BÍ QUYẾT CẮT GIẢM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI AN TOÀN MÀ HIỆU QUẢ

Ai cũng mong muốn có một đám cưới tươm tất, sang trọng nhưng cũng phải phù hợp với ngân sách của mình. Chi phí đám cưới luôn là vấn đề đau đầu nhất đối với các bạn trẻ chưa có tài chính dư giả. Các bạn muốn tổ chức cưới hoàn hảo nhưng cũng muốn phải tiết kiệm ngân sách, và rồi bạn lại không biết nên cắt giảm khoản nào, chi mạnh cho khoản nào để đám cưới của bạn hiệu quả nhất.

BÍ QUYẾT CẮT GIẢM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI AN TOÀN MÀ HIỆU QUẢ

Vậy phải làm sao để cắt giảm chi phí đám cưới hiệu quả mà lại không khiến hôn lễ của bạn trở nên sơ sài, kém màu sắc? Nancy Phạm sẽ chia sẻ ngay bí quyết cắt giảm chi phí đám cưới thật an toàn mà lại cực kì hiệu quả cho bạn ngay dưới đây!

1. Cắt giảm lượng khách mời

Trong đám cưới, khách mời luôn là phần quan trọng nhất quyết định việc chi phí đám cưới có thể “leo thang” tới mức nào. Chính vì vậy, bạn cần quyết định việc này theo cách rõ ràng, minh bạch và thông minh nhất có thể. Trước khi mời một người, bạn nên tự cân nhắc xem mối quan hệ của mình với người khách này gần đây như thế nào, và trong tương lai sẽ ra sao để có thể thẳng tay loại người đó ra khỏi danh sách hoặc giữ lại vị khách này trong đám cưới của mình.

BÍ QUYẾT CẮT GIẢM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI AN TOÀN MÀ HIỆU QUẢ

CÁCH CHUẨN BỊ MÂM QUẢ LỄ VẬT TRONG ĐÁM CƯỚI

2. Làm tiệc cưới vào ban ngày, trung tuần

Tổ chức tiệc đãi khách vào ban ngày và vào các ngày giữa tuần có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đám cưới đáng kể. Lý do đơn giản là vì các nhà hàng – trung tâm hội nghị tiệc cưới luôn có giá ưu đãi hơn cho những khoảng thời gian không “cao điểm” để cân đối lợi nhuận. Nếu bạn tự tổ chức tiệc tại gia, khách mời đến với hôn lễ ban ngày cũng thường ăn uống ít hơn, giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho ẩm thực cưới. Ngoài ra, tiền điện cho các thiết bị chiếu sáng ban ngày cũng thường thấp hơn.

3. Lập thực đơn tiệc cưới thông minh

Nếu bạn không dư giả tài chính, đừng “tham” lên một menu cưới toàn món ăn phức tạp và nguyên liệu đắt đỏ. Sử dụng rau củ đúng mùa sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Mặt khác, thay vì phục vụ nhiều đồ uống có cồn, bạn nên bổ sung nước khoáng tinh khiết và nước trái cây từ các nhà cung cấp địa phương.

BÍ QUYẾT CẮT GIẢM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI AN TOÀN MÀ HIỆU QUẢ

TRANG TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY CƯỚI ĐÚNG CÁCH

4. Tham khảo các gói ưu đãi dịch vụ cưới.

Các nhà cung cấp dịch vụ cưới, đặc biệt là ở đô thị lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng rất thường xuyên có các gói ưu đãi. Nếu là người không rủng rỉnh tiền bạc, bạn chớ nên bỏ qua những cơ hội “vàng” này. Khi đã có ý định kết hôn, bạn nên sớm nhấn nút “theo dõi” các studio chuyên về cưới; các trung tâm tổ chức tiệc cưới; các cơ sở sản xuất thiệp; các cửa hàng hoa cưới nổi tiếng trong khu vực mình sinh sống để có thể tranh thủ nhận được ưu đãi từ các nhà cung cấp.

Nên nhớ, sử dụng dịch vụ trọn gói luôn được ưu đãi rất nhiều so với sử dụng dịch vụ riêng lẻ, yêu cầu cá nhân cao.

BÍ QUYẾT CẮT GIẢM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI AN TOÀN MÀ HIỆU QUẢ

5. Đặt bàn tiệc theo chuẩn từ 10 tới 12 chỗ ngồi.

Điều này sẽ giúp bạn giảm hoa trang trí, khăn trải bàn, các phụ kiện và nhân viên phục vụ bàn… Ngoài ra, thực đơn cũng vì thế mà sẽ tiết kiệm hơn, vì bàn càng nhiều, giá thực đơn sẽ càng giảm. Việc xếp nhiều khách ngồi cùng bàn cũng giúp tạo ra nhiều mối quan hệ mới.

BÍ QUYẾT CẮT GIẢM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI AN TOÀN MÀ HIỆU QUẢ

6. Chuẩn bị hoa cưới

Với những cô dâu khéo léo hoặc có người thân có thể cắm hoa đẹp thì đây cũng là một khoản cực kì tiết kiệm. Chuẩn bị tất cả hoa tươi cho bàn thờ, bàn để sính lễ, bàn tiếp khách, lối đi và cả hoa cưới cầm tay, hoa cài áo cho chú rể. nếu khéo léo hơn, bạn có thể trang trí cả cổng hoa nữa nhé!

Tận dụng lại hoa trang trí trong lễ đính hôn để trưng bày trên bàn tiếp tân hay thậm chí trên bàn tiệc cưới nếu bạn muốn đề nghị với nhà hàng tiệc cưới.

Lá cây với màu sắc xanh mát tạo không gian tiệc cưới rustic mộc mạc và không kém phần hiện đại, đừng quên tận dụng yếu tố này để cắt bớt tiền hoa mà vẫn đảm bảo tiệc cưới ngập tràn sắc.

Tập trung hoa chủ yếu ở phần backdrops, bàn tiếp tân nơi khách mời có thể chụp hình cùng cô dâu chú rể. Chọn hoa theo mùa thay vì yêu cầu những loại hoa trái mùa, khó kiếm, ngoài ra tối thiểu chọn 2-3 loại hoa để được giảm giá theo số lượng.

Hoa cho cô dâu không nhất thiết phải quá đa dạng, phong phú, một bó hoa màu sắc ăn ý hài hoà với phong cách của bạn vẫn tốt nhất.

BÍ QUYẾT CẮT GIẢM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI AN TOÀN MÀ HIỆU QUẢ

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

BÍ QUYẾT CẮT GIẢM CHI PHÍ ĐÁM CƯỚI AN TOÀN MÀ HIỆU QUẢ

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói