BẮT ĐẦU CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Khi hai bạn quyết định đi tới hôn nhân và nhờ cha mẹ xem ngày cưới. Có lẽ lúc này hai bạn rất háo hức và cũng có rất nhiều lo lắng, bối rối vì không biết phải làm gì, bắt đầu chuẩn bị đám cưới từ việc gì và như thế nào để không có sai sót và thuận buồm xuôi gió nhất. Đừng quá lo lắng, chỉ cần bạn bình tĩnh và ghi chép những điều bổ ích ngay sau đây!

BẮT ĐẦU CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Lên ngân sách sơ bộ

Ngân sách là nền tảng quan trọng để thực hiện đám cưới và bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Để chuẩn bị đám cưới, bạn nên xem lại nguồn tài chính. Bạn đang có bao nhiêu, dự định đầu tư bao nhiêu cho đám cưới? Sau đó, bạn sẽ cần một cây viết và sổ tay để lên ngân sách chi tiết cho từng hạng mục: áo cưới, ảnh cưới, tóc cưới và trang điểm, đặt tiệc, chi phí đi lại, quà cáp giữa hai gia đình, trang phục cho ba mẹ hai bên...

Hãy ưu tiên chi tiêu cho những việc quan trọng, những việc không quan trọng khác có thể cân nhắc khi ngân sách cho phép, như thuê thêm 1 bộ váy, thêm bông cưới, trang trí hoa tươi, bàn sự kiện, phông nền,...

BẮT ĐẦU CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

CÁCH CHỌN VOAN ĐỘI ĐẦU PHÙ HỢP VỚI TỪNG KIỂU VÁY CƯỚI CÔ DÂU

Việc chuẩn bị kế hoạch đám cưới từ sớm giúp các bạn xác định những việc cần thiết phải chi tiêu và những việc nào cần cắt giảm bớt chi tiêu để tiết kiệm.

Lưu ý: Đừng chi quá mạnh tay, chênh lệch từ thực tế với kinh phí đã ước tính ở bản kế hoạch sẽ có thể lên đến hàng chục triệu nên bạn cần có hoạch càng chi tiết càng tốt và bám sát vào kế hoạch ngân sách đã đề ra.

BẮT ĐẦU CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Khảo sát những điều kiện thực tế

Hãy đi tham khảo thực tế, đó là cách tốt nhất để nắm được những thông tin về giá cả, xu hướng và chọn lựa được những gì phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, bạn có thể truy tìm thông tin hữu ích về giá cả, khuyến mãi các dịch vụ cưới, nhẫn cưới, trang phục cưới, nhà hàng tiệc cưới… trên Internet, báo chí và đặc biệt qua bạn bè đã cưới.

BẮT ĐẦU CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Song song với quá trình này, bạn cần tìm hiểu luôn về cách thức, nghi lễ đám cưới ở địa phương để chuẩn bị mọi thứ hợp lý nhất, chẳng hạn như ở vùng thôn quê, khi rước dâu, cô dâu phải mặc áo dài truyền thống rồng – phượng, có áo khoác, mấn, hoặc ít nhất là áo dài ba tà. Như vậy bạn sẽ không phải đắn đo tốn tiền để may áo dài thời thượng làm gì nữa.

Lưu ý: Thông tin về giá cả, xu hướng…sẽ thay đổi theo mùa, để không bị động, bạn cần quyết định sớm để chốt các dịch vụ trong khoảng từ 3-4 tháng trước ngày cưới. Đặt dịch vụ sớm còn giúp bạn tránh trượt giá, kịp thời hạn để nhận những khuyến mãi, ưu đãi đang diễn ra. 

BẮT ĐẦU CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

CÁCH CHỌN ÁO DÀI KHĂN ĐÓNG PHÙ HỢP VỚI TỪNG VÓC DÁNG CÔ DÂU

Sắp xếp thời gian

Nếu cô dâu và chú rể khác Tỉnh thì phải lo đặt vé xe, vé máy bay trước, đồng thời sắp xếp công việc chỉn chu, để dễ dàng bàn giao cho đồng nghiệp khi nghỉ phép. Từ đây, bạn đưa ra thời gian biểu cụ thể ngày nào cần làm gì, thậm chí, cần lên kế hoạch thời gian cho cả những người có liên quan.

Lưu ý: khi đã định được ngày giờ Cưới thì việc đặt vé sớm sẽ giúp bạn đảm bảo thuận tiện trong việc đúng giờ, sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và săn được vé rẻ mà không sợ chênh lệch quá nhiều, không sợ hết chỗ.

BẮT ĐẦU CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Bắt đầu chọn lọc khách mời

Trước khi đặt nhà hàng, hai bạn cần lên danh sách khách mời, để biết số lượng đặt bàn và tìm không gian sảnh tiệc hợp lý. Có thể bạn muốn “thà mời lầm còn hơn bỏ sót” tất cả những người quen đến chung vui ngày đại hỉ của mình, nhưng điều này có thể gây lãng phí và khó khăn cho việc đặt tiệc. Hãy lên danh sách khách mời sao cho thật “sát” và bỏ qua những đối tượng bạn cho là không cần thiết.

Lưu ý: Số lượng khách mời phải luôn sẵn sàng trước khi đặt bàn. Bạn cần thỏa thuận trước với hai bên gia đình về số lượng khách mời và kinh phí đặt tiệc trước, sau đó viết ra danh sách cụ thể, xem duyệt lại một lần nữa trước khi liên hệ với nhà hàng hay wedding planner. 

BẮT ĐẦU CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi

BẮT ĐẦU CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

(NANCYPHAM BRIDAL)

dịch vụ trọn gói