CÁC DẤU HIỆU CỦA ĐÔI MÔI BỊ BỆNH CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC

Các hiện tượng như lở môi, khô môi hay môi nhợt nhạt không chỉ là những biểu hiện của sự thiếu nước hay thiếu ngủ thông thường mà còn ẩn chứa rất nhiều vấn đề về sức khỏe của bạn. Các dấu hiệu này chứng tỏ đôi môi của bạn đang gặp vấn đề, đang bị bệnh cần phải chăm sóc đúng cách để có được môi khỏe mạnh, tươi tắn...

CÁC DẤU HIỆU CỦA ĐÔI MÔI BỊ BỆNH CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC

CHÂN MÀY BỊ HƯ THÌ PHUN XĂM LÔNG MÀY CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Cách chăm sóc môi sau khi phun xăm đúng khoa học giúp môi lên màu đẹp

1. Môi khô

Vào mùa đông môi chúng ta thường khô hơn do khí hậu khô lạnh. Tuy nhiên, cũng có những người môi khô quanh năm bất chấp thời tiết dù có thoa bao nhiêu son dưỡng môi hay các dược phẩm giữ ẩm vẫn không hết.

Thực ra môi khô là do thiếu nước. Bạn chỉ cần bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể thì sẽ khắc phục được sự khô ráp ở môi mình. Ngoài việc bổ sung nước, bạn cũng nên hạn chế ăn đồ nóng và các thức ăn nhiều dầu mỡ. 

2. Nứt môi

Biểu hiện này cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu hụt các vitamin. Căng thẳng và lo lắng cũng gây ra các vết nứt ở đôi môi. Để khắc phục, bạn nên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi. Giữ cho mình một tinh thần thoải mái và một nếp sống lành mạnh.

CÁC DẤU HIỆU CỦA ĐÔI MÔI BỊ BỆNH CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC

Nếu việc nứt nẻ diễn ra trong một thời gian dài mặc dù bạn đã cung cấp rất nhiều vitamin cho cơ thể mà vẫn không hết thì hãy đến bác sĩ để kiểm tra xem là có phải mình đã bị nhiễm nấm không nhé!

3. Lở môi

Lở môi không chỉ là hiện tượng nhiệt miệng thông thường. Hiện tượng nổi mụn nhỏ ở môi kèm theo đau đớn và thường xuyên bị chảy máu báo hiệu bệnh nhiễm trùng do virus herpes, một bệnh lí mụn nước quanh miệng. Bệnh này rất dễ lây nhiễm, do vậy không nên sử dụng chung son môi hay các vật dụng của người mắc bệnh.

CÁC DẤU HIỆU CỦA ĐÔI MÔI BỊ BỆNH CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC

4. Sưng môi

Sáng thức giấc bỗng thấy đôi môi mình căng phồng mà không có một chút quyến rũ nào thì chính xác là môi bạn đã bị sưng rồi.

Môi sưng có thể do dị ứng bên trong da. Nếu đôi môi của bạn sưng sau khi uống thuốc hoặc sử dụng kem dưỡng da hay kem dưỡng môi, có thể bạn đã bị dị ứng và phải điều trị sớm vì dị ứng nội bộ đôi khi gây tử vong.

CÁC DẤU HIỆU CỦA ĐÔI MÔI BỊ BỆNH CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC

Tốt nhất bạn nên tìm đến bác sĩ để được hướng dẫn điều trị, không nên tùy tiện mua thuốc về uống hay thoa lên vì nó sẽ làm cho tình trạng của bạn tồi tệ hơn nếu dùng không đúng thuốc.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

CÁC DẤU HIỆU CỦA ĐÔI MÔI BỊ BỆNH CẦN ĐƯỢC CHĂM SÓC

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói