Cộng đồng mạng kêu gọi Youtube khóa kênh Phạm Thị Yến

Luật sư cũng cho rằng việc yêu cầu người dân nộp tiền để giải vong có dấu hiệu của hành vi truyền bá mê tín dị đoan để trục lợi. Cần khởi tố vụ án để làm rõ, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì khởi tố bị can

Sáng 22-3, nhiều người dùng mạng xã hội đã kêu gọi report (báo cáo) kênh Youtube Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) vì cho rằng người phụ nữ này đã có lời lẽ xúc phạm người chết, gây đau khổ cho gia đình nữ sinh giao gà bị cưỡng hiếp, sát hại ở Điện Biên.

Đến sáng 22-3, kênh Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) có hơn 87.000 lượt đăng ký với hàng chục video được tải lên.

Vụ chùa Ba Vàng: Cộng đồng mạng kêu gọi Youtube khóa kênh Phạm Thị Yến

Cộng đồng mạng kêu gọi Youtube khóa kênh Phạm Thị Yến - Ảnh 1.

Kênh Youtube Phạm Thị Yến đang bị tẩy chay

Riêng video "Bí ẩn đằng sau vụ nữ sinh bị sát hại khi đi ship gà" có hơn 205.000 lượt xem. Đáng chú ý, clip này có 1,1 ngàn lượt thích và 2,7 ngàn lượt không thích. Trong số 945 lượt bình luận thì đa số yêu cầu bà Yến ngưng mạt sát người đã khuất.


Cộng đồng mạng kêu gọi Youtube khóa kênh Phạm Thị Yến

Vụ chùa Ba Vàng: Cộng đồng mạng kêu gọi Youtube khóa kênh Phạm Thị Yến Video xúc phạm nữ sinh giao gà bị lên án

Trong một báo cáo gửi đến Youtube, một cư dân mạng nêu rõ: "Bà Phạm Thị Yến đã xúc phạm người đã qua đời, gây đau đớn cho gia đình nạn nhân. Tôi đề nghị Youtube khóa kênh này vì vi phạm chuẩn mực đạo đức của người Việt Nam. Trân trọng".

Hiện tại, cộng đồng mạng "lên đồng" với những lời lẽ phản khoa học của bà Phạm Thị Yến cũng như những diễn biến liên quan đến các vấn đề tiêu cực xảy ra tại chùa Ba Vàng.
Vụ chùa Ba Vàng: Cộng đồng mạng kêu gọi Youtube khóa kênh Phạm Thị Yến - Ảnh 4.

Người dùng mạng báo cáo, yêu cầu Youtube vào cuộc

Liên quan đến vụ việc bà Phạm Thị Yến xúc phạm nữ sinh giao gà bị hãm hại gây phẫn uất cho gia đình nạn nhân; việc thu tiền để giải vong tại chùa Ba Vàng, Công an tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc điều tra. Bên cạnh đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi đến tỉnh Quảng Ninh đề nghị phối hợp làm rõ.

Bình luận vấn đề này, luật sư Nguyễn Văn Đức (Công ty Luật Kinh Luân) cho rằng Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh cần nhanh chóng khởi tố vụ án để giải tỏa những bức xúc trong dư luận; làm rõ những tiêu cực mà báo chí đã phanh phui.

Theo luật sư Đức, việc yêu cầu người dân nộp tiền để giải vong có dấu hiệu của hành vi truyền bá mê tín dị đoan để trục lợi. Việc này công an cần khởi tố vụ án để làm rõ, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì khởi tố bị can, xử lý theo quy định của pháp luật.

Riêng việc bà Phạm Thị Yến có hành vi dùng lời lẽ mạt sát nữ sinh giao gà trước buổi thuyết pháp và công khai đăng trên mạng xã hội, Youtube là hành vi phản khoa học, khó chấp nhận và coi thường đạo lý của người Việt Nam đối với người đã khuất.

Gia đình nạn nhân có thể khởi kiện ra tòa án yêu cầu bà Phạm Thị Yến xin lỗi công khai, bồi thường do danh dự, nhân phẩm bị xâm hại. Việc khởi kiện có thể thực hiện tại tòa án địa phương nơi nạn nhân cư ngụ hoặc tòa án nơi có trụ sở chùa Ba Vàng.

Luật sư Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh: ‘Việc một người dựa vào Phật pháp để mạt sát người đã qua đời trong một vụ án gây chấn động, phẫn uất là một việc làm vô cùng độc ác. Các video xúc phạm nữ sinh giao gà cần phải được gỡ bỏ trên kênh Youtube và Facebook cũng như các trang mạng khác. Đồng thời, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cần nhắc nhở các tăng ni khi truyền bá Phật pháp phải truyền đúng chánh pháp, tránh truyền bá mê tín dị đoan, gây hoang mang trong nhân dân".

 

ÁO CƯỚI NANCYPHAM (NANCYPHAM BRIDAL)
136 Hồ Văn Huê - Q.Phú Nhuận - TP.HCM
0903.158.189 (hotline) - 0969.483.107

dịch vụ trọn gói