DỰ TRÙ CHI PHÍ CHO ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM VÀ HOÀN HẢO

Đám cưới là sự kiện trọng đại mà ai cũng phải chuẩn bị từ sớm vì có rất nhiều lễ nghi và công việc phải làm. Ai cũng mong muốn có một đám cưới tươm tất, sang trọng nhưng cũng phải phù hợp với ngân sách của mình. Chi phí đám cưới là vấn đề đau đầu nhất của các cặp đôi sắp cưới. Hãy cùng Nancy Phạm xem trình tự để lập bảng dự trù chi phí cho một đám cưới tiết kiệm và hoàn hảo.

1. Liệt kê ra tất cả các khoản phí cần thiết trong đám cưới

Việc chuẩn bị kế hoạch đám cưới từ sớm giúp các bạn xác định những việc cần thiết phải chi tiêu và những việc nào cần cắt giảm bớt chi tiêu để tiết kiệm. Bạn cần xác định rõ tất cả những hạng mục cần thiết chi tiêu cho đám cưới của mình.

Hãy tự mình tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông, sau đó tham khảo thêm những người đã có kinh nghiệm như cha mẹ, hoặc bạn bè đã tổ chức đám cưới,… để chắc rằng bạn có được danh sách tất cả các thứ cần chi cho đám cưới của mình như: phí đãi tiệc, chụp ảnh cưới, nhẫn cưới, trang phục ngày cưới, trang điểm, đồ phụ trang, thiệp mời, hoa cưới, xe hoa,quay phim chụp hình ngày cưới, trang trí gia tiên (nhà và bàn thờ), mâm quả…

Sau khi đã có danh sách các khoản chi phí đám cưới, bạn cần xác định ngân sách mình sẽ chi cho đám cưới nằm trong khoảng bao nhiêu để tính toán và phân bổ cho hợp lí.

DỰ TRÙ CHI PHÍ CHO ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM VÀ HOÀN HẢO

NGÂN SÁCH CHUẨN BỊ CHO MỘT ĐÁM CƯỚI LÀ BAO NHIÊU?

2. Khảo sát giá cả thị trường

Dù có đặt vấn đề chi phí lên hàng đầu hay không, việc khảo sát thị trường không bao giờ thiếu cho đám cưới của bạn. Đối với mỗi hạng mục, bạn cần tham khảo nhiều nhà cung cấp để có được địa điểm “giá cả song hành với giá trị”. Ngoài ra, phải cân nhắc những địa chỉ uy tín, đừng vì giá thấp mà lựa chọn những đơn vị không có uy tín để tránh những trường hợp sai sót hoặc mâu thuẫn có thể xảy ra.

DỰ TRÙ CHI PHÍ CHO ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM VÀ HOÀN HẢODỰ TRÙ CHI PHÍ CHO ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM VÀ HOÀN HẢO

6 MẸO TIẾT KIỆM TIỀN CỰC KÌ KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

3. Lên bảng ngân sách cưới cụ thể

Sau khi đã có bảng danh sách các thứ cần chi và những đơn vị cưới uy tín, bạn đã hoàn thành đến 50% chặng đường chuẩn bị của mình. Việc tiếp theo cần làm là cân nhắc, thương lượng với các nhà cung cấp dịch vụ để có giá tốt và lựa chọn lần cuối những nơi phù hợp với bạn nhất.

+ Chi phí đãi tiệc: nếu bạn muốn tiệc cưới của mình diễn ra ấm cúng và không quá phô trương, những nhà hàng nhỏ là sự lựa chọn cho bạn, giá bàn tiệc trong khoảng 2 – 3 triệu / bàn. Ở những nhà hàng lớn và sang trọng hơn dao động trong khoảng 3 – 4tr5

+ Chụp ảnh cưới: giá chụp ảnh phim trường, ngoại cảnh TP.HCM trong khoảng 4 – 6 triệu, ngoại thành dao động trong khoảng 10 – 30 triệu (tùy địa điểm và nhà cung cấp bạn lựa chọn)

DỰ TRÙ CHI PHÍ CHO ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM VÀ HOÀN HẢODỰ TRÙ CHI PHÍ CHO ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM VÀ HOÀN HẢO

+ Nhẫn cưới: tùy theo nhu cầu, giá tốt nhất từ 3 – 5 triệu/ cặp

+ Ngày cưới (trang phục, phụ kiện, quay phim, chụp ảnh, hoa cầm tay): các bạn có thể tách ra từng hạng mục để thuê, tuy nhiên lời khuyên của Nancy dành cho bạn là thuê một đơn vị cho trọn gói ngày cưới, để đỡ “chật vật” quá trong các khâu chuẩn bị, giá dao động trong khoảng 3 – 8 triệu. Giá tốt nhất trên thị trường là khoảng 2tr5 – 3 tr, bạn sẽ được chăm lo trọn vẹn kể cả trang điểm dặm và phụ kiện cho cô dâu

+ Trang trí nhà cửa, bàn thờ, mâm quả: 3 – 5 triệu đồng.

+ Thiệp mời: giá tầm khoảng 2,500 đồng – 5,000 đồng/ thiệp (bạn cứ dựa vào số lượng khách mời của mình để tính tổng chi phí cho thiệp cưới).

+ Xe hoa: từ 1tr – 1tr5 đồng

+ Chi phí phát sinh: bạn nên dự trù một khoảng chi phí phát sinh để phòng hờ, chi phí phát sinh khoảng 10% tổng chi phí đám cưới của bạn.

Ngoài ra bạn nên tham khảo link sau đây để có thể nắm rõ những chi phí phát sinh "ngầm" khó lường nhất, giúp bạn chuẩn bị ngân sách hoàn hảo mà không quá đau đầu khi chi phí đội lên cao.

NHỮNG CHI PHÍ PHÁT SINH KHÓ LƯỜNG TRONG NGÂN SÁCH ĐÁM CƯỚI

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

DỰ TRÙ CHI PHÍ CHO ĐÁM CƯỚI TIẾT KIỆM VÀ HOÀN HẢO

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói