Cách quản lý tài chính cho đám cưới hợp lý nhất

Đám cưới là sự kiện quan trọng cả đời, nên đa phần các cô dâu chú rể cùng gia đình luôn muốn tổ chức một đám cưới đuề huề, đầy đủ. Nhưng chi phí cho một đám cưới không phải ít, nếu không cân nhắc tài chính cẩn thận, thì vợ chồng trẻ sẽ phải đau đầu với khoản chi phí phát sinh gây nên nợ nần sau cưới. Hãy học cách quản lý tài chính cho đám cưới của bạn diễn ra đầy đủ, tiết kiệm và hợp lý nhất.

Số lượng mâm cỗ vừa đủ

Một trong những nguyên nhân làm cho chi phí của những đám cưới tăng lên chóng mặt chính là do các gia đình không biết cách ước lượng đúng số lượng khách sẽ mời, những người nào sẽ đến tham dự bữa tiệc? Do họ mời một cách tràn lan, không hề có sự chọn lọc nên sẽ có nhiều người không thể đến, chính vì vậy sẽ làm cho mâm cỗ bị thừa ra rất nhiều.

Đây chính là biểu hiện của cách quản lý tài chính cho đám cưới không hợp lý mà rất nhiều gia đình đã gặp phải. Vì vậy, cách tốt nhất là các gia đình nên hạn chế sô lượng khách mời, chỉ nên mời những người có mối quan hệ thân thiết, tránh việc mời tràn lan. Nhờ đó, việc xác định số lượng mâm cỗ mới chính xác và sẽ giúp tiết kiệm được một khoản tiền khá cho những việc cần thiết hơn.

KINH NGHIỆM TỔ CHỨC CƯỚI TIẾT KIỆM NHẤT CHO CÔ DÂU CHÚ RỂ

Không nên để ngày cưới kéo dài từ 2-3 ngày.

Hầu hết các lễ cưới tại nước ta hiện nay thường kéo dài từ 2-3 ngày, do số lượng khác mời đến quá đông không thể mời hết trong một ngày.Vì điều này mà các mâm cỗ cũng phải tăng lên do sự kéo dài lễ cưới. Các bạn nên nhớ chỉ khi thật cần thiết, mỗi quan hệ của cha mẹ thật sự quá rộng bên ngoài xã hội mới nên tổ chức đến 2-3 ngày mà thôi. Nếu có thể hạn chế được danh sách người được mời đến thì chúng ta cũng nên chắt lọc và chỉ mời những người cần thiết.

Kinh Nghiệm Chọn Giày Cưới Phù Hợp Váy Cưới Cho Cô Dâu

Nên chuẩn bị tất cả mọi thứ từ sớm

Từ việc chọn trang phục, studio để chụp ảnh,…tất cả mọi thứ phải được hoàn tất trước ngày cưới ít nhất từ 2-3 tháng. Nếu không để một khoảng thời gian như vậy để chuẩn bị cho đám cưới thì chắc chắn các bạn sẽ không thể quản lý tài chính cho đám cưới theo cách hợp lý nhất được. Bởi vì, các bạn có thể có nhiều sự lựa chọn, nếu cảm thấy những thứ nào không phù hợp thì bạn vẫn có thời gian để thay đổi. Ngược lại, nếu không có thời gian để thay đổi bắt buộc bạn phải chi thêm tiền mới có thể thay đổi theo ý mình.

TUYỆT CHIÊU CHỌN VÁY CƯỚI CHE KHUYẾT ĐIỂM THÂN TRÊN CỦA CÔ DÂU

Do vậy, một trong những cách quản lý tài chính cho đám cưới hiệu quả chính là: số lượng mâm cỗ vừa đủ, không nên để ngày cưới kéo dài quá lâu và nên chuẩn bị tất cả mọi thứ từ rất sớm. Nếu áp dụng theo những cách này chắc chắn các bạn sẽ có một đám cưới vô cùng “tiết kiệm” mà vẫn rất ý nghĩa.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

Cách quản lý tài chính cho đám cưới hợp lý nhất

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói