Cô Dâu của Nancy Phạm chia sẻ kinh nghiệm đặt thiệp cưới ở Sài Gòn

Gửi các cô dâu, chú rể sắp cưới...

Mình cũng chuẩn bị đám cưới và vừa mới đặt được thiệp cưới nên có một số trải nghiệm muốn chia sẻ cùng các bạn.

Cô Dâu của Nancy Phạm chia sẻ kinh nghiệm đặt thiệp cưới ở Sài Gòn

Mình không biết các bạn có quan trọng về vấn đề thiệp cưới hay không, riêng mình thì mình chú trọng đến vấn đề thiệp cưới rất nhiều. Vì anh xã mình là dân kinh doanh, có nhiều mối quan hệ buộc phải chú trọng thật nhiều đến tấm thiệp mời cưới, vì đây là sự thể hiện tấm lòng đầu tiên của cô dâu chú rể với khách mời. Tuy nhiên, kinh tế của vợ chồng mình cũng không phải dư dả nhiều để mà đầu tư cho khoản thiệp cưới. Nên mình cũng khá là đau đầu làm sao để tìm được mẫu thiệp sang trọng, đẹp mà giá cả lại vừa túi nữa.

NHỮNG SAI LẦM CÔ DÂU NÊN TRÁNH KHI LÀM TÓC CƯỚI

CÙNG NANCY PHẠM LÊN KẾ HOẠCH CHO 1 ALBUM CƯỚI HOÀN HẢO

Mình đã tham khảo rất nhiều mẫu và website trên mạng cũng như điện thoại hỏi thăm trước khi đi thực tế nhiều ngày. Và một số cửa hàng in thiệp uy tín mình cũng đã tham khảo qua. Vì phương châm muốn in thiệp đẹp, nên bước đầu mình bỏ qua đường Lý Thái Tổ (vì nghĩ nó đại trà, rẻ tiền) Sau đây là những nhận xét sơ qua của mình để các bạn tham khảo:

Cô Dâu của Nancy Phạm chia sẻ kinh nghiệm đặt thiệp cưới ở Sài Gòn

Cô Dâu của Nancy Phạm chia sẻ kinh nghiệm đặt thiệp cưới ở Sài Gòn

- Thiệp cưới mỹ thuật, đường Vũ Huy Tấn , Bình Thạnh, tiệm này gần cầu bông, chung cư Miếu Nổi, thiết kế thiệp hiện đại, trẻ trung, phong cách rất Tây, ngay cả thiệp cũng theo size của nước ngoài (cỡ trung hay đại) hiếm dạng thiệp vừa tờ tiền hình ống hay hình vuông như của mình. Giấy không mùi, chủ yếu giấy nhập, nhân viên rất dễ thương và nhiệt tình, giá giao động từ 12k-16k/1 thiệp => Mình không chọn, vì kiểu mình thích ko có size nhỏ, mà size to cũng gần bằng cuốn vở của mình, nhìn thấy bất tiện.

Cô Dâu của Nancy Phạm chia sẻ kinh nghiệm đặt thiệp cưới ở Sài Gòn

- Mình đặt nhà hàng White Palace, được khuyến mãi thiệp loại 6k của Thiếp cưới cao cấp Forever (Hồ Văn Huê). Đến nơi, thấy hơi thất vọng vì thiệp 6k rất bèo bọt, cùng 1 tông, in hoa hòe, 2 tờ rời, nhìn như trẻ thơ (vì mình và anh xã đã lớn tuổi nên không hợp kiểu đó), còn những cái mình coi được con mắt thì có giá từ 18k - 30k nên mình bỏ đi.

- Thiệp cưới ý tưởng: đây là chỗ gây thất vọng nặng nề cho mình nhất, đến nơi, gặp chị quản lý (không biết phải chủ không) nói chuyện với mình cộc lốc, trống không "cái đó à, 18k cho 300 thiệp, in ít hơn thì phải thêm tiền", hỏi đến loại cao cấp thì bảo "tự coi đi, hơn 20k 1 thiệp cho loại cắt lazer". Ban đầu còn tưởng do mình ăn mặc bèo dạt mây trôi nên bị đối xử vậy. Ngồi 1 lát, có đôi trẻ bước vào, đặt in 100 thiệp, bị đối xử tương tự nên mình đi luôn không quay lại. Rõ khổ!

Cô Dâu của Nancy Phạm chia sẻ kinh nghiệm đặt thiệp cưới ở Sài Gòn

- Mình gọi đến Thiệp saigonwedding trước khi đến thì nghe nói bên đó cuối năm cũng nhiều hàng, nên hẹn mình thứ 2 đến, giọng nói rất lịch sự và dễ thương, mình tự hứa nếu không tìm được hôm nay thì thứ 2 sang đó, vì nhà mình quận 12, mà saigonwedding ở Mai Thị Lựu nên cũng hơi ngán, dù thấy trên website thiệp rất đẹp.

Cô Dâu của Nancy Phạm chia sẻ kinh nghiệm đặt thiệp cưới ở Sài Gòn

- Kết thúc ngày, mình đành chạy ra Lý Thái Tổ với hy vọng tìm 1 tiệm bự bự nào đó, may ra có những loại thiệp nhìn được mắt 1 chút. Đến nơi, vào ngay tiệm đầu tiên mình thấy, tiệm tên TUẤN LỢI. Chị Chủ rất dễ thương, ở đây có nhiều dạng thiệp từ hiện đại tới cao cấp. Mình vớ ngay cái thiệp mình thấy bên FOREVER với giá 18,5k, thì tiệm này giá 5K, mình thề là mẫu mã và giấy y chang nhau, không khác 1 chút gì. Và mình cũng coi ngay 1 thiệp cắt lazer giống với Thiệp Ý Tưởng thì dc biết giá ở đây là 8,5K trong khi bên Ý tưởng là 19,5 K chưa tăng giá nếu in dưới 300 thiệp. Và cuối cùng, mình chọn dc 1 thiệp giá 14K, trong khi 1 cái tương tự như vậy bên Forever giá hơn 30k.

Chị chủ ở đây còn rất dễ thương và nhiệt tình tiếp đón, còn nói nếu mình thong thả thời gian cho chị in, chị sẽ giảm bớt tiền cho mình (thường chị in 1 tuần là có thiệp). Mình không cần đi thêm tiệm nào nữa mà đặt luôn.

Về sau mình có hỏi vài đứa bạn đã cưới thì chúng nó đều nói khu Lý Thái Tổ thật ra thiệp cao cấp rất nhiều nhưng giá cực kì rẻ, các tiệm có thể tham khảo như Hồng Hạnh, Tường Nguyên, Hưng Phú... Các chỗ khác hầu như thường lấy mẫu mã và đặt tại khu này.

Mình không có ý định PR cho ai cả, chỉ khuyên các CD-CR, nên ra thẳng Lý Thái Tổ, mẫu mã cũng đa đạng, nhiệt tình vui vẻ, không bị gắn cái mác Thiệp Cao cấp hay ý tưởng độc lạ gì đó rồi khó khăn với khách hàng, đối xử với khách không ra gì, vì thực ra mẫu nào bạn đưa ra người ta cũng có thể làm được cho bạn với giá cả phải chăng.

Các CD tham khảo để tiết kiệm thời gian làm việc khác nhé. Cảm ơn đã đọc bài mình!

(Cô dâu Ngọc Giàu)

==============================

Các bạn có thấy những chia sẻ này hữu ích không? Nancy Phạm may mắn được gặp gỡ với rất nhiều cô dâu, chú rể và thường được các cô dâu chú rể chia sẻ rất rất nhiều điều trong quá trình chuẩn bị cưới của mình. Có những kinh nghiệm, chia sẻ rất hay được ban biên tập của Nancy tổng hợp lại thành bài viết, có những chia sẻ được tường thuật lại lời của cô dâu chú rể cho các bạn tham khảo.

Vì vậy, các bạn hãy dành thời gian theo dõi những thông tin cưới được cập nhật mỗi ngày và chia sẻ cho bạn bè, người thân chuẩn bị cưới cùng biết nhé!

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

Cô Dâu của Nancy Phạm chia sẻ kinh nghiệm đặt thiệp cưới ở Sài Gòn

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói