CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ CHO LỄ CƯỚI TRONG NHÀ THỜ

Chắc hẳn cô dâu nào cũng rất thích phong cách lễ cưới trang trọng ở nhà thờ như trong phim. Nếu bạn là người trong đạo, hoặc bạn là người sẽ kết hôn với một người theo đạo thì đừng quên tìm hiểu CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ CHO LỄ CƯỚI TRONG NHÀ THỜ để không ngỡ ngàng, lúng túng.

Đám cưới trong nhà thờ hay không không phải tự một mình bạn có thể quyết định, mà phụ thuộc vào tôn giáo, ý muốn của đôi bên. Nếu những điều kiện tiên quyết ấy bạn có đủ, thì một lần nữa, cũng như những nghi thức truyền thống bình thường, đám cưới trong nhà thờ cũng có những phần căn bản mà bạn phải đi qua trước khi có được giây phút lãng mạn khó quên ấy.

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ CHO LỄ CƯỚI TRONG NHÀ THỜ

Bước 1 

– Lựa chọn Giáo xứ, nhà thờ và cùng chọn ngày với Cha cố

Bước 2 

– Giáo lý hôn nhân: một khóa học ngắn cho đôi vợ chồng trước khi cưới, do chính cha cố thụ giảng, nhằm giúp họ hiểu ra đâu sự thiêng liêng của việc kết hôn, trách nhiệm và ràng buộc của người vợ, và người chồng cùng con cái trong một gia đình. Khóa học có thể kéo dài từ ½ đến vài tháng tùy theo sắp xếp của đôi vợ chồng với Cha cố.

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ CHO LỄ CƯỚI TRONG NHÀ THỜ

5 điều tối kỵ cho nhan sắc cô dâu trước ngày cưới

Bước 3 

– Rao hôn phối: một thông báo ngắn gọn về việc kết hôn của đôi vợ chồng sẽ được đọc lên trong các buổi lễ tại nhà thờ, liên tục trong vòng 3 tuần trước ngày cưới. Nếu ai thấy có điều gì ngăn cản hoặc chưa minh bạch có thể liên hệ với cha cố để trình bày và xác minh.

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ CHO LỄ CƯỚI TRONG NHÀ THỜ

Bước 4 

– Chuẩn bị cho các chi tiết trong ngày cưới tại nhà thờ. Tùy mức độ chi tiết của các Cha cố, các thành phần sau đây có thể được rút giảm hoặc đơn giản hóa, nhưng trên cơ bản, sẽ có những việc sau đang chờ bạn:

- Danh sách khách mời: hãy chú ý tới không gian của nhà thờ, và chọn lọc ra những người thật sự quan trọng với bạn để tham dự. Số đông còn lại hãy dành cho tiệc cưới sau đó.

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ CHO LỄ CƯỚI TRONG NHÀ THỜ

CÁCH CHUẨN BỊ MÂM QUẢ LỄ VẬT TRONG ĐÁM CƯỚI

- Người dẫn dâu: thường là bố của cô dâu. Trong vài trường hợp có thể có một sự lựa chọn khác, nhưng nên nhớ đây là một hành động thiêng liêng, người dẫn dâu đóng vai trò đại diện cho cả nhà gái, mang cô dâu và cả phần đời còn lại trao lại cho sự bảo bọc của chú rể và nhà trai. 

- Thiệp mời: trong thiệp mời dự lễ cưới nhà thờ cần ghi rõ tên thánh của đôi vợ chồng, địa điểm thời gian chính xác, và yêu cầu về trang phục.

- Lời thề: đôi vợ chồng sẽ cùng bàn bạc với Cha cố về những thay đổi hoặc chỉnh sửa nếu có trong lời thề ước của đôi bên.

- Bản hướng dẫn nghi thức  trong nhà thờ dành cho khách mời

- Chọn ngày diễn tập: thường trước ngày cưới 1 hoặc 2 ngày

- Các chi tiết khác cần tham khảo ý kiến của Cha cố trước khi tiến hành như: quay phim, chụp hình, hoa tung lên trong ngày cưới, dàn nhạc, dàn đồng ca…

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ CHO LỄ CƯỚI TRONG NHÀ THỜ

Tất cả là một quy trình, hình ảnh xúc động trên phim ảnh chỉ là thành quả cuối cùng của một quá trình chuẩn bị công phu và đầy tâm huyết. Dù cho đám nhà thờ hay đám cưới truyền thống thì bạn vẫn sẽ trải qua một số lễ nghi và mục đích cuối cùng của tất cả là mang đến sự thiêng liêng trong ngày cưới. Tình yêu và ngày cưới của bạn được chứng giám, được ủng hộ và được thăng hoa từ những nghi thức này. 

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ CHO LỄ CƯỚI TRONG NHÀ THỜ

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói