BÍ QUYẾT CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI VỪA NGON VỪA TIẾT KIỆM

Làm thế nào để chọn thực đơn tiệc cưới vừa ngon, vừa tiết kiệm mà vẫn đảm bảo đủ món và đủ chất cho khách mời đám cưới của bạn? Mời bạn tham khảo ngày bí quyết sau đây:

CÁC BƯỚC TỔ CHỨC LỄ VU QUY NHÀ GÁI ĐÚNG CHUẨN

XU HƯỚNG CHỤP ẢNH CƯỚI THEO PHONG CÁCH HÀN QUỐC

LỰA CHỌN THỰC ĐƠN NHƯ THẾ NÀO?

Sau khi đã có danh sách các món trong thực đơn, bạn hãy quan tâm đến hương vị - đặc biệt đối với thực đơn kiểu Tây.

BÍ QUYẾT CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI VỪA NGON VỪA TIẾT KIỆM

Hãy sắp xếp các món để hương vị tăng dần và đậm đà hơn sau từng món. Bạn bắt đầu với những món có vị nhẹ nhàng và cân bằng như salad và dầu ôliu, có thể dùng kèm hải sản như sò điệp... Món khai vị sẽ kích thích các giác quan của thực khách và có thể dùng kèm với vang trắng để tăng vị giác.

Tiếp theo là món chính, có vị đậm đà như thịt, cá hoặc tôm hùm với sự phối hợp của gia vị, nước sốt, sẽ là điểm nhấn của thực đơn. Điều cần lưu ý khi chọn thực đơn là tránh những món quá giàu chất đạm, sẽ làm mọi người nhanh no và không thể thưởng thức trọn vẹn bữa tiệc.

BÍ QUYẾT CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI VỪA NGON VỪA TIẾT KIỆM

Hãy phối hợp các món rau với thịt hay hải sản để tạo sự phong phú cho thực đơn. Bạn cũng cần kiểm soát được việc trình bày các món sao cho đẹp mắt, hợp lỵ theo khẩu phần.

Với món khai vị, không nên chọn các món có chung nguyên liệu và hình thức như chiên với chiên, khô với khô. Cách kết hợp món ăn cần hài hòa, đủ yếu tố giữa nước và khô. Kết hợp món nguội và món nóng, ví dụ: 1 món gỏi khai vị thêm

BÍ QUYẾT CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI VỪA NGON VỪA TIẾT KIỆM

1 món chiên hoặc khô. Nếu đã có các món tiềm, hầm thuộc dạng nước thì chọn thêm 1 món khô, sẽ tạo cảm giác ngon miệng, dễ ăn hơn.

Món chính cũng chọn tương tự. Không nên chọn món có chung nguyên liệu, ví dụ như đã có món gà thì không nên chọn vịt nữa. Có thể phân bố kết hợp hải sản, thịt gia cầm đều hơn trong thực đơn.

BÍ QUYẾT CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI VỪA NGON VỪA TIẾT KIỆM

BAO NHIÊU MÓN, SỐ LƯỢNG NÀO LÀ ĐỦ?

- Nếu là món Tây nhiều chất đạm thì thực đơn sẽ có khoảng 5 món: 1 món soup, 2 món khai vị, 1 món chính và món tráng miệng.

- Nếu là thực đơn món Việt thì có khoảng 7 món. Khai vị: thường là món ăn nhẹ như: khô, gỏi, món nướng, hải sản,., tiếp đến là món soup. Món chính: có thể là lẩu, cơm chiên, món hầm ăn với bánh mì. Để đảm bảo thực đơn không bị thừa hoặc thiếu, bạn nên chọn 6-7 món. Khi chọn nhiều món, nên chọn khai vị nhiều hơn và món chính ít lại.
Với thực đơn 3 món thì món chính với thịt thường là 190g hoặc món cá và hải sản sẽ từ 160 - 170g.Với thực đơn 5 món thì mỗi khẩu phần sẽ nhỏ hơn.

BÍ QUYẾT CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI VỪA NGON VỪA TIẾT KIỆM

Bạn nên lấy mức chuẩn là 400g cho tổng trọng lượng thức ăn trên mỗi thực khách. Như vậy, bạn có thể tính được các món dễ dàng để lựa chọn

Hiện nay, khách thường chọn thực đơn có khoảng 5-6 món, bao gồm cả món tráng miệng.Tuy nhiên, vấn đề quyết định thường phụ thuộc vào thời lượng của buổi tiệc kéo dài bao lâu và các chương trình của buổi tiệc như thế nào. Số lượng các món ăn trong thực đơn cũng còn phụ thuộc vào loại món ăn khách lựa chọn.Ví dụ, nếu khách muốn món chính là hải sản thì nên chọn thực đơn nhiều hơn 5 món vì thực đơn này không đủ làm thực khách no. Nếu chọn món chính là thịt thì thực đơn 5-6 món là vừa đủ làm khách hài lòng.

BÍ QUYẾT CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI VỪA NGON VỪA TIẾT KIỆM

Những gợi ý như trên dành cho các tiệc cưới thông thường, diễn ra trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Nếu bạn muốn tiệc cưới của mình không kéo dài mà cần nhanh, gọn hơn thì có thể thông báo với nơi đãi tiệc để được tư vấn chọn thực đơn ít hơn, nhưng vẫn đảm bảo các khách mời được no và hài lòng.

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

BÍ QUYẾT CHỌN THỰC ĐƠN TIỆC CƯỚI VỪA NGON VỪA TIẾT KIỆM

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói