CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI SIÊU TIẾT KIỆM NHƯNG ĐÚNG CÁCH

Tự chuẩn bị tất tần tật cho đám cưới là điều tất yếu giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa cho đám cưới. Nhưng, không phải ai cũng có thể hoàn thành tốt tất cả công việc mà còn làm chi phí đội lên cao vì có quá nhiều thứ hư hỏng, "tính già ra non". Nhiều chuyên gia về đám cưới chia sẻ, nếu không nắm rõ việc chuẩn bị cho ngày trọng đại, tốt nhất bạn đừng mạo hiểm thử làm. Trong trường hợp sai sót, có khi bạn sẽ phải bỏ ra nhiều tiền để sửa chữa lại chính lỗi do bạn gây ra. Lúc đó, đám cưới sẽ không tiết kiệm mà ngược lại, còn có thể tốn kém gấp đôi. 

Vậy, chuẩn bị cho đám cưới một cách siêu tiết kiệm là rất cần thiết, nhưng phải đi kèm với sự tính toán đúng cách, đúng chỗ. Việc nào tự làm được, việc nào nhờ người thân và việc nào nhờ đến chuyên gia tổ chức cưới. hãy cùng Nancy Phạm tham khảo qua những điều hữu ích cho một đám cưới tiết kiệm, trọn vẹn nhất!

CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI SIÊU TIẾT KIỆM NHƯNG ĐÚNG CÁCH

NHỮNG KHÂU TỰ CHUẨN BỊ

- Thiệp cưới và các loại phụ kiện giấy: Nếu là người làm đồ họa hay công việc liên quan đến thiết kế, cô dâu chú rể có thể tự sáng tạo nên thiệp cưới. Hiện nay xu hướng tự làm thiệp cưới rất được ưa chuộng. Các mẫu thiệp không cần cầu kỳ mà chủ yếu để ghi dấu ấn cá nhân. 

Ngoài thiệp mời, trong đám cưới cũng sử dụng nhiều phụ kiện trang trí bằng giấy như các nhãn gắn trên bánh, số thứ tự bàn tiệc, phông trang trí với hoa giấy, backdrop, bàn lễ tân đón khách. Cô dâu chú rể có thể chuẩn bị các chi tiết này ngay khi có thời gian rảnh mà không cần tốn chi phí thuê người tổ chức sự kiện.

CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI SIÊU TIẾT KIỆM NHƯNG ĐÚNG CÁCH

CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI SIÊU TIẾT KIỆM NHƯNG ĐÚNG CÁCH

KINH NGHIỆM GIÚP CÔ DÂU ĐI THỬ VÁY CƯỚI HOÀN HẢO

- Quà tặng khách mời: Nhiều cô dâu chú rể chu đáo chuẩn bị quà nhỏ xinh để dành tặng khách tham dự hôn lễ. Nếu là đồ trang trí, uyên ương có thể chọn mua dần dần hoặc mua làm nhiều lần để các kiểu quà tặng thêm phong phú. Hoặc cô dâu nào có thể làm bánh, làm mứt thì cũng là những món quà tặng khách rất dễ thương và ý nghĩa.

CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI SIÊU TIẾT KIỆM NHƯNG ĐÚNG CÁCH

- Hoa cưới, hoa cầm tay, hoa cài áo: Với những cô dâu khéo léo hoặc có người thân có thể cắm hoa đẹp thì đây cũng là một khoản cực kì tiết kiệm. Chuẩn bị tất cả hoa tươi cho bàn thờ, bàn để sính lễ, bàn tiếp khách, lối đi và cả hoa cưới cầm tay, hoa cài áo cho chú rể. nếu khéo léo hơn, bạn có thể trang trí cả cổng hoa nữa nhé!

CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI SIÊU TIẾT KIỆM NHƯNG ĐÚNG CÁCH

Gợi ý những bài phát biểu của hai họ trong lễ cưới

- Nhạc cho đám cưới: Phần nhạc trong đám cưới tuy là chi tiết nhỏ, nhưng khi đầu tư đúng cách, cô dâu chú rể sẽ khiến đám cưới ấn tượng hơn. Thay vì nhạc có sẵn của khách sạn, bạn nên chuẩn bị một đĩa nhạc riêng, với các bài hát "phi truyền thống", bật ngay từ khi đón khách. Những bài hát nên có giai điệu vui vẻ, gợi cảm hứng tiệc tùng để tạo không khí rộn rã cho đám cưới. Các bài hát nên xen kẽ cả nhạc nước ngoài, nhạc Việt. 

Việc chọn nhạc nên được uyên ương nghĩ tới từ nhiều ngày trước đám cưới và không ai chọn nhạc hoàn hảo hơn chính bạn. Vì chỉ cô dâu và chú rể mới hiểu rõ gu âm nhạc của mình và của người bạn đời, cũng chính bạn mới biết được bài hát nào có ý nghĩa đặc biệt trong câu chuyện tình yêu của mình.

CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI SIÊU TIẾT KIỆM NHƯNG ĐÚNG CÁCH

NHỮNG VIỆC CẦN ĐẾN CHUYÊN GIA

- Đồ ăn: Tuần cuối cùng của đám cưới luôn là thời gian mệt mỏi vì có quá nhiều việc mà cô dâu chú rể cần chuẩn bị. Vì thế, bạn không nên nghĩ cách tự chuẩn bị đồ ăn cho đám cưới, trừ phi nếu bạn sở hữu cả một nhà hàng. Tiệc cưới nên đặt trọn gói tại khách sạn vì các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ biết cách làm tiệc cưới diễn ra suôn sẻ nhất.

- Hoa trang trí: Tự kết một bó cầm tay hay hoa cài áo cho chú rể là điều mà cô dâu có thể tự làm, nhưng để trang trí cho toàn bộ đám cưới từ cổng hoa, bàn đón tiếp, bàn tiệc, sân khấu, không gian sảnh tiệc cưới... là điều không đơn giản chỉ trong ngày trước cưới để giữ hoa tươi. Vì vậy, tùy vào quy mô đám cưới của bạn mà cân nhắc cho thật kĩ vấn đề này vì bạn cần dành thời gian cho nhiều việc khác nữa. Đây cũng là thời điểm cô dâu chú rể bận nhất, không thể quán xuyến hết công việc của hôn lễ. Nên tốt nhất, uyên ương nên dành việc trang trí này cho các nhà cung cấp hoa để đám cưới được trang hoàng lộng lẫy, chỉn chu nhất.

CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI SIÊU TIẾT KIỆM NHƯNG ĐÚNG CÁCH

- Ảnh cưới: Nhiều cô dâu chú rể chọn cách sử dụng chân máy (tripod) để chụp ảnh cưới. Một số cặp đôi khác lại chọn cách nhờ bạn bè chụp ảnh giúp. Nhưng đó cũng là điều mạo hiểm, vì không phải uyên ương nào cũng tự chụp hoặc nhờ được người chụp ảnh ưng ý. Nhất là với các cặp đôi cẩn thận, muốn sự hoàn hảo thì bộ ảnh cưới sẽ là hình ảnh đáng nhớ nhất cuộc đời. Cách tốt nhất để bạn giữ lại ấn tượng tốt về hôn lễ tới tận sau này là thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cùng ekip, lưu giữ lại những hình ảnh lung linh trong ngày cưới.

CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI SIÊU TIẾT KIỆM NHƯNG ĐÚNG CÁCH

BÍ QUYẾT CHỌN VÁY CƯỚI CHO CÔ DÂU CÓ THÂN HÌNH THẤP BÉ

- Trang điểm:  Cho dù bạn ngày thường cũng biết chút ít về trang điểm, nhưng cũng đừng mạo hiểm. Cô dâu phải là người đẹp nhất trong bữa tiệc, vì vậy hãy để cho chuyên gia lo việc trang điểm, làm tóc cho bạn. thêm nửa, khi chuyên gia trang điểm thì luôn có đầy đủ đồ nghề, luôn thành thạo để xử lí nhanh mọi vấn đề phát sinh và cũng giúp bạn đẹp hơn ở cách nhìn khách quan nhất.

CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI SIÊU TIẾT KIỆM NHƯNG ĐÚNG CÁCH

- Váy cưới: Bạn đang là một thợ may đầm, không ai phủ nhận là bạn không biết may. Nhưng đám cưới là việc hệ trọng cả đời, nếu bạn phải đi mua từng mảnh vải, may từng đừng kim mũi chỉ, liệu có chắc bạn thành thạo khi lần đầu tiên may một chiếc váy cưới? Đừng để tốn nhiều tiền vào vấn đề này, rồi sau đó nhận ra nó quá sức với bạn và bạn lại phải mày mò đi thuê váy cưới mới.

CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI SIÊU TIẾT KIỆM NHƯNG ĐÚNG CÁCH

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI SIÊU TIẾT KIỆM NHƯNG ĐÚNG CÁCH

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói