Cho con đi chơi dịp Tết 2018, mẹ cần lưu ý những điều này!

Tết đến xuân về nhà nhà vui mừng, các bé và bố mẹ đều rất háo hức đi du xuân đón Tết cũng như về nội, ngoại thăm gia đình. Tuy nhiên, để ngày Tết được trọn vẹn, vui vẻ bố mẹ cần phải chuẩn bị và chú ý bé kĩ lưỡng khi ra ngoài đường vì thời tiết lạnh, phố xá đông đúc, ăn nhiều bánh kẹo ngọt… có thể là nguyên nhân khiến bé bị bệnh.

Sau đây là các cảnh báo, cho con đi chơi dịp Tết 2018, mẹ cần lưu ý những điều này!

Cho con đi chơi dịp Tết 2018, mẹ cần lưu ý những điều này!

1. Luôn giữ ấm cho bé

Những ngày Tết, thời tiết có thể trở lạnh, giá rét khiến các bé dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh, viêm phổi, viêm phế quản. Vì vậy khi đi chơi Tết, bố mẹ cần chú ý giữ ấm cho bé. Mẹ nên cho bé mặc quần áo ấm áp thích hợp với thời tiết. Các bộ phận như cổ, ngực, chân tay cần được che chắn, giữ ấm cẩn thận. Mẹ nên cho bé đeo khẩu trang, quàng khăn, đội mũ khi đi ra ngoài đường trong thời tiết lạnh.

Cho con đi chơi dịp Tết 2018, mẹ cần lưu ý những điều này!

Mẹ cần mặc ấm cho bé khi đi chơi Tết. (Ảnh minh họa)

Thời gian thích hợp để bé đi chơi xuân là vào ban ngày khi mặt trời đã lên, không khí ấm áp. Mẹ không nên cho bé đi chơi quá sớm khi trời vẫn còn nhiều sương hay đi chơi lúc tối muộn khi sương xuống vì dễ khiến bé bị ốm.

2. Không cho bé chơi các đồ chơi nguy hiểm

Vào dịp Tết, trẻ em thường được tặng nhiều quà, đồ chơi. Trong đó có những loại đồ chơi nguy hiểm như súng đồ chơi, phi tiêu, kiếm nhựa… dễ gây tổn thương khi bé đùa nghịch quá mức. Bố mẹ không nên mua cho bé các loại đồ chơi nguy hiểm như trên. Đồng thời bố mẹ cũng nên để ý không để bé chơi các loại đồ chơi trên cùng bạn bè ngoài đường, công viên, siêu thị vì dễ dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Cho con đi chơi dịp Tết 2018, mẹ cần lưu ý những điều này!

3. Không để bé chơi gần ao nước, sông hồ

Vào dịp Tết, nhiều bậc phụ huynh thường cho con cái về quê thăm ông bà, họ hàng. Tuy nhiên, ở quê thường có nhiều ao nước, sông hồ... tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm. Khi bé mải chơi không để ý có thể ngã xuống sông nước dẫn đến tử vong. Vì vậy bố mẹ nên dặn bé không nên chơi gần những nơi nguy hiểm. Tốt nhất hãy để bé chơi trong tầm quan sát của bố mẹ. Hãy luôn chú ý, để mắt đến bé vì chỉ một giây lơ là cũng có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

4. Mang theo các loại thuốc cần thiết

Khi đi chơi đường xa, bé có thể bị bệnh đột ngột. Vì vậy mẹ nên chuẩn bị sẵn các loại thuốc cần thiết như thuốc chống cảm lạnh, cảm cúm, nhức đầu, dầu gió, dầu gừng cho bé. Khi bé bị ốm mẹ có thể cho bé uống thuốc kịp thời.

Cho con đi chơi dịp Tết 2018, mẹ cần lưu ý những điều này!

Mẹ nhớ mang các loại thuốc cần thiết cho bé khi đi du xuân để đề phòng trường hợp bé bị ốm. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra mẹ có thể mang theo trà gừng để pha cho bé sau một ngày đi đường mệt nhọc. Trà gừng sẽ giúp làm ấm cơ thể bé và thư giãn tinh thần.

5. Không cho bé ăn uống linh tinh

Một trong những lưu ý quan trọng khi cho bé du xuân ngày Tết là mẹ cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng của bé đầy đủ và an toàn. Vào ngày tết nhà nhà đều có bánh kẹo nhưng mẹ không nên để bé ăn quá nhiều vì dễ dẫn đến sâu răng, béo phì. Đồng thời mẹ cũng không nên để bé ăn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh bán trên đường.

Tốt nhất mẹ nên chuẩn bị sẵn đồ ăn bé thích ăn khi đi chơi. Như vậy khi bé đói bụng mẹ có thể cho bé ăn các loại thực phẩm an toàn và tốt cho sức khỏe.

Chúc bố mẹ và bé có những giờ phút du xuân vui vẻ và hạnh phúc.

(Tổng hợp)

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

Cho con đi chơi dịp Tết 2018, mẹ cần lưu ý những điều này!

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói