CHỌN NHẪN CƯỚI VÀ NHẪN ĐÍNH HÔN KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Trong suốt quá trình yêu nhau và đi đến kết hôn, hai bạn có thể có nhiều lần đeo nhẫn cùng nhau như nhẫn cặp khi hẹn hò, nhẫn quà tặng 100 ngày yêu nhau, 3 năm kỉ niệm tình yêu,…Nhưng quan trọng nhất trong đời vẫn là lần đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới, nó thể hiện bước ngoặt mới trong tình yêu của hai bạn gắn kết lâu dài và xác định với nhau.

Vậy, chọn nhẫn cưới và nhẫn đính hôn khác nhau như thế nào? Mời các bạn hãy cùng so sánh những đặc điểm ngay sau đây để hiểu rõ vấn đề và chọn cho mình những chiếc nhẫn phù hợp.

CHỌN NHẪN CƯỚI VÀ NHẪN ĐÍNH HÔN KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

6 CÁCH CHỌN NHẪN CƯỚI TIẾT KIỆM MÀ LẠI CHẤT LƯỢNG

Số lượng

Nhẫn đính hôn là nhẫn mà bạn trai trao tặng cho bạn gái khi ngỏ lời cầu hôn, mong muốn cả hai gắn kết để đi đến đám cưới. Vì vậy, nói đến nhẫn đính hôn thì chỉ có các bạn gái đeo nhẫn này mà thôi. Còn nhẫn cưới là tín vật thề hẹn trăm năm, cả cô dâu chú rể đều trao cho nhau. Vì vậy, nhẫn đính hôn chỉ mua 1 cái, còn nhẫn cưới phải mua theo cặp.

Cách  chọn mua

Những màn cầu hôn thường do các chàng trai chủ động, âm thầm lên kế hoạch một cách bí mật để thể hiện tình yêu của mình và mong muốn gây một sự bất ngờ cho bạn gái. Chính vì vậy mà nhẫn đính hôn dùng trong cầu hôn luôn được chính các chàng trai âm thầm chọn lựa.

Còn nhẫn cưới là nhẫn đeo cả một đời nên thường hai bạn phải thống nhất về kiểu dáng và chọn lựa cùng nhau thật kĩ càng để có được cặp nhẫn ưng ý, thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

CHỌN NHẪN CƯỚI VÀ NHẪN ĐÍNH HÔN KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

3 ĐIỀU QUAN TRỌNG ĐỂ TRỞ THÀNH CÔ DÂU XINH ĐẸP NHẤT

Thời điểm mua

Nhẫn đính hôn, dùng cho giây phút cầu hôn, nên tùy thuộc vào chàng, có thể sắp xếp để chỉ cần có nhẫn đính hôn trong tay vài ngày trước khi ngỏ lời cùng nàng.

Nhẫn cưới, vì có thể liên quan đến khâu thiết kế theo mẫu khắc tên và cần dùng cho lễ truyền thống cũng như khâu chụp hình trước ngày cưới nên cần được ưu tiên, hai bạn có thể cùng nhau chọn mua nhẫn cưới từ 3-6 tháng trước ngày vui.

CHỌN NHẪN CƯỚI VÀ NHẪN ĐÍNH HÔN KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Chất liệu và kiểu dáng

Nhẫn đính hôn chỉ dùng cho nữ, nên kết cấu thường gọn nhẹ, mềm mại và nhiều chi tiết tinh xảo cầu kỳ hơn. Nhẫn đính hôn gần với phụ kiện trang sức hơn là một chiếc nhẫn đeo tay hàng ngày nên thường được làm bằng các chất liệu cơ bản như: vàng, bạc, titanium, bạch kim, cộng thêm một yếu tố rất quan trọng là các hạt đá đi kèm, loại chất liệu chính để tạo nên vẻ lung linh lấp lánh và nữ tính cho chiếc nhẫn đính hôn. Các hạt đá quý điểm tô có thể có màu sắc (thường được chọn theo ngày tháng năm sinh hợp với cung mạng của cô ấy), hoặc đính một hạt kim cương.

Nhẫn cưới thường được dùng cho cả hai phái nên kết cấu, kiểu dáng nằm ở mức trung tính, không quá điệu đàng để có thể dùng được cho nam, và cũng không quá khô cứng để có thể đeo vào tay nữ. Lựa chọn một chiếc nhẫn cưới nên chú tâm nhiều hơn vào chất liệu và các điêu khắc trên vỏ nhẫn, còn các chi tiết khác như: hạt đá, hạt kim cương sẽ là yếu tố quan trọng thứ hai quyết định tính tiện dụng và sang trọng của đôi nhẫn.

CHỌN NHẪN CƯỚI VÀ NHẪN ĐÍNH HÔN KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO LỄ ĂN HỎI ĐƯỢC TƯƠM TẤT?

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

CHỌN NHẪN CƯỚI VÀ NHẪN ĐÍNH HÔN KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói