HÔN NHÂN LÀ MỘT NẤM MỒ… NHƯNG "MỒ YÊN MẢ ĐẸP" VẪN HƠN

Đây là tâm sự của một chàng trai cô đơn thèm được "chôn" trong nấm mồ tình yêu hạnh phúc...

HÔN NHÂN LÀ MỘT NẤM MỒ… NHƯNG "MỒ YÊN MẢ ĐẸP" VẪN HƠN

"Ba mươi tuổi, tôi vẫn là đứa FA (Forver Alone). Cách đây 5 năm, 10 năm, chúng bạn tôi ngập ngụa trong tình yêu thì tôi vẫn lẻ loi đi về một bóng. Vậy thì có sao đâu nhỉ, yêu đương làm quái gì cho phiền phức, suốt ngày phải lẽ đẽo và làm những điều...không thể tưởng tượng nổi. Tôi tự hào vì mình là FA.

HÔN NHÂN LÀ MỘT NẤM MỒ… NHƯNG "MỒ YÊN MẢ ĐẸP" VẪN HƠN

Bằng chứng là đôi lần gặp lại những người bạn cũ, họ hỏi han tôi đã lập gia đình hay chưa ? Tôi bảo : Vẫn chưa ! Thế là chúng nó ồ lên rõ to rồi xúm lại bên cạnh tôi, đứa thì khoác vai truyền đạt kinh nghiệm, kĩ năng. Đứa thì hết lời can ngăn tôi đừng có dại mà lấy vợ, hôn nhân y như một nấm mồ ấy ! Kinh khủng lắm !

Mỗi ngày lên Facebook thấy chúng bạn chia sẻ hình cưới ngập tràn hạnh phúc, tôi biết thừa chúng nó đang sống khổ sở lắm. Tôi tự an ủi mình rằng : một mình cũng chẳng sao !

HÔN NHÂN LÀ MỘT NẤM MỒ… NHƯNG MỒ YÊN MẢ ĐẸP VẪN HƠN

Tôi mỉm cười, tuổi ba mươi vẫn đi về với chiếc bóng đẹp trai của mình. Ngoài đường, các cặp đôi ôm nhau tình tứ, vợ chồng chở con cái đi vào công viên, một vài đôi trai gái thì giận dỗi, quát tháo nhau um sùm cả góc phố. Tôi chợt thấy chạnh lòng thèm khát một cô gái bên cạnh thay cho chiếc bóng đẹp trai hàng ngày...vì dù sao tôi cũng muốn đi cùng mọt phụ nữ hơn là...đàn ông ! Muốn có ai đó để cùng đi ăn cơm, cùng xem phim, giận hờn, càm ràm cả ngày...

Một hôm tôi bị sốt cao nằm bẹp cả ngày trên căn gác trọ. Cô hàng xóm chẳng thấy tôi ra ngoài nên đã qua xem tôi thế nào, rồi giúp tôi hạ sốt bằng cách chườm khăn, thuốc và cháo. Chẳng phải tình yêu gì, chỉ là tình người đơn thuần...Tôi bất chợt mông lung nghĩ về bàn tay của người con gái sẽ là vợ tôi, giống như Chí Phèo khao khát bàn tay và tô cháo hành dở tệ của Thị Nở.  Chỉ có điều, tôi là một Chí Phèo đẹp trai không xiết. Kể ra, nếu kết hôn mà chôn hết tự do xuống mồ để đổi lại sự quan tâm khi cần nhất thì...thà « mồ yên mả đẹp » vẫn sướng hơn là chết không có chỗ dung thân.

Những ngày sau đó, tôi quyết định lên mạng tìm hiểu cách để thoát kiếp FA. Ai bảo rằng : Hôn nhân là một nấm mồ... ? Nhưng với tôi, thà « mồ yên mả đẹp » vẫn hơn là phơi thây ngoài đường...

Tôi bắt đầu tập yêu...bằng cách viết lời chia tay những ngày tháng đẹp trai một mình."

HÔN NHÂN LÀ MỘT NẤM MỒ… NHƯNG MỒ YÊN MẢ ĐẸP VẪN HƠN

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

HÔN NHÂN LÀ MỘT NẤM MỒ… NHƯNG "MỒ YÊN MẢ ĐẸP" VẪN HƠN

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói