CÁCH CHỌN CHÌ KẺ VÀ VẼ MẮT EYELINER ĐẸP

Sẽ thật khó khăn đối với những cô nàng lần đầu kẻ mắt. Một số lỗi thường gặp khi lần đầu sử dụng gel, chì kẻ mắt có thể kể đến như bị lem nhem, kẻ không rõ nét hoặc nét vẽ quá to...  Dưới đây là một số bí quyết chọn chì kẻ và vẽ eyeliner cho mắt thật đẹp và nhanh cho đôi mắt long lanh sắc sảo cần lưu ý cho những cô nàng lần đầu tập kẻ mắt.

CÁCH CHỌN CHÌ KẺ VÀ VẼ MẮT EYELINER ĐẸP

1. Chọn dụng cụ kẻ mắt 

Một cây kẻ mắt thông minh sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo. Trên thị trường có rất nhiều kẻ mắt dạng gel, cọ, chì nên bạn phải hết sức lưu ý để chọn cho mình một loại phù hợp. Bạn nên tìm sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, màu sắc xem có phù hợp với tóc, da của mình hay không.

Kinh nghiệm, bạn nên chọn chì kẻ mắt cùng tông màu tóc. Nếu sở hữu mái tóc nâu vàng, bạn nên chọn kẻ mắt nâu giúp khuôn mặt hài hòa. Ngoài ra cần chú ý đến màu da để chọn kẻ mắt.

Đường kẻ mắt đẹp là phải ôm sát mí và không bị lem. Bạn có thể dùng các loại bút kẻ mắt khác nhau, miễn là cảm thấy thoải mái và dễ thao tác. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm kẻ mắt cho bạn lựa chọn.

Dạng chì: dễ kẻ, nhưng không mượt và sắc nét như gel và nước.

Dạng gel: màu đậm và trượt trên da dễ dàng.

Dạng lỏng: độ chính xác cao, nhưng mất thời gian để khô hoàn toàn.

CÁCH CHỌN CHÌ KẺ VÀ VẼ MẮT EYELINER ĐẸP

MẸO XỬ LÍ SỰ CỐ MÀ CÔ DÂU THƯỜNG GẶP TRONG NGÀY CƯỚI

2. Tập vẽ

Với bút kẻ mắt dạng lỏng

CÁCH CHỌN CHÌ KẺ VÀ VẼ MẮT EYELINER ĐẸP

Đây là dạng bút kẻ mắt khó sử dụng nhất, vì đầu bút thường rất nhỏ và mềm, chỉ cần “1 giây lơ là” thì đường viền mắt sẽ nham nhở hay to quá so với mong muốn. Cách kẻ mắt đối với eyeliner dạng lỏng là hãy bắt đầu bằng những đường kẻ nhỏ đứt đoạn, sau đó nối chúng lại và tô đều phía trong đường kẻ này.

Một mẹo nhỏ cho nàng là có thể dán 1 đoạn băng keo cá nhân chéo lên ở phía đuôi mắt để phần đuôi eyeliner được sắc nét và đẹp hơn.

Kẻ mắt dạng gel

Dạng gel đặc và khó lem hơn dạng lỏng, nhưng vẫn đủ mềm mại để đường kẻ mắt “lên hình” thật sắc sảo. Đối với kẻ mắt dạng gel, nàng hãy chọn cọ có đầu dẹp hoặc vát. Quết gel kẻ mắt lên nắp hoặc tay trước để đảm bảo màu không quá đậm cũng không quá nhạt.

CÁCH CHỌN CHÌ KẺ VÀ VẼ MẮT EYELINER ĐẸP

  • Từ đuôi mắt, dùng cọ vẽ một hình tam giác có đỉnh hướng về phía đuôi chân mày (tùy thuộc vào độ xếch mong muốn mà vẽ đường xéo dài hoặc ngắn).
  • Kẻ một đường sát mí liền mạch từ đầu mắt đến đuôi mắt.
  • Nối hình tam giác nhỏ với đường kẻ sát mí vừa kẻ.
  • Tô đầy phần bên trong tam giác và đồ lại đường eyeliner cho thật đẹp

Chì kẻ mắt

 Đây là dạng bút kẻ mắt “hợp cạ” nhất với những nàng mới tập trang điểm. Chì vẽ mắt tuy dễ sử dụng nhưng lại có những nhược điểm như màu lên không đều, đường sẽ không sắc nét, dễ lem. Hoặc có thể làm đau mắt nếu phần chì không đủ mềm.

Hai mẹo nhỏ khi dùng chì kẻ mắt đó là dùng kem lót mắt trước khi kẻ, nếu không đến cuối ngày nàng sẽ thành “chị em bạn dì” với các bạn gấu trúc đấy! Thứ hai là hơ sơ phần đầu chì qua lửa để chì mềm ra, dễ kẻ và lên màu tốt hơn.

Nếu chẳng may “hắt xì” trong lúc kẻ? Đừng vội lo lắng, nàng cứ bình tĩnh cầm bông tăm lên và “chiến” nhé! Thấm một chút kem dưỡng vào bông tăm và nhẹ nhàng xoá đi đường vẽ mắt vừa bị nhòe là xong!

Nếu quá khó khăn trong việc tìm một nơi uy tín để trang điểm hoặc lựa chọn mĩ phẩm chất lượng, hãy đến Nancy Phạm để được tư vấn lựa chọn mĩ phẩm tốt nhất và kiểu trang điểm phù hợp, cập nhật phong cách hiện đại nhất để trở thành cô dâu thật lung linh trong ngày cưới trọng đại nhé!

CÁCH CHỌN CHÌ KẺ VÀ VẼ MẮT EYELINER ĐẸP

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

CÁCH CHỌN CHÌ KẺ VÀ VẼ MẮT EYELINER ĐẸP

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói