CÁCH PHÂN BIỆT MỸ PHẨM THẬT VÀ GIẢ CHUẨN XÁC NHẤT

Làm đẹp là vấn đề không thể thiếu trong xã hội hiện đại mà trong đó mỹ phẩm là nguyên liệu chính làm nên vẻ đẹp bên ngoài cho bạn gái. Nhưng hiện nay, mỹ phẩm không rõ nguổn gốc, mỹ phẩm hàng giả, hàng nhái cũng đã bắt đầu trà trộn vào thị trường, khiến các bạn gái lo lắng không biết làm sao để mua được hàng chất lượng, đảm bảo an toàn cho làn da của mình.

NancyPham sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt mỹ phẩm thật và giả chuẩn xác nhất để các bạn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng.

Phân biệt mỹ phẩm thật, giả bằng các giác quan

Các sản phẩm mỹ phẩm như son, phấn mắt, phấn má hồng…nếu là hàng tốt sẽ luôn được làm bằng nguyên liệu tốt và tự nhiên. Bạn thử kiểm tra bằng cách thoa một chút lên vùng da mỏng dưới tay, nếu là hàng thật mỹ phẩm sẽ có mùi thơm nhẹ, dễ chịu, lâu bay mùi và độ phủ của phấn thì mịn, bóng, đều trên da. Còn nếu là hàng giả khi trang điểm bạn sẽ thấy da có cảm giác bì, nặng da, mùi thơm nồng do dầu thơm giả có độ cồn nhiều, nếu ngửi lâu sẽ có cảm giác hơi đâu đầu và nguy hại hơn thì bạn có thể bị dị ứng trên da chỉ sau vài phút nếu da bạn nhạy cảm.

CÁCH PHÂN BIỆT MỸ PHẨM THẬT VÀ GIẢ CHUẨN XÁC NHẤT

4 MẸO CỘT TÓC ĐUÔI GÀ CỰC KÌ ĐẸP CHO CÁC NÀNG ĐI TIỆC VÀ ĐI CHƠI

Phân biệt bằng hình thức sản phẩm           

Mỹ phẩm giả làm ra nhằm mục đích tiêu cực, vì lợi nhuận tối đa nên thường chất liệu hộp, chai, nhãn mác không được đầu tư bài bản. Các bạn sẽ thấy, nếu hàng thật của một thương hiệu, thì họ sẽ đánh vào chất lượng sản phẩm và không mạo hiểm đánh đổi thương hiệu chỉ vì chút lợi nhuận cỏn con. Vì vậy hàng thật luôn đựng trong các hộp, chai, lọ đẹp, chắc chắn, nhãn mác in ấn rõ nét, không bạc màu, gia công dán nhãn chuẩn không xộc xệch.

CÁCH PHÂN BIỆT MỸ PHẨM THẬT VÀ GIẢ CHUẨN XÁC NHẤT

CHỌN KIỂU TÓC PHÙ HỢP VỚI TỪNG KHUÔN MẶT CHO CÔ DÂU

Phân biệt bằng mã vạch, mã code

Trên mỗi sản phẩm mỹ phẩm đều được in mã code trực tiếp lên bao bì, còn một số sản phẩm dạng tuýp thì thường được in ở phần đuôi có đóng chữ nổi hạn sử dụng và mã code. Mã này có tác dụng giúp tìm hiểu được nguồn gốc từ nước sản xuất, hồ sơ nhập hàng qua hải quan, nước đến. Nếu là hàng giả thì mã code thường được được in vào giấy rồi dán lên bao bì sản phẩm.

Mã vạch là dãy số giúp bạn có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu hàng giả và xuất xứ của sản phẩm. Chính vì thế trên mỗi sản phẩm mỹ phẩm đều có dãy số mã vạch riêng, nếu sản phẩm nào không có thì bạn nên cân nhắc lại trước khi mua, vì nó rất dễ là hàng nhái đấy nhé.

Cách nhận biết xuất xứ cho sản phẩm

Để biết được xuất xứ của sản phẩm bạn chỉ cần xem 3 con số đầu tiên.

Ví dụ 3 con số đầu tiên của mã vạch là 893 thì chắc chắn đây là mã của Việt Nam.

CÁCH PHÂN BIỆT MỸ PHẨM THẬT VÀ GIẢ CHUẨN XÁC NHẤT

Phân biệt hàng thật, giả bằng mã vạch

– Mã vạch có 2 loại: Mã vạch 8 số và mã vạch 13 số. Cả 2 loại mã vạch này đều có cách nhận biết, phân biệt khác nhau. – Trước tiên bạn cần xác định mã vạch, sau đó cộng tất cả con số hàng lẻ như 1, 3, 5, 7, 9, 11 và cộng tổng các hàng chẵn 2, 4, 6, 8, 10, 12., nhớ là chừa lại con số 13 (Con số cuối cùng).  Tiếp đó bạn đem tổng số hàng chẵn nhân 3 rồi cộng với tổng hàng lẻ. Cuối cùng lấy tổng số này cộng với con số cuối cùng 13. Nếu kết quả cho ra con số đuôi bằng 0 thì là hàng thật, còn số khác không thì chắc chắn đây là hàng giả.

Ví dụ: Để giúp bạn dễ hiểu hơn, ở đây sẽ lấy một ví dụ cụ thể về mã vạch hàng Hàn Quốc:

CÁCH PHÂN BIỆT MỸ PHẨM THẬT VÀ GIẢ CHUẨN XÁC NHẤT

– Mã vạch ở đây là: 8 8 0 9 0 1 3 3 5 0 4 2 1

– Tính tổng số hàng chẵn: Chẵn = 8 + 9 + 1 + 3 + 0 + 2 = 23

– Tính tổng số hàng lẻ (Trừ con số hàng thứ 13 ra nhé) : Lẻ = 8 + 0 + 0 + 3 + 5 + 4 = 20

– Tổng = (Chẵn * 3) + Lẻ = (23 * 3) + 20 = 89

– Cuối cùng bạn lấy Tổng cộng với con số 13: 89 + 1 = 90

– 90 đây chính là kết quả cuối cùng và con số đuôi là 0. Vậy bạn có thể yên tâm đây là hàng thật chính xác 100% rồi nhé.

Việc cộng kết quả lấy số đuôi bằng 0 là hàng thật, đây là quy ước chung của quốc tế có tên là EAN và cách này luôn luôn đúng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng iChecker trên điện thoại và Scan mã vạch để cho ra quốc gia, công ty, thông tin về sản phẩm khá nhanh. Nhưng dù như thế nào thì việc mua hàng tại siêu thị, cửa hàng chính hãng, đại lý lớn sẽ giúp bạn mua được mỹ phẩm chính hãng chuẩn nhất.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách phân biệt mỹ phẩm thật, giả chuẩn nhất hi vọng rằng với bài viết này bạn có thể tránh việc mua phải hàng giả và luôn chọn mua cho mình được những sản phẩm tốt, chất lượng nhất nhé.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

CÁCH PHÂN BIỆT MỸ PHẨM THẬT VÀ GIẢ CHUẨN XÁC NHẤT

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói