CẦN PHẢI CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO LỄ ĐÍNH HÔN???

Theo phong tục cưới hỏi Việt Nam, lễ đính hôn hay còn gọi là đám hỏi là một trong những nghi thức quan trọng nhất khi hai người cùng kết duyên. Để có được một buổi lễ cầu hôn thật chỉnh chu, suôn sẻ và trang trọng, cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng về rất nhiều thứ. Một số gia đình nhờ đến các wedding planner để chuẩn bị giúp họ, tuy nhiên với những ai không biết nhiều về việc chuẩn bị thì hẳn việc thuê wedding planner sẽ tốn rất nhiều chi phí.

Vì vậy, cách tốt nhất là gia dình vẫn nên kiểm soát việc này, cần phải chuẩn bị những gì cho lễ đính hôn diễn ra suôn sẻ, hợp nghi thức? Bạn sẽ có ngay câu trả lời ngay bên dưới đây.

CẦN PHẢI CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO LỄ ĐÍNH HÔN???

Mâm quả hoàn thiện

Đây là điều đầu tiên yêu cầu hai gia đình cần phải trang bị thật nghiêm túc, hơn nữa số lượng cũng như sính lễ cần đúng theo phong tục vùng miền. Trong khi lễ đính hôn của các gia đình miền Nam yêu cầu lễ vật theo số chẵn 6, 8 hoặc 10… thì các lễ đính hôn miền Bắc đòi hỏi lễ vật số lẻ 5, 7 hoặc 9 tráp.

Để có thể chuẩn bị mâm quả hoàn thiện nhất, cả hai gia đình cần thống nhất với nhau, số lượng nhiều ít tùy thuộc vào khả năng của hai bên gia đình, nhưng nhất định chúng cần có đủ những thứ sau: trầu cau, chè, bánh đậu xanh và bánh cốm, mứt sen trần, hoa quả cùng rượu, thuốc lá. Để trang trọng hơn, gia đình còn có thể chuẩn bị heo sữa quay, mâm xôi… Và bạn đừng quên thuê hoặc nhờ một đội để bê mâm quả.

CẦN PHẢI CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO LỄ ĐÍNH HÔN???

XU HƯỚNG ÁO DÀI CƯỚI CÁCH TÂN HIỆN ĐẠI ĐANG HOT NĂM 2017

Phông màn và nhà bạt

Vẫn với câu hỏi Lễ đính hôn cần chuẩn bị gì? Thì câu trả lời sẽ là phòng màn và nhà bạt ở cả hai bên gia đình. Hiện nay, các loại phông màn treo trên tường rất hiện đại, trẻ trung mang nhiều ý nghĩa, mà trong đó không thể nào thiếu tên và hình ảnh của đôi uyên ương. Đối với những gia đình không có không gian ngồi lớn, họ có thể sử dụng các nhà bạt đơn giản để hoàn thành các thủ tục đón khách. Các mẫu phông màn cũng như nhà bạt được thiết kế ngày càng đẹp và đa dạng, tạo nên cho khách hàng rất nhiều sự lựa chọn.

CẦN PHẢI CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO LỄ ĐÍNH HÔN???

Trang phục cô dâu chú rể trong ngày đính hôn

Vấn đề trang phục thường được chuẩn bị khá sớm để có thể dễ dàng chỉnh sửa nếu có vấn đề gì xảy ra. Trang phục trong ngày đám hỏi luôn là áo dài cho cô dâu, màu sắc thì có khá nhiều tuy nhiên các cô dâu vẫn thường chuộng những màu sắc truyền thống như đỏ, hồng, trắng, vàng đồng… Chú rể có đa dạng sự lựa chọn hơn khi có thể diện những bộ áo dái truyền thống hoặc vest lịch lãm. Cần chú ý luôn đến trang phục dành cho cha mẹ của hai bên cô dâu, chú rể vì họ cũng xuất hiện rất nhiều trong nghi thức đính hôn.

CẦN PHẢI CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO LỄ ĐÍNH HÔN???

4 KẾ HOẠCH NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ NGAY SAU ĐÁM CƯỚI

Chiếc nhẫn đính hôn đẹp và phù hợp

Trong ngày lễ đính hôn trọng đại như vậy thì không thể thiếu được cặp nhẫn đính hôn đẹp để minh chứng cho tình yêu của cô dâu và chú rể. Từ khi trao nhau chiếc nhẫn là cả hai đã là người một nhà. Việc chọn mua nhẫn đính hôn thì cô dâu chú rể phải chuẩn bị từ trước, cùng nhau bàn bạc thống nhất để lựa chọn cho mình cặp nhẫn ưng ý. 

CẦN PHẢI CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO LỄ ĐÍNH HÔN???

Xe đưa đón bên gia đình, quay phim, chụp ảnh.

Ngoài những thứ đã nêu ở trên thì bạn cần chuẩn bị thêm phương tiện đi lại, thuê người chụp ảnh, quay phim để ghi lại những khoảng khác đáng nhớ.

Những điều trên có thể chỉ là những câu trả lời cơ bạn cho vấn đề lễ đính hôn cần chuẩn bị gì? Tuy nhiên, những yếu tố trên là những điều quan trọng và không thể thiếu cho một buổi lễ đính hôn trang trọng và đầy ý nghĩa, vì vậy không riêng gì cô dâu, chú rể mà cả hai bên gia đình cần nói chuyện thống nhất để có thể hòa hợp hơn về vấn đề chuẩn bị lễ.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

CẦN PHẢI CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO LỄ ĐÍNH HÔN???

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói