CHỤP HÌNH CƯỚI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ

Đứng đầu danh sách các thứ cần lo là việc lập một kế hoạch cụ thể cho việc chụp ảnh cưới của bạn. CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI CHỤP HÌNH CƯỚI? Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn bao quát tất cả việc cần chuẩn bị và ngân sách chi tiêu cho bộ ảnh cưới...

NHỮNG SAI LẦM CÔ DÂU NÊN TRÁNH KHI LÀM TÓC CƯỚI

CÙNG NANCY PHẠM LÊN KẾ HOẠCH CHO 1 ALBUM CƯỚI HOÀN HẢO

 

Khi đã tìm được studio hoặc nhiếp ảnh gia, bạn cần có kế hoạch cho các việc dưới đây.

1. Thời gian cụ thể như mấy giờ trang điểm, ngày mấy chụp hình, chụp hết bao nhiêu tiếng trong ngày… Nên chụp ảnh trước ngày cưới tầm ít nhất 3 tháng để nếu gặp trục trặc còn làm lại được. Chụp sớm, nhiếp ảnh gia cũng có nhiều thời gian làm hậu kỳ cho bức ảnh thêm đẹp.

2. Địa điểm chụp tại đâu? Mấy chỗ? Có tính phí hay không và bao nhiêu tiền? Nếu chỗ phải xin phép thì nên làm trước hai tuần (ví dụ như trường học, khu chung cư...)

- Di chuyển thế nào? Có phải thuê xe không? Có sẵn trong danh mục dịch vụ chưa?

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI CHỤP HÌNH CƯỚI?

3. Trang Phục: Cần mặc bao nhiêu bộ đồ? Cô dâu thường chọn một bộ váy cưới dài, một chiếc váy cưới ngắn hoặc áo dài và một bộ đồ bình thường. Chú rể thường mặc mặc một bộ vest và một bộ đồ thường. Nếu tự chuẩn bị váy cưới, cô dâu nên lưu ý việc chuẩn bị phụ kiện (đồ trang sức cho tóc, dây chuyền, bông tai...).

4. Nhân viên, ý tưởng: Người trang điểm là ai? Đã kiểm duyệt trước tay nghề chưa?

- Có concept (ý tưởng, chủ đề riêng) cho bộ hình không? Có kiểu tạo dáng hoặc vị trí đặc biệt nào bạn muốn lưu giữ không? Bạn nhớ bàn bạc trước với người chụp.

5. Đồ cá nhân: Nên mang theo ô (dù), nón cùng kem chống nắng vì tất cả các nhiếp ảnh gia đều muốn chụp ảnh dưới nắng. Lúc đó khăn giấy, lược... để lau mồ hôi và chải lại tóc là hết sức cần thiết.

6. Đồng hành: Có thể rủ theo bạn bè (nếu thích). Họ sẽ giúp bạn chuẩn bị đồ đạc, kiểm tra trang phục, giúp bạn tránh "lộ hàng" và làm bạn cười tự nhiên hơn.

7. Dự phòng phương án cho kế hoạch bị bể (trời mưa, chỗ đóng cửa, đông người, thợ trang điểm quá xấu, váy bị dơ, rách...)

- Riêng với cô dâu, bạn nên mua bra không dây, màu da cũng như cần quần mặc chung với váy ngắn. Đây là vấn đề tế nhị nhưng rất cần thiết. Vì các trang phục chụp hình cưới cho nữ thường là váy ngắn hoặc áo sát nách, không thì cũng hở lưng. Các dạng này rất dễ bị "lộ hàng" khi tạo dáng chuyển động chụp ảnh. Để đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm thời gian chỉnh sửa (photoshop) cho nhiếp ảnh gia, cô dâu nên đặc biệt chuẩn bị kỹ điều này.

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI CHỤP HÌNH CƯỚI?

Xác định tổng chi phí

Các chi phí này sẽ bao gồm tiền cho:

- Nhiếp ảnh gia hoặc studio. Chi phí có thể tính theo album hoặc theo ngày.

- Tiền cho thợ trang điểm (nếu thuê studio thì không cần quan tâm)

- Tiền thuê hoặc may váy cưới cùng các bộ đồ khác trong album cưới

- Tiền xe di chuyển (nếu phải thuê)

- Tiền ăn uống cho tất cả mọi người trong đoàn ngày hôm đó (thường các studio sẽ không đưa ra và có thể bạn sẽ quên, nhưng bạn cần ghi lại điều này)

- Tiền phụ kiện chụp ảnh cưới (hoa cưới, đồ trang trí để chụp ảnh...)

- Phụ thu cho chỗ chụp ảnh như phim trường, studio, cafe...

- Nên mang thêm ít nhất 10% số tiền đã định để phòng cho các phi phí phát sinh

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI CHỤP HÌNH CƯỚI?

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi 1.9 triệu

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI CHỤP HÌNH CƯỚI?

ÁO CƯỚI NANCYPHAM (NANCYPHAM BRIDAL)
136 Hồ Văn Huê - Q.Phú Nhuận - TP.HCM
0903.158.189 (hotline) - 0969.483.107

dịch vụ trọn gói