy cưới bằng cách bịt kín trong bao, hướng dẫn cách bảo quản váy cưới hoàn hảo là bạn hãy xếp bộ váy cưới lại rồi cho vào hộp giấy và trải giấy không chứa axit vào giữa các nếp gấp

– Sau khi cất gọn áo cưới vào hộp, thì bạn có thể lưu trữ trên đầu tủ hay dưới gầm giường, những nơi không tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp. Lâu lâu, bạn hãy mở hộp ra cho bộ váy “thở”, giữ thoáng khí để tránh việc ẩm mốc trên chất liệu vải.

Hướng dẫn cách bảo quản váy cưới hoàn hảo

– Nếu như không có giấy không chứa chất axit, thì bạn có thể thay bằng vải muslin.

– Để tránh việc chất bẩn từ tay dây ra váy cưới, thì bạn nên dùng bộ bao tay trắng thao tác để váy được giữ sạch sẽ hoàn hảo.

Với những hướng dẫn cách bảo quản váy cưới hoàn hảo ở trên, sẽ giúp cho các cô dâu có thêm những kiến thức bổ ích nhất.

>> Xem thêm: Chương trình tri ân khách hàng mùa cưới 2016

dịch vụ trọn gói