CÔ DÂU MỚI VỀ NHÀ CHỒNG CẦN LÀM GÌ ĐỂ HÒA NHẬP

Khi mới về nhà chồng, các cô dâu phải bắt đầu hoà nhập vào một môi trường sống mới và nhiều người thực sự không biết cần phải làm gì để được mọi người yêu thương. Sau đây là những lời khuyên hữu ích cho những nàng dâu mới về nhà chồng.

Để lấy lòng gia đình nhà chồng và được họ yêu thương như một thành viên thực sự thì các nàng cần phải học rất nhiều thứ, từ cách ứng xử cho đến hành động đấy nhé.

Cô dâu mới về nhà chồng cần làm gì để hòa nhập?Cô dâu mới về nhà chồng cần làm gì để hòa nhập?

1. "Hay lam hay làm"

Chăm chỉ, siêng năng và hay làm là một trong những đức tính quý giá nhất của người phụ nữ. Bạn không cần phải quá khéo léo hay quá xinh đẹp, chỉ cần ‘hay lam hay làm’ là đã đủ sức ‘đốn ngã’ tất cả các thành viên trong gia đình nhà chồng rồi, đặc biệt là bố mẹ chồng. Bởi lẽ sẽ chẳng ông bố bà mẹ nào muốn con trai mình lấy phải một cô vợ vừa lười vừa vụng về cả.

Bạn cần phải là người chủ động làm mọi việc lớn nhỏ trong nhà, dù chỉ là tham gia như một ‘chân sai vặt’ thì sự nhanh nhẹn của bạn cũng sẽ được đánh giá rất cao.

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể thể hiện sự chủ động một cách tự do mà cần phải khéo léo hỏi bố mẹ chồng xem bạn có thể giúp gì. Đó chính là thủ tục phải phép khiến các cụ cảm thấy hài lòng. Nếu không thì rất có thể họ sẽ cảm thấy có vẻ như bạn đang ‘lộng quyền’ trong nhà.

Cô dâu mới về nhà chồng cần làm gì để hòa nhập?

5 điều cô dâu mới nhất định phải làm trong dịp Tết

 2. Nhập gia tùy tục

Mỗi gia đình đều có một nếp sống văn hoá khác nhau nên tuyệt đối là bạn đừng nên vô tư áp đặt nếp sống văn hoá của gia đình mình vào gia đình nhà chồng. Chẳng hạn lúc ở nhà cha mẹ đẻ, mọi người sống không quá trọng hình thức, không cần phải chờ đợi hay mời chào trong lúc ăn cơm nhưng gia đình chồng có thể lại khác, nếu bạn vẫn cứ sống theo nếp văn hoá cũ thì sẽ bị cho là vô phép và không biết lễ nghĩa. Hoặc gia đình chồng có thói quen uống trà, dậy sớm, đi ngủ sớm...thì bạn cũng nên sắp xếp chuẩn bị và làm quen theo nếp sống đó. Tránh thức khuya và dậy quá trễ sẽ bị cho là lười biếng, không được day dỗ tử tế.

Cô dâu mới về nhà chồng cần làm gì để hòa nhập?

3. Hết lòng vì chồng vì con

Tình cảm dành cho chồng cho con là điều hiển nhiên mà bất cứ người làm vợ, làm mẹ nào cũng có và chồng con bạn cũng thừa hiểu tấm lòng của bạn. Tuy nhiên, trước mắt bố mẹ và gia đình nhà chồng thì đôi khi bạn nên thể hiện một chút để họ cảm nhận được điều đó. 

Không cha mẹ chồng nào có thể ghét bỏ bạn khi bạn luôn quan tâm, yêu thương và chăm lo chu đáo cho con trai của họ. Bạn cũng nên cư xử dịu dàng, tôn trọng và nhỏ nhẹ với chồng vì thái độ quát nạt, to tiếng chính là thái độ gián tiếp xúc phạm, hỗn hào với cha mẹ chồng.

Ngoài ra, bạn đừng nên kể tội chồng trước mặt gia đình chồng quá nhiều vì điều đó giống như kiểu bạn đang gián tiếp trách móc bố mẹ chồng vậy. Ngược lại, nếu chồng bạn rất tốt thì lại đừng tiếc lời khen ngợi anh ấy nhé.

NHỮNG "SIÊU MẸO" GIÚP CÁC BẠN GÁI DỌN DẸP CUỐI NĂM KHÔNG MỆT MỎI

4. Hãy nhớ sử dụng chiêu thức "mồm miệng đỡ tay chân"

Một nàng dâu ‘nhanh mồm nhanh miệng’ luôn nhận được nhiều lời khen hơn so với những nàng dâu quá hiền lành, ít nói. Thậm chí có những nàng dâu còn có khả năng dùng mồm miệng để đỡ chân tay, tức là dù không giỏi việc nhà nhưng vẫn khiến mọi người cảm thấy hài lòng.

Tuy nhiên thì lời nói cần xuất phát từ cái tâm thực sự chứ không thể nói một cách khoa trương, sáo rỗng được. Chẳng hạn như phải quan tâm bố chồng bao nhiêu thì bạn mới có thể hiểu để nói rằng “con thấy bố dạo này hay ho, bố đừng hút thuốc lào nữa”; hay phải quý mẹ chồng lắm thì bạn mới bảo “con thấy mẹ ăn ít, để con tìm mua hộp sữa cho mẹ bồi bổ thêm”…

Cô dâu mới về nhà chồng cần làm gì để hòa nhập?

NHUỘM TÓC BẰNG CỦ DỀN ĐẸP TỰ NHIÊN ĐÓN TẾT

5. Đừng quên những món quà

Quà cáp là một nét văn hoá rất đặc trưng của người Việt nên mỗi khi về thăm nhà chồng, bạn đừng quên chuẩn bị một số món quà ý nghĩa nhé. Dù chỉ là một bộ quần áo mới cho mẹ, một quyển sách cho bố hay vài thứ đồ chơi nho nhỏ cho các cháu thôi cũng sẽ khiến mọi người cảm thấy rất vui vẻ đấy.

Hãy quan tâm đến gia đình chồng bằng tấm lòng chân thành, hiếu thuận, chắc chắn các nàng dâu sẽ được lòng tất cả mọi người. Chúc các bạn luôn hòa nhập và hạnh phúc.

Cô dâu mới về nhà chồng cần làm gì để hòa nhập?

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

Cô dâu mới về nhà chồng cần làm gì để hòa nhập?

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói